รู้จักกับระบบปฎิบัติการ Harmony OS ที่ไม่ได้มีไว้แค่มือถือเท่านั้น

Mobile Application Developing- Android, iOS, Window Phone สอนเขียนโปรแกรมบนมือถือ ระบบปฏิบัติการต่าง แอนดรอยด์ ไอโอเอส วินโดโฟน สอนเขียนโปรแกรมบนมือถือ

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
birdkritsna
PHP Super Member
PHP Super Member
Posts: 234
Joined: 16/09/2019 9:57 am

รู้จักกับระบบปฎิบัติการ Harmony OS ที่ไม่ได้มีไว้แค่มือถือเท่านั้น

Post by birdkritsna »

Harmony OS
เป็น ระบบปฎิบัติการ ที่ทางบริษัท Huawei เพิ่งเปิดตัวไปกลางปี 2019 นี้ ซึ่งระบบนี้จะเป็นระบบแบบกระจาย (Distributed Operating System) ทำให้ระบบปฏิบัติการ Harmony OS สามารถมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีสำหรับ Smart Device นอกจากนี้ยังเป็นระบบปฏิบัติการที่มีความแข็งแกร่ง มีความปลอดภัยสูง และสามารถใช้งานข้ามอุปกรณ์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ นักพัฒนาซอฟต์แวร์จึงไม่จำเป็นต้องออกแบบ แอพลิเคชั่น สำหรับอุปกรณ์ที่แตกต่างกัน เพราะออกแบบเพียงครั้งเดียวก็สามารถเข้ากับอุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Harmony OS ได้ทุกประเภท
www.itcoolgang.com/harmony-os
www.itcoolgang.com/harmony-os
harmony.jpg (29.42 KiB) Viewed 595 times
โดย Huawei จะเริ่มต้นใช้ระบบปฏิบัติการนี้กับอุปกรณ์อัจฉริยะต่างๆ เช่น สมาร์ทวอช (Smart Watch) สมาร์ททีวี(Smart Screen) ระบบอินโฟเทนเมนท์ในรถยนต์ (In-Vehicle Systems) และลำโพงอัจฉริยะ Huawei คาดหวังว่าการพัฒนาระบบปฏิบัติการนี้จะช่วยให้ผู้บริโภคที่ใช้งานผลิตภัณฑ์นี้ ได้รับประสบการณ์การใช้งานอุปกรณ์ได้อย่างต่อเนื่อง มีความปลอดภัย และรองรับการใช้งานกับทุกๆ อุปกรณ์
HarmonyOS-1000x563.jpg
HarmonyOS-1000x563.jpg (25.09 KiB) Viewed 595 times
ปัจจุบันมี Smart Device หลากหลายประเภทมากขึ้น ทั้งสมาร์ทโฟนและสมาร์ททีวี อีโคซิสเต็มของแอปพลิเคชันต่างๆ ก็แผ่ขยายมากยิ่งขึ้น จํานวนอุปกรณ์สมาร์ทดีไวซ์และแอปพลิเคชันที่ผู้ใช้มีก็เพิ่มขึ้นตามไปด้วย ผู้ใช้งาน จึงคาดหวังจะได้รับประสบการณ์การใช้งานที่เหมือนกันไม่ว่าจะใช้งานในอุปกรณ์ใด และต้องการเข้าถึงบริการประเภทเดียวกันได้ตลอดทุกที่ นับเป็นเรื่องสําคัญที่นักพัฒนาจะต้องพัฒนาแอปพลิเคชันของตนให้รองรับหลายภาษา รองรับการทํางานกับอุปกรณ์ที่หลากหลาย และผสานการทํางานระหว่างอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้อย่างลงตัว

References Links :
https://www.itcoolgang.com/harmony-os/
้https://www.it24hrs.com/

Return to “Mobile Application Developing- Android, iOS”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest