run javaScript in ajax div

พูดคุย แลกเปลี่ยน ปัญหา การเขียน JavaScript เครื่องมือ AJAX Web 2.0 AJAX Framework Jquery

Moderator: mindphp

User avatar
vsas
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 6
Joined: 01/01/1970 7:00 am

run javaScript in ajax div

Post by vsas »

อยากทราบว่า จะ run Javascript ในเพจที่นำมาแสดงใน tag div ได้อย่างไรครับ

คือ หน้าที่โหลดเข้ามาใน tag div มี function ของ javascript อยู่ แต่มัไม่โหลดขึ้นมาทำงานครับ โดย script ที่ผมใช้นั้นคือ ตัวเป็นตัว นี้ครับ

http://j.a.l.free.fr/mootools/timespinner/

ถ้า run page ปกติ ใช้ได้ปกติครับ แต่ถ้าผ่าน tag div โดย Ajax มา จะ ใช้ไม่ได้ครับ

ใครพอมีวิธีบ้าง ช่วยผมทีครับ
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25582
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

run Javascript คืออะไร ครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
User avatar
vsas
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 6
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by vsas »

javascript function ไงครับ ก็ javascript ธรรมดานี่แหละครับพี่ พอดี มันมีหน้าที่ใช้ function ตัวนี้เนี่ย มันถูกดึงมาแสดง ผ่าน tag div โดยAjax ไงครับ javascript มันเลยไม่โหลด ไงครับ ที่ถามคือจะทำอย่างไร ให้ run javascrip ของ page นั้น ได้ไงครับ

โดย ตัว javascript ที่ผมเอามาใช้ ก็จาก url ด้านบนล่ะครับ เป็น mootool effect ใช้ทำเป็น timespin ลองเข้าไปดูนะครับ

ทีนี้ผมจะสมุติให้ฟังว่า หน้านั้นนะครับถูกดึงมาแสดงผ่าน tag div โดย ใช้ ajax นะครับ
ซึ่งมันทำให้ javascript ไม่ทำงานครับ ผมก็ลอง เอาตัว script และ function มาใส่ในหน้าที่ดึงมาแทนครับ ปรากฏว่า script ถูกโหลดใช้งานได้ แต่ทว่า มี error เพราะว่า มันไม่พบตัวแปรที่ เป็น textbox นะครับ ทำไมถึงไม่พบตัวแปรที่เป็น textbox ก็เพราะว่า มันยังไม่ถูกดึงมาแสดงใน tag div


ทีนี้มี สองประเด็น
1 คือ ทำอย่างไรให้ javascript มันโหลดได้ จากหน้าที่ถูกดึงมาแสดง
2. คือ ถ้า script มันโหลดจาก tag div ไม่ได้ มีแนวทางอย่างไรที่จะแก้ไข

ขอบคุณมากครับ
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25582
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

กำหนด value เริ่มต้นให้ ตัวที่ไม่มี แล้ว พอ เรียก Ajax ก็ ให้ Ajax set ค่าใหม่
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “JavaScript & Jquery Ajax”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 6 guests