ปลั๊กอิน JetPack รวมหลายฟีเจอร์ในปลั๊กอินเดียว โดย WordPress.com

Review Software ต่างๆ ส่วนเสริม Joomla , phpBB, Wordpress, magento และอื่นๆ

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
fern2535
PHP Super Member
PHP Super Member
Posts: 317
Joined: 04/08/2015 10:18 am

ปลั๊กอิน JetPack รวมหลายฟีเจอร์ในปลั๊กอินเดียว โดย WordPress.com

Post by fern2535 »

:wink: ปลั๊กอิน JetPack รวมหลายฟีเจอร์ในปลั๊กอินเดียว โดย WordPress.com :wink:

เป็นการรวม ปลั๊กอิน ที่มีฟีเจอร์เด่น ๆ เอาไว้ด้วยกัน เขียนขึ้นโดย WordPress.com การลงปลั๊กอินตัวนี้ตัวเดียว สามารถครอบคลุมการใช้งานได้หลากหลาย โดยไม่ต้องลงปลั๊กอินแยกหลายตัว ทำให้ไม่หน่วงกับเวิร์ดเพรส และเนื่องจากเป็นการพัฒนาโดยธีมงานของเวิร์ดเพรส จึงมันใจได้ระดับหนึ่งว่าจะรองรับการใช้งานกับเวิร์ดเพรสได้ไม่เกิดปัญหา
Untidtled-2.jpg
Untidtled-2.jpg (84.34 KiB) Viewed 1956 times
โดยมีฟีเจอร์เด่น ๆ ดังนี้


:P ระบบเก็บสถิติโดย WordPress.com
เป็นการเก็บสถิติต่าง ๆ ทั้ง Page View, Top Post/Page, Referrer, Search Keyword ที่เข้ามาเจอเว็บไซต์เรา


:P โพสต์เนื้อหาไปยัง Social Network อัตโนมัติ และปุ่มแชร์
JetPack ยังมีฟีเจอร์เกี่ยวกับ Social Network มาให้อยู่ 2 อย่าง คือฟีเจอร์ในการโพสต์ และฟีเจอร์แสดงปุ่มแชร์ไว้ตามหน้าโพสต์และเพจต่างๆ ในเว็บของเรา
โดยปุ่มแชร์ จะแถมปุ่มของ Twitter, Facebook, Google+1, Pinterest, Tumblr, Digg, Reddit, StumbleUpon, และ Linked In มาให้ และ JetPack ยังอนุญาตให้เราเพิ่มปุ่มพวกนี้เองได้ด้วยเช่นกัน และเรายังสามารถเลือได้ว่าจะให้แสดงปุ่มพวกนี้บนเนื้อหาประเภทใด (เช่น Post, Page, Media, รวมไปถึง custom post type ต่างๆ)ในการโพสต์เนื้อหาอัตโนมัตินั้น JetPack จะรองรับ Facebook, Twitter, LinkedIn, Tumblr, และ Yahoo! ครับ สำหรับ Facebook เรายังสามารถเลือกจะแชร์ไปได้ทั้งบนหน้า Timeline ของเรา หรือบน Fanpage ก็ได้ด้วยเช่นกัน


:P ระบบ Comment โดย WordPress.com
โดยคนที่เข้าบล็อกของเรามาจะสามารถล็อกอินเข้ามาแสดงความคิดเห็นได้ด้วยไอดีของ WordPress.com, Twitter, หรือ Facebook และยังมีฟีเจอร์ให้กดติดตามด้วย ทั้งในกรณีของติดตามคอมเมนต์และติดตามโพสต์ใหม่ๆ


:P ระบบ Contact Form
JetPack จะแถมระบบแบบฟอร์มง่ายๆ มาให้ ซึ่งสามารถสร้างฟอร์ม และแก้ไขรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ของแบบฟอร์มได้อย่างอิสระ ซึ่งข้อมูลที่ส่งผ่านฟอร์มจะถูกกรองสแปมโดย Akismet อีกรอบ และจะส่งกลับเข้าอีเมลที่ตั้งเอาไว้


:P เพิ่มความเร็วให้เว็บด้วย WordPress CDN
CDN หรือชื่อเต็มๆ คือ Content Delivery Network เป็นระบบกระจายเนื้อหา โดยหลักการของมันคือมันจะมีเซิร์ฟเวอร์สำหรับแคชเนื้อหาอยู่ตามภูมิภาค ต่างๆ ทั่วโลก และเวลาคนเข้าเว็บเราก็จะไปดึงเอาเนื้อหาจากเซิร์ฟเวอร์ที่อยู่ใกล้ที่สุด มาให้ อย่างเช่นเว็บเราเซิร์ฟเวอร์อยู่อเมริกา แล้วเราใช้ระบบ CDN เมื่อคนในประเทศไทยเข้าเว็บของเรา แทนที่จะไปดึงภาพจากเซิร์ฟเวอร์ในอเมริกา (ซึ่งอยู่ไกล และความเร็วในการดาวน์โหลดจะต่ำลง) ก็จะไปดึงเอาภาพจากเซิร์ฟเวอร์ที่อยู่ใกล้กว่า (เช่นในเกาหลีใต้) ทำให้เวลาโหลดเว็บโดยรวมนั้นควรจะเร็วขึ้นใน JetPack จะแถมระบบ Photon มาให้ด้วย ซึ่งเจ้า Photon นี้จะเป็นระบบที่ค่อยจัดการให้ WordPress CDN มาจัดการแคชภาพบนเว็บ

ปลั๊กอินนี้สามารถดาวโหลด์มาใช้ได้ฟรี

ลิงค์ดาวน์โหลด :mrgreen:
https://downloads.wordpress.org/plugin/ ... .3.6.1.zip

เครติต :JetPack by WordPress.com ปลั๊กอินเทวดาสำหรับ WordPress

  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Software Review”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest