ลง Xampp แล้ว อยากทราบการใช้งานครับ

เกี่ยวกับ ปัญหาการใช้งาน การติดตั้ง ฐานข้อมูล MySql Oracle MSSQL ect...
การเขียน คำสั่ง SQL เพื่อดึกข้อมูล บอร์ดนี้ควรระบุโครงสร้างตารางของท่านในคำถามด้วยนะ

Moderator: mindphp

User avatar
phairat
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 13
Joined: 01/01/1970 7:00 am

ลง Xampp แล้ว อยากทราบการใช้งานครับ

Post by phairat »

คือผมDownload Xampp ลงในคอมฯผม แล้ว ผมต้องการเอางานที่มีอยู่ ที่ลงอยู่ในDrive C คือ
Inetpub -->wwwroot อยากทราบว่า Fileต่างๆใน wwwroot ผมจะต้องเอาไปใส่ไว้ในที่ไหนของ Xampp ถึงจะถูกต้อง และ File ที่อยู่ใน mysql ผมต้องนำไปไว้ในไหนเช่นกัน
ผมรู้แต่ว่าเวลาจะเปิดดู ให้คีย์ http://localhost
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25584
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

xampp\htdocs
ส่น ฐานข้อมูล เอาต้อง export มาจากที่เดิม แล้ว import เข้า โดยใช้ phpmyadmin
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
User avatar
phairat
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 13
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by phairat »

คุณmindphp ผมทำแล้ว พอ http://localhost/ มันจะฟ้องตามข้างล่างครับ

Warning: mysql_connect() [function.mysql-connect]: Can't connect to MySQL server on 'localhost' (10061) in C:\xampp\htdocs\inc_connect.php on line 2
ไม่สามารถติดต่อกับฐานข้อมูลได้ในขณะนี้

เป็นไปได้ไหมที่ผมโอนข้อมลูจาก mysql มาไม่ถูกต้อง คือผมไปcopy มาจาก ในfile ของmysql แล้ว past ใส่ ใน PHPMyadmin เลย ทำแบบนี้ถูกต้องไหมครับ

ช่วยแนะนำด้วยครับ
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25584
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

เป็นไปได้ไหมที่ผมโอนข้อมลูจาก mysql มาไม่ถูกต้อง คือผมไปcopy มาจาก ในfile ของmysql แล้ว past ใส่ ใน PHPMyadmin เลย ทำแบบนี้ถูกต้องไหมครับ

?????

ปัญหาที่มันฟ้องคือ ติดต่อฐานข้อมูลไม่ได้ ลองเช็ค ว่า mysql start หรือยัง
และ user password ที่ใช้ ถูกต้องหรือไม่
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
User avatar
phairat
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 13
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by phairat »

ลงได้แล้วครับ โปรแกรมOK ครับ ขอบคุณมากครับ
User avatar
phairat
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 13
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by phairat »

ถ้าหน้าแรกของงาน จะดูได้ทีละหน้า คือจะมีตัวสำหรับคลิก แล้วจะวิ่งลงมามีหน้าที่ 2...3...4..5 ให้เราเลือก ยิ่งมีรายงานมาก หน้าก็จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในหน้านี้จะมีตัว เพิ่มงาน ลบงาน ยกเลิกงาน แก้ไข
ถ้าผมต้องการ แก้ไขอีกหน้าหนึ่ง ซึ่งจะมีแถวยาวลงมาเรื่อยๆ รวมหลายๆหน้ามาเป็น หน้าเดียวแถวยาวลงมาเรื่อย ถ้าผมต้องการแถวลงมา 50บันทัดเหมือนตัวอย่างแรก และต้องการเพิ่ม เพิ่มงาน ลบงาน ยกเลิกงาน แก้ไข
จะต้องแก้ code แบบไหมบ้างครับ
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25584
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

งง ครับ
แต่ ถึง เข้าใจคำถาม ก็คงตอบไม่ได้ครับ เพราะ ไม่รู้ ว่าโค้ดที่ทำงาน เขียนมายังไง
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “SQL - Database”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 5 guests