ใช้ Hosting ต่างประเทศ แต่ต้องการให้แสดงเวลาเป็นเวลาไทย ?

เกี่ยวกับ ปัญหาการใช้งาน การติดตั้ง ฐานข้อมูล MySql Oracle MSSQL ect...
การเขียน คำสั่ง SQL เพื่อดึกข้อมูล บอร์ดนี้ควรระบุโครงสร้างตารางของท่านในคำถามด้วยนะ

Moderator: mindphp

User avatar
roj2007
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 11
Joined: 01/01/1970 7:00 am

ใช้ Hosting ต่างประเทศ แต่ต้องการให้แสดงเวลาเป็นเวลาไทย ?

Postby roj2007 » 17/08/2007 6:45 am

ใช้ Hosting ต่างประเทศ เวลาแสดง ข้อมูลใน My SQL ไม่ใช่เวลาใน ประเทศไทย

ทำอย่างไร ให้ แสดงเวลาเป็น ประเทศ ไทยครับ? ( ต้อง +7 hour ถึงจะเป็นเวลาใน ประเทศไทย )

ลองใช้ คำสั่ง โง่ ๆ ก็ จาก

$today_date=$record[today_time];
$today_date= $today_date + 7 ;

บันทึกเมื่อ : 2007-08-16 15:52:20 กลายเป็น บันทึกเมื่อ : 2014 เฉย เลย ฮ่าๆ

ช่วย ไข ความ กระจ่าง ด้วยครับ

ขอขอบพระคุณ ครับ

โรจน์

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 21770
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Postby mindphp » 17/08/2007 5:51 pm

มี สอง แบบ คือ เก็บ ข้อมูล วันเวลา เป็น unix timestamp แล้ว บวก 7*24*60 เข้าไป
อีกแบบ คือ เก็บ เหมือน เดิม แล้วใช้ function date_add ของ mysql เช่น
SELECT DATE_ADD('1999-01-01', INTERVAL 1 HOUR);
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
roj2007
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 11
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Postby roj2007 » 18/08/2007 5:37 pm

ขอบพระคุณครับ แต่ ยัง งง ๆ กะ " unix timestamp แล้ว บวก 7*24*60 เข้าไป " ??? ไม่รู้ ทำไง ?

ส่วน SELECT DATE_ADD('1999-01-01', INTERVAL 1 HOUR);

ถ้าเราจะให้ บวก 7 เราก็ใส่ SELECT DATE_ADD('1999-01-01', INTERVAL 7 HOUR); เหรอครับ ??

แล้ว วันที่ นี่ set ยังไงครับ ?

ปัญหา ที่ เกิด อีกข้อ คือ

สมมุติ วันนี้ วันที่ 18 Aus แต่ ช่วงเช้า มัน แสดงวันที่ เป็น 17 สค. อยู่ บอกช่วงบ่าย มัน ถึง จะแสดง วันที่เป็น 18 สค.

ปัญหา พอจะแก้ ร่วม กับ การแสดง เวลาทีเดียวเลย ได้หรือเปล่าครับ ??

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 21770
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Postby mindphp » 19/08/2007 3:25 am

รูปแบบ ที่เก็บ ใช้ DATETIME หรือ ว่า DATE ครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
roj2007
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 11
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Postby roj2007 » 21/08/2007 5:48 pm

ผม ใช้ DATETIME ครับ

เอ่อ ! ดู แล้วมันยุ่งยากดีนะครับ

ผม เพิ่งนึกออก ว่า.อย่างนี้ ใช้ คำสั่งที่มันเอาเวลาใน เครื่องคอมพ์ ตัวที่เปิด มาแสดงดีกว่า

เพราะ ผมเปลื่ยนใจ จะให้ มัน แค่ Display ที่หน้า web pag เฉย ๆ นะครับ !!

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 21770
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Postby mindphp » 21/08/2007 6:37 pm

ที่จริงจะใช้ function โดยตรงเลย ก็ได้ครับ
หรือ ถ้าต้องการแค่ นั้นก็ ใช้ javascript ง่ายๆเอาครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042


  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “SQL - Database”

Who is online

Users browsing this forum: Google [Bot] and 8 guests