การใช้ iis กับ mysql

เกี่ยวกับ ปัญหาการใช้งาน การติดตั้ง ฐานข้อมูล MySql Oracle MSSQL ect...
การเขียน คำสั่ง SQL เพื่อดึกข้อมูล บอร์ดนี้ควรระบุโครงสร้างตารางของท่านในคำถามด้วยนะ

Moderator: mindphp

User avatar
buatong
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 20
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by buatong »

ทำทุกขั้นตอนแล้วนะคะ แต่ติดตรง phpmyadmin ที่เรียกแล้ว ไม่สามารถเข้าได้ ก็เลยใช้ mysql-front แทน
มันขี้น
Warning: include(c:\inetpub\wwwroot//ethics/app_include/SEdit/editor/spaw_control.class.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in C:\App_old\asp\ethics\index.php on line 23

Warning: include() [function.include]: Failed opening 'c:\inetpub\wwwroot//ethics/app_include/SEdit/editor/spaw_control.class.php' for inclusion (include_path='.;C:\php5\pear') in C:\App_old\asp\ethics\index.php on line 23
ต้องแก้ตรงไหนบ้าง ลอง server อีกเครื่องนึง ก็ได้นะค่ะ ใช้ appserv แต่ server ที่ใช้ iis, PHP Version 5.1.6, mysql 4.1 แก้ config แล้ว แต่ก็ยังไม่ได้คะ ขึ้น error ตามข้างบน ทำตามที่คุณ mind บอกแล้วนะคะ
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25954
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

มันหาไฟล์ที่ตำแหน่งดังกล่าวไม่เจอครับ
ลองเช็คว่ามีไฟล์ นั้นอยู่ จริงมั๊ย ถ้าเป็น โปรแกรมที่ copy มาเป็นไปได้ว่าได้ไฟล์ มาไม่ครบ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
User avatar
buatong
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 20
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by buatong »

คุณ mindphp ค่ะ พอดีทำได้แล้วค่ะ error ข้างบน ได้แบบงงๆเหมือนกัน พอดี set เป็น virtual ค่ะ มีปัญหา ก็เลยเอา folder ที่เป็น code ไปใส่ใน wwwroot อีก (ตอนแรกไม่ได้ไว้ใน wwwroot นะคะ ไปใส่ไว้อีก directory นึง ทำเป็น virtual) ทีนี้ ไม่ขึ้น error ค่ะ แต่ไม่ connect database ให้ ทีนี้ ก็เลยสร้าง code ใหม่ ในการ insert ข้อมูล เพื่อลอง test ข้อมูลดู ปรากฏว่า insert ข้อมูลได้ ทั้ง 2 server ขอคำแนะนำ ดังนี้ค่ะ
1. ตอนนี้ใช้ 2 server คือ server 1 ใช้ iis, php 5.1.6 และ mysql 4.1 ส่วน server 2 ใช้ appserv 1.8.0 (ตัวนี้ไม่ค่อยมีปัญหาอะไรนะคะ)
2. สร้าง code select แบบง่ายๆ ขึ้นมา run server 1 ไม่ผ่าน แต่ run server 2 ผ่านค่ะ

<?
$host="localhost"; //ชื่อโฮส
$db_username="root"; //ชื่อผู้ใช้
$db_password=""; //รหัสผ่าน
$dbname="edb"; //ชื่อฐานข้อมูล
$connect = mysql_connect($host,$db_username,$db_password);
if(!$connect){
echo "ไม่สามารถติดต่อฐานข้อมูลได้"; exit();
}

$sql = "select * from org_g";
$dbquery = mysql_db_query($dbname, $sql);
$cols = 5; //กำหนดจำนวนคอลั่ม
$c = $cols;
?>
<table border="1">
<tr>
<?
while($result = mysql_fetch_array($dbquery)) {
$c --;
?>
<td width="150"><?=$result[g_name];?></td> //ส่วนของการแสดงข้อมูล
<?
if($c == 0) {
$c = $cols;
?>
</tr></tr>
<? } } ?>
</tr></table>
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25954
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

คำว่า ผ่าน ไม่ ผ่าน คืออะไรครับ มี error อะไร ออกมา บ้าง
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
User avatar
buatong
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 20
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by buatong »

ผ่าน คือ run ได้ ดึงข้อมูลจาก db ได้ค่ะ ส่วน server ที่รันไม่ผ่าน คือ ดึงข้อมูลจาก db ไม่ได้ค่ะ และไม่ขึ้น error อะไรเลยค่ะ เป็นหน้าว่างเลยค่ะ
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25954
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

ก่อน อื่น ต้อง เช็ค ว่า webserver ทำงานได้ หรือ ยัง เมื่อทำงานได้ แล้ว ก็ เข็ค ว่ารัน ไฟล์ php ได้หรือยัง โดย เขียน คำสั่ง php ลงไปแล้ว ลองเรียกที่ browser ดู
ถ้าได้ ใช้ เช็ค ว่า php เรา สามารถติดต่อกับ ฐานข้อมูลได้ หรือไม่
โดย เช็คจาก function ที่ php มีให้ก็ได้

$arr = get_defined_functions();
print_r($arr);
ถ้ามี function mysql_*** ก็แสดงว่าใช้งานได้
ถ้าไม่ได้ ก็ ต้องทำตามที่แนะนำไปข้างบนนะครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
User avatar
firelight
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 3
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by firelight »

มาตอบเผื่อคนมาอ่านทีหลังนะ คิดว่าเจ้าของกระทู้น่าจะทำได้แล้วล่ะ

การใช้ php กะ iis 6.0+ เนี่ยปัญหาเยอะเลย
ลองตามสเต็ปหลักๆที่จำได้นะ

- ลง iis ก่อน ลงphp (แนะนำ 5.2+นะครับ ปัญหาจะลดลงเยอะเลย)
- ก็อบเว็บไปไว้ใน Interpub (โฟลเดอร์อื่นก็ได้แต่ให้ระวังเรื่อง Authenticate )
- เข้าไปแก้ Execute Permission ใน iis ให้รัน script ด้วย

ตอนลง php แนะนิดนึงถ้าใช้ iis ให้ลงเป็น ตัว cgi จะดีกว่านะครับ
Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “SQL - Database”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 4 guests