การใช้ if () ที่มีการใช้ หรือ ด้วยต้องทำไงครับ

พูดคุย แลกเปลี่ยน ปัญหา การเขียน JavaScript เครื่องมือ AJAX Web 2.0 AJAX Framework Jquery

Moderator: mindphp

niponnet
PHP Sr. Member
PHP Sr. Member
Posts: 50
Joined: 01/12/2008 9:41 pm

การใช้ if () ที่มีการใช้ หรือ ด้วยต้องทำไงครับ

Post by niponnet »

เช่น php ใช้ if ($a==1||2||3){ }

ถ้าเป็น javascript ต้องทำไงครับ

jquery
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 8
Joined: 01/06/2009 12:44 pm

Re: การใช้ if () ที่มีการใช้ หรือ ด้วยต้องทำไงครับ

Post by jquery »

niponnet wrote:เช่น php ใช้ if ($a==1||2||3){ }

ถ้าเป็น javascript ต้องทำไงครับ
แล้ว php แบบนั้นหมายความว่าไงง่ะครับ :!:

niponnet
PHP Sr. Member
PHP Sr. Member
Posts: 50
Joined: 01/12/2008 9:41 pm

Re: การใช้ if () ที่มีการใช้ หรือ ด้วยต้องทำไงครับ

Post by niponnet »

ก็หมายความว่า ถ้า $a=1 หรือ $a=2 หรือ $a=3 แล้วให้ทำ... ไม่ใช่หรอครับ เท่าที่จำไม่ผิด

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 24466
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: การใช้ if () ที่มีการใช้ หรือ ด้วยต้องทำไงครับ

Post by mindphp »

Code: Select all

if($a==1 OR $a==2 OR $a==3) {...} 
หรือ

Code: Select all

if($a==1 || $a==2 || $a==3) {...} 
Javascript ก็ใช้เหมือนกัน
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “JavaScript & Jquery Ajax”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 5 guests