Page 1 of 1

Search ข้อมูลแล้วให้ข้อมูลขึ้นด้านล่าง ทำยังไงค่ะ

Posted: 28/11/2017 2:45 pm
by Wallapa
จะทำการ Search ข้อมูล จากฐานข้อมูล แล้วให้ตารางมันมาแสดงข้างล่างแบบ Row เดียว ต้องใช้โค้ดอะไรคะ
Selectionpng.png
Selectionpng.png (4.53 KiB) Viewed 885 times

Re: Search ข้อมูลแล้วให้ข้อมูลขึ้นด้านล่าง ทำยังไงค่ะ

Posted: 28/11/2017 2:48 pm
by thatsawan
ทำอะไรไปถึงไหนเเล้วค่ะ ถามอย่างงี้ตอบไม่ได้นะคะ ถามมาเป็นจุดดีกว่าค่ะ

Re: Search ข้อมูลแล้วให้ข้อมูลขึ้นด้านล่าง ทำยังไงค่ะ

Posted: 28/11/2017 2:52 pm
by Wallapa
thatsawan wrote:ทำอะไรไปถึงไหนเเล้วค่ะ ถามอย่างงี้ตอบไม่ได้นะคะ ถามมาเป็นจุดดีกว่าค่ะ
ตอนนี้ถึงขั้นตอนที่ search ข้อมูลแล้วให้มันแสดงออกมาค่ะ ตอนนี้ยังไม่สามารถเรียกข้อมูลให้ขึ้นได้ค่ะ

Re: Search ข้อมูลแล้วให้ข้อมูลขึ้นด้านล่าง ทำยังไงค่ะ

Posted: 28/11/2017 2:58 pm
by nuattawoot
สร้าง method search ยังครับ ขอดูโค้ด search หน่อยครับ ถ้าสร้างแล้ว กดปุ่มแล้วขึ้น Error อะไร

Re: Search ข้อมูลแล้วให้ข้อมูลขึ้นด้านล่าง ทำยังไงค่ะ

Posted: 28/11/2017 3:10 pm
by Wallapa
มันขึ้น Error แบบนี้ค่ะ ไม่แน่ใจว่าเขียนโค้ดแบบนี้มั้ย
tt.png
tt.png (8.4 KiB) Viewed 873 times

Code: Select all

@app.route('/search')
def search():

    con = psycopg2.connect(host='localhost', database='testppp', user='postgres', password='')
    cur = con.cursor()
    cur.execute('SELECT version()')
    sql = "SELECT * FROM hr_payslip ORDER BY id ASC LIMIT 50"

    sql = sql.encode('utf-8')
    cur.execute(sql)
    rows = cur.fetchall()
    return render_template("search.html", rows=rows)

Re: Search ข้อมูลแล้วให้ข้อมูลขึ้นด้านล่าง ทำยังไงค่ะ

Posted: 28/11/2017 3:25 pm
by nuattawoot
ทำไมใช้

Code: Select all

SELECT * FROM hr_payslip ORDER BY id ASC LIMIT 50"
1. แบบนี้มนค้นหาทั้งหมด hr_payslip ดึงมา 50 แถว มันไม่ใช้ค้นหาที่ดึงตามเงื่อนไขนะครับ ดึงตามเงือนไขหมายความว่า เราจะค้นอะไรก็เอา ไอดีไปเช็คแล้วแสดงข้อมูลออกมา ต้องใช้ WHERE
2. มีฟอร์มค้นหาแแล้วต้อง สร้างฟอร์มให้มันไปแสดงด้วยครับ ค้นหาได้แล้วแต่โปรแกรมไม่รู้จะไปแสดงที่ไหนก็ Error ครับ

Re: Search ข้อมูลแล้วให้ข้อมูลขึ้นด้านล่าง ทำยังไงค่ะ

Posted: 28/11/2017 5:51 pm
by Wallapa
ขอบคุณค่ะ ตอนนี้สร้างฟอร์มให้มันไปแสดงแล้วค่ะ ขึ้นหัวตารางมาแล้ว แต่ยังดึงข้อมูลมาไม่ได้ทั้งหมดค่ะ
้h.png
้h.png (5.56 KiB) Viewed 856 times