คู่มือ การอนุญาติการเข้าใช้งานบอร์ด phpBB

คู่มือ แชร์วิธีใช้งาน phpBB ทุกเวอร์ชั่น ตั้งแต่ การติดต้้งและใช้งานต่างๆ การอัพเกรด การ Backup ที่ช่วย ให้ admin และ ผู้ใช้ใช้งาน เว็บบอร์ดได้อย่างมี ประสิทธิภาพ

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

putcharaporn_tan
PHP Super Member
PHP Super Member
Posts: 394
Joined: 04/08/2015 10:01 am
Contact:

คู่มือ การอนุญาติการเข้าใช้งานบอร์ด phpBB

Post by putcharaporn_tan »

:mrgreen: :mrgreen: การอนุญาติการเข้าใช้งานบอร์ด :mrgreen: :mrgreen:


:arrow: :cry: ในการอนุญาติเข้าใช้งานบอร์ดนั้น ผู้ที่จะสามารถอนุญาติได้คือแอดมินเท่านั้น ดังนั้นผู้ใช้จะต้องอยู่ในสถานะ admin และเข้าไปสู่ส่วนของ ACP ซึ่งสามารถดูวิธีเข้าสู่ ACP ได้ที่บทความคู่มือ สำหรับการจัดการกลุ่มผู้ใช้งานละผู้ใช้งาน php BB ให้ผู้ใช้เข้าสู่หน้า "บอร์ดและหมวดหมู่" แล้วเลือกที่เมนู
1.jpg
1.jpg (53.04 KiB) Viewed 1090 times
:arrow: บอร์ดจำการแสดงหน้า"การอนุญาตของบอร์ด" ซึ่งผู้ใช้สามารถปรับแต่งผู้ใช้กลุ่มให้สามารถเข้าถึงบอร์ด ที่ต้องการได้ ในการกำหนดผู้จัดการหรือผู้ดูแลระบบ โปรดใช้หน้าที่ที่เหมาะสมในการกำหนด จากนั้นผู้ใช้ต้องเลือกหมวดหมู่และบอร์ดที่ต้องการอนุญาติซึ่งจะต้องเลือกทั้งสองอย่างดังภาพคลิก"ตั้งค่า"
2.jpg
2.jpg (23.51 KiB) Viewed 1090 times
:arrow: ต่อไปประกอบไปด้วยสองส่วนคือ ผู้ใช้ที่ต้องการทำการอนุญาติและกลุ่มที่ต้องการทำการอนุญาติให้ผู้ใช้เลือกชื่อหรือกลุ่มที่ต้องการทำการอนุญาติเรียนรู้วิธีสร้างกลุ่มได้จากบทความคู่มือ สำหรับการจัดการกลุ่มผู้ใช้งานละผู้ใช้งาน php BB Ver 3.1.3 เสร็จแล้วคลิกที่ปุ่ม "เพิ่มการอนุญาติ"
3.jpg
3.jpg (56.35 KiB) Viewed 1074 times
:arrow: บอร์ดจะแสดงหน้า"กำหนดสิทธิ์การใช้งาน" โดยผู้ใช้จะต้องกำหนดบทบาทของการอนุญาติ บทบาทในการอนุญาติจะมีการกำหนดมาให้แล้วจากบอร์ด
4.jpg
4.jpg (40.36 KiB) Viewed 1074 times
:arrow: แต่หากผู้ใช้ตั้งการกำหนดบทบาทเพิ่มเติมผู้ใช้สามารถกำหนดได้โดยเลือกที่คำว่า "การอนุญาตขั้นสูง" ซึ่งจะแสดงบทบาทการอนุญาติที่ระเอียดยิ่งขึ้นในส่วนต่างๆเมื่อเสร็จแล้ว ให้คลิกที่ปุ่ม"ใช้การอนุญาติ" ถือเป็นการเสร็จเรียบร้อย
5.jpg
5.jpg (65.27 KiB) Viewed 1074 times
:mrgreen: :mrgreen: :mrgreen: :mrgreen: :mrgreen: :mrgreen: :mrgreen: :mrgreen: :mrgreen:
putcharaporn <3
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “phpBB user Guide Knowledge”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests