อยากถามเรื่องการทำให้เว็บมี2ภาษานะครับทำยังงัย

MindPHP News แนะนำ ข่าวสาร บทความ โปรแกรม ที่เขียน ด้วย ภาษา ต่างๆ ที่ออกใหม่ หรือ ออกเวอร์ชั่นใหม่ๆ ทั้ง เทคโนโลยี IT โปรแกรมมิ่ง และรายงานปัญหาการใช้งาน บอร์ด Mindphp.com และ โปรแกรมคำนวณต่างๆ

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

neungaran
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 1
Joined: 25/06/2008 4:56 am

อยากถามเรื่องการทำให้เว็บมี2ภาษานะครับทำยังงัย

Post by neungaran » 25/06/2008 5:00 am

คือว่าผมกำลังมำอยู่อะครับผมทำไม่ได้ใครรู้วิธีกรุณาบอกหน่อยครับ
มันพอจะมี code มั้ยครับ
ขอบคุณครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22184
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: อยากถามเรื่องการทำให้เว็บมี2ภาษานะครับทำยังงัย

Post by mindphp » 26/06/2008 10:05 am

ลอง ศึกษา จาก CMS ตัวนี้ ดูครับ
http://www.thainuke.org/modules.php?nam ... tit&lid=51
รองรับได้ หลายภาษา
วิธีการ คร่าวๆ คือ สร้าง ไฟล์ ภาษา แต่ละภาษา
เช่น
en.php

Code: Select all

$word[***]='xxxxxxxx';
$word[yyy]='yyyyyy';
$word[zzz]='zzzzzzz';


th.php

Code: Select all

$word[***]='กกกกก';
$word[yyy]='ขขขขขข';
$word[zzz]='คคคคคค';


index.php

Code: Select all

include(xx.php);
echo $word[***];
echo $word[yyy];
echo $word[zzz];

โดยที่ include ไฟล์อะไรก็ใส่เงื่อนไขเข้าไปได้ :-D :-D
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

Post Reply

Return to “MindPHP News / Feedback”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 36 guests