Feature phpBB 3.1

MindPHP News แนะนำ ข่าวสาร บทความ โปรแกรม ที่เขียน ด้วย ภาษา ต่างๆ ที่ออกใหม่ หรือ ออกเวอร์ชั่นใหม่ๆ ทั้ง เทคโนโลยี IT โปรแกรมมิ่ง และรายงานปัญหาการใช้งาน บอร์ด Mindphp.com และ โปรแกรมคำนวณต่างๆ

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

AePongsak
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 4996
Joined: 17/09/2016 10:09 am

Feature phpBB 3.1

Post by AePongsak »

เว็บบอร์ด phpBB เป็นระบบกระดานสนทนาบนอินเทอร์เน็ตแบบโอเพนซอร์ส ทำงานด้วยภาษาพีเอชพี ควบคู่กับระบบฐานข้อมูล สามารถติดตั้งแพ็กเกจและพร้อมใช้งานได้ทันทีนอกจากนี้เว็บบอร์ด phpBB ยังสามารถเชื่อมต่อกับเว็บไซต์ได้แบบง่ายๆ และถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการ Responsive สามารถเข้าถึงได้ทุกอุปกรณ์

Registration ระบบการลงทะเบียน
ตั้งค่าขีดจำกัดในการพยายามเข้าระบบ, กำหนดความยาวของรหัสผ่าน , จำกัดเฉพาะชุดอักขระ, ป้องกันความปลอดภัยของผู้ใช้บอร์ดด้วยการกำหนดความซับซ้อนของรหัสผ่าน, อนุญาต / ไม่อนุญาตให้ใช้อีเมลที่ซ้ำกัน

Image

Posting ระบบการโพสต์
ผู้ใช้สามารถจัดรูปแบบโพสต์แทรกภาพและลิงก์และโพสต์อีโมติคอนได้ เพิ่มความสามรถด้วยการแนบไฟล์ ผู้ใช้สามารถโพสต์ข้อความของผู้ใช้คนอื่นได้ด้วยการ quoting หรือการโพสต์ร่างจดหมายเก็บไว้หากโพสต์ยังไม่เสร็จนอกจากนี้ยังมีระบบโพลล์คพแนนโหวต และสามารถแสดงตัวอย่างก่อนโพสต์ได้

Image

Attachments ระบบไฟล์แนบ
ขณะที่โพสต์มีระบบแนบไฟล์ กำหนดขนาดรูปแบบไฟล์ ตำแหน่งการวางไฟล์ เพิ่มความสะดวกในการโพสต์

Image

Forums ระบบฟอรั่ม
สร้างหมวดหมู่ หมวดย่อย บอร์ด ได้ไม่จำกัด สามารถเลือกติดตามหมวดหมู่นั้นเพื่อรับการแจ้งเตือน และสามารถกำหนดหัวข้อรายการโปรดหรือหรือกระทู้ได้ จะแสดงโพสต์ล่าสุดไว้เป็นอันดับแรก

Image

Users ระบบผู้ใช้
การสมัครสมาชิกแบบหลายช่องทาง Facebook, Google, Line ด้วยระบบ OAuth ปรับแต่งโปรไฟล์ด้วยภาพประจำตัว ลายเซ็น อวต้า ข้อความส่วนตัว ตั้งค่าเพื่อน/ศัตรู ได้และแสดงการออนไลน์ของผูใช้ทั้งหมด

Image

Moderators ระบบผู้ช่วยผู้ดูแล
ผู้ช่วยผู้ดูแลมีสิทธิ์การเข้าถึงทุกส่วนของเว็บบอร์ด หมวดหมู่ กระทู้ สามารถจัดการผู้ใช้และเพิ่ม ลบ แก้ไข ย้าย ปักหมุด เลื่อนกระทู้ และล็อคหัวข้อได้มีสิทธิ์การเข้าถึงเหมื่อนกับ Admin หรือผู้ดูแล

Image

Usergroups กลุ่มผู้ใช้
แบ่งกลุ่มผู้ใช้งาน สามารถจัดการได้หลายรูปแบบ กลุ่มสำหรับสมาชิก กลุ่มผู้ใช้ใหม่ โดยผู้ดูแลสามารถกำหนดผู้นำกลุ่มได้รวมถึงการจัดสิทธิ์การเข้าถึงของแต่ละกลุ่ม ผู้ใช้สามารถขอเข้ารวมกลุ่มจากผู้นำได้ จัดการสีและอวต้ากลุ่มได้ แสดงรายชื่อสมาชิกทั้งหมดที่ Member List

Image

Private Messaging ระบบข้อความส่วนตัว
ส่งข้อความส่วนตัวตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปหรือส่งไปยังกลุ่มผู้ใช้ได้อย่างรวดเร็ว สร้างแบบร่างจดหมาย รายการเข้า รายการส่ง แสดงลำดับประวัติจดหมาย และด้วยมุมมองสนทนาเหมือนการโพสต์ สร้างข้อความทันสมัยด้วยอีโมติคอล

Image

Security ระบบความปลอดภัย
เว็บบอร์ดความปลอดภัยระดับสูง ด้วยการเข้าระบบแบบ Password Hashing จะไม่เปิดเผยรหัสผ่านให้ทราบแม้แต่ผู้ดูแลก็ไม่สามารถทราบรหัสเราได้ ด้วยการบันทึกรหัสผ่านลงฐานข้อมูลแบบโค้ดลับของ phpBB เอง ทำให้มีความปลอดภัยสูง

Image

Anti-Spam ป้องกันสแปม
เว็บบอร์ดป้องกันสแปมด้วย CAPTCHA ของ phpBB นอกจากนี้ยังรอบรับ API reCAPTCHA 2.0 ของ Google ที่อัพเดตต่อเนื่องมีประสิทธิภาพสูง และการกำหนดจำนวนการโพสต์ การอนุมัติจากผู้ดูแลก่อนเผยแพร่กระทู้

Image

Data Management ระบบการจัดการข้อมูล
phpBB รองรับและสนับสนุนเซิร์ฟเวอร์เก็บข้อมูลฐานข้อมูลที่หลากหลายเช่น MySQL, Microsoft SQL Server, PostgreSQL, Oracle Database, SQLite มีระบบการจัดการสำรองข้อมูลที่หน้า Control Panel

Image

Caching ระบบแคช
phpBB ใช้ระบบแคชขั้นสูงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ เพื่อลดเวลาในการโหลดหน้าเว็บรองรับ Redis Caching, Template Caching สามารถล้างแคชได้เองที่หน้า Control Panel

Image

Styles รูปแบบ
รองรับการใช้งานบนอุปกรณ์ต่างๆ เดสก์ท็อป แท็บเล็ต และสมาร์ทโฟนด้วย Responsive Style Design

Image
Image
Image

Permissions ระบบจัดการสิทธิ์
จัดการสิทธิ์การเข้าถึงของผู้ใช้ กลุ่มผู้ใช้ หมวดหมู่ บอร์ด โดยผู้ดูแลระบบเพื่อการใช้งานที่เป็นระเบียบและข้อมูลที่ต้องการเผยแพร่เฉพาะกลุ่ม หรือหมวดหมู่

Image

Administration ระบบจัดการของผู้ดูแลระบบ
จัดการระบบต่างบนเว็บบอร์ดเพิ่ม ลบ แก้ไข ย้าย หมวดหมู่และผู้ใช้รวมถึงการจัดสิทธิ์ให้กลับผู้ใช้หรือกลุ่มผู้ใช้ หน้าที่ของผู้ดูแลยังสามารถตั้งค่าการใช้งานต่างๆของเว็บบอร์ดได้ทั้งหมด และเพิ่ม ลบ ส่วนเสริมหรือเทมเพลตได้ ผู้ใช้สามารถติดต่อผู้ดูแลได้จากเมนูหน้าเว็บบอร์ด

Image

Search System ระบบค้นหา
สามารถค้นหาได้แบบอัจฉริยะค้นหากระทู้ของเรา ค้นหาในหมวด ค้นหาผู้แต่ง หรือการกรองกระทู้เพื่อค้นหาและยังสามารถค้นหาแบบขั้นสูงได้โดยการกรองช่วงเวลาของผู้โพสต์และจำกัดการค้นหา

Image

Plugins ระบบเพิ่มปลั๊กอิน
รองรับการเข้าถึงโซเชียล authenticate using อย่าง Facebook, Google, Twitter, other OAuth sources

Image

Notifications การแจ้งเตือน
ระบบการแจ้งเดือนบนเว็บบอร์ดด้วยเมนูการแจ้งเตือน รวมถึงการแจ้งเตือนผ่านเมล์ผู้ใช้
Image
Image
ξν℮ry story has an end but in life every end is a neω ßeginning.

Return to “MindPHP News & Feedback”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests