รบกวนช่วยดู error ที่เกิดขึ้นให้หน่อยค่ะ (มือใหม่ค่ะ)

เกี่ยวกับ ปัญหาการใช้งาน การติดตั้ง ฐานข้อมูล MySql Oracle MSSQL ect...
การเขียน คำสั่ง SQL เพื่อดึกข้อมูล บอร์ดนี้ควรระบุโครงสร้างตารางของท่านในคำถามด้วยนะ

Moderator: mindphp

c_nan
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 10
Joined: 10/04/2009 1:59 am

รบกวนช่วยดู error ที่เกิดขึ้นให้หน่อยค่ะ (มือใหม่ค่ะ)

Post by c_nan » 12/04/2009 1:34 pm

ลองเขียนโค้ดตามชาวบ้าน แต่มันเกิด error พยายามแก้ไขหลายครั้งแต่ก็ยังเกิด error อยากรบกวนผู้รู้ช่วยดูให้หน่อยว่าเป็นเพราะอะไร
คือ เราพึ่งหัดใช้ mysql ก็เลยไม่ค่อยรู้ไรมาก รบกวนด้วยนะค่ะ ตามไฟล์ที่แนบมาค่ะ
ช่วยอธิบายด้วยก็ดีค่ะ
Attachments
1.jpg
1.jpg (57.12 KiB) Viewed 2245 times

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22585
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: รบกวนช่วยดู error ที่เกิดขึ้นให้หน่อยค่ะ (มือใหม่ค่ะ)

Post by mindphp » 12/04/2009 7:55 pm

ตัวอย่าง คำสั่ง Drop table

Code: Select all

DROP TABLE Syntax

DROP [TEMPORARY] TABLE [IF EXISTS]
    tbl_name [, tbl_name] ...
    [RESTRICT | CASCADE]
ตัวอย่าง

Code: Select all

drop table if exists tb_name;
คงมีปัญหากับ
'
มันไม่ใช่ single quote นะครับ มันคือ alt+96
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

c_nan
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 10
Joined: 10/04/2009 1:59 am

Re: รบกวนช่วยดู error ที่เกิดขึ้นให้หน่อยค่ะ (มือใหม่ค่ะ)

Post by c_nan » 12/04/2009 10:18 pm

ขอรบกวนถามอีกนิดนะค่ะ
คือ ได้ทำการแก้ไขโดยไม่ใส่เครื่องหมายคำพูดแล้ว มันก็ได้นะค่ะ แต่มันบอกว่า
ERROR 1046 (3D000) : No database selected
คือมันบอกว่าไม่มีฐานข้อมูลที่เลือก อย่างนี้เราต้องทำยังไงค่ะ คือ จะต้องไปสร้างใน phpMyAdmin หรือค่ะ
ขอบคุณค่ะ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22585
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: รบกวนช่วยดู error ที่เกิดขึ้นให้หน่อยค่ะ (มือใหม่ค่ะ)

Post by mindphp » 13/04/2009 12:23 am

ถ้าหัดเขียน ผ่าน Command ก่อนที่จะจัดการข้อมูลในฐานข้อมูลแต่ละก้อนได้เราต้องเลือกฐานข้อมูลก่อนโดยใช้คำสั่ง

Code: Select all

USE db_name
จะมีความหมายเท่ากับเราคลิกเลือกชื่อฐานข้อมูล ใน PhpMyadmin
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

Post Reply

Return to “SQL - Database”

Users browsing this forum: No registered users and 3 guests