ข้าน้อยหมดบัญญา ช่วยแก้หน่อยครับเรื่องcheckbox ใน ajax

พูดคุย แลกเปลี่ยน ปัญหา การเขียน JavaScript เครื่องมือ AJAX Web 2.0 AJAX Framework Jquery

Moderator: mindphp

User avatar
conan
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 23
Joined: 01/01/1970 7:00 am

ข้าน้อยหมดบัญญา ช่วยแก้หน่อยครับเรื่องcheckbox ใน ajax

Post by conan »

ไม่ทราบว่าคำสั่งcheckboxes สามารถใช้ id ได้หรือไม่ครับ
อย่างเช่นตัว
<label><input type="checkbox" name="id[]" value="1000" id= "num[]"/>Joe Schmoe</label><br />
<label><input type="checkbox" name="id[]" value="1001" checked="checked" id= "num[]"/>Jack Smith</label><br />
<label><input type="checkbox" name="id[]" value="1002" id= "num[]" />Jane Johnson</label><br />
<label><input type="checkbox" name="id[]" value="1003" id= "num[]"/>Charlie Brown</label><br />
เพราะผมจะใช้ajax รับค่าแล้วนำไปบันทึกครับ
ถ้าไม่ใช่ช่วยบอกหน่ยครับ แก้ยังไงครับ
แล้วในหน้าajax เราจะรับค่าได้อย่างไรครับ แบบนี้หรือป่าวครับ
var num = document.getElementById("num").value;
ถ้าไม่ใช่ช่วยบอกหน่อยครับ
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 27094
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

เปลี่ยน id= "num[]" เป็น id= "num1",id= "num2",...
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
User avatar
conan
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 23
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by conan »

ถ้า id เราวนเป็น array จะได้ไหม่มีวิธีไหนบ้างคับ
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 27094
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

id ใน html มันตั้งซ้ำกันไม่ได้
ถ้าเราตั้ง
id= "num[]" ทั้งหมด มันก็แยกไม่ออก ว่าตัวไหน คือตัวไหน
ไม่เหมือนกัน name เราสามารถ กำหนด name เพื่อ เป็น array ได้
เพราะ ที่จะเอา name ไปใช้ คือ php
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
User avatar
conan
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 23
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by conan »

แล้วถ้าเกิดจะรับค่าในจาวาสคิป์ทำยังไงครับ
แบบนี้หรือเปล่า
var num = document.getElementById("num1").value;
var num = document.getElementById("num2").value;
หรือว่าไม่ใช่ครับ
ช่วยอธิบายหน่อยครับ พึ่งหัดเขียนครับงงมากครับ
แล้วพอได้ค่ามันจะเป็นแบบไหนครับ
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 27094
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

ลองทำแล้ว แสดงผลดูครับ เดี๋ยวก็ถึงบางอ้อ :-D :-D
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
User avatar
conan
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 23
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by conan »

ได้แล้วครับ
ขอถามอีกคำถามคับ
ว่า เวลารับ checkbox ครับ มาจะใช้
var total=0;
ss= new Array(30);
for(var i = 1; i < 30; i++) {
ss= document.testb.eid.checked;
}
แบบนี้ได้ไม่ครับ พอดีผมเขียนแล้วมันรับไม่ได้ครับ ช่วยแก้ให้หน่อยครับ ออลืมมีcheckbox30 ตัวครับ
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 27094
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

รับมาใช้ที่ไหน
ถ้ารับค่ามาให้ php ทำงานต่อ ลงอย้อนกลับไปดูคำตอบก่อนหน้าดูครับ ผมอธิบายไว้แล้ว
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “JavaScript & Jquery Ajax”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 8 guests