จะทำอย่างไรให้ split สามารถแบ่งอาเรย์ได้ตาม string ที่ขึ้นบรรทัดใหม่ครับ

พูดคุย แลกเปลี่ยน ปัญหา การเขียน JavaScript เครื่องมือ AJAX Web 2.0 AJAX Framework Jquery

Moderator: mindphp

User avatar
jamepiyawat
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 1318
Joined: 21/05/2019 10:45 am

จะทำอย่างไรให้ split สามารถแบ่งอาเรย์ได้ตาม string ที่ขึ้นบรรทัดใหม่ครับ

Post by jamepiyawat » 02/11/2019 11:59 am

พอดีว่าผมต้องการจะให้ split นั้นแบ่งอาเรย์ได้ตาม string ที่มีการขึ้นบรรทัดใหม่ โดยในตอนนี้ถ้าพิมพ์แล้วเว้นวรรกก็จะสามารถแบ่งเข้าอาเรย์ได้ตามที่เว้นวรรกแล้วครับแบบนี้
Selection_999(1437).png
Selection_999(1437).png (28.35 KiB) Viewed 85 times
แต่พอจะให้ใส่ข้อความแต่ละบรรทัดแบบนี้ ตัวแปล php ก็ยังเก็บค่าได้เหมือนเดิมแต่ว่า JavaScript ไม่สามารถแบ่งอาเรย์ตามที่เว้นวรรคได้แล้ว ครับ
Selection_999(1438).png
Selection_999(1438).png (24.28 KiB) Viewed 85 times
อยากทราบวิธีแก้ไขครับ

โค้ด

Code: Select all

<form class="" method="post">
  <textarea required rows="15" cols="30" type="text" name="data_set"class="form-control text-left"></textarea>

  <input class="btn btn-success" type="submit" name="submit" onclick="myFunction()"/>
<?php
  $name = ($_POST['data_set']);

 ?>

</form>
<button onclick="myFunction()">Try it</button>
<?php echo $name; ?>
<p id="demo"></p>
<script>
function myFunction() {
var str = "<?php echo $name; ?>";
var res = str.split(" ");
document.getElementById("demo").innerHTML = res;
</script>

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22227
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: จะทำอย่างไรให้ split สามารถแบ่งอาเรย์ได้ตาม string ที่ขึ้นบรรทัดใหม่ครับ

Post by mindphp » 02/11/2019 12:04 pm

\n
\r
ศึกษาฯ พวกนี้ ในแต่ละภาษามีใช้เล่นกับ string ทั้งหมด
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
jamepiyawat
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 1318
Joined: 21/05/2019 10:45 am

Re: จะทำอย่างไรให้ split สามารถแบ่งอาเรย์ได้ตาม string ที่ขึ้นบรรทัดใหม่ครับ

Post by jamepiyawat » 02/11/2019 2:51 pm

ทำได้แล้วครับ
ผมทำผิดตั้งแต่นำค่าตัวแปลใน php เอามาใส่ในตัวแปล javaScript แล้วครับ

จริง ๆ แล้วเราต้องนำค่าที่เรากรอก ใน textbox ออกมาเลยจะทำให้ ค่าใน javaScript มี \n อยู่
เราก็ทำการ replace ให้ \n เป็นการเว้นวรรคแทนจากนั้นค่อยนำไป split จึงจะได้ค่าอาเรย์ที่แบ่งค่าตามเว้นวรรค ครับ

โค้ด

Code: Select all

<form class="" method="post">
  <textarea required rows="15" cols="30" type="text" name="data_set"class="form-control text-left" id="check_number"></textarea>

  <input class="btn btn-success" type="submit" name="submit" onclick="myFunction()"/>
<?php
  $name = ($_POST['data_set']);

 ?>

</form>
<button onclick="myFunction()">Try it</button>
<?php echo $name; ?>
<p id="demo"></p>

<script>
function myFunction() {
var str = document.getElementById('check_number').value;
var no = str.replace(/\n/g, " ");
var res = no.split(" ");
document.getElementById("demo").innerHTML = res;
alert(res)
Selection_999(1439).png
Selection_999(1439).png (14.46 KiB) Viewed 76 times

Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “JavaScript & Jquery Ajax”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 10 guests