สร้าง selectซ้อน2ชั้น โดยดึงค่าจาก database ใช้แค่ python

HTML Basic
สำหรับนักพัฒนาเว็บไซต์มือใหม่ HTML , CSS และการใช้ Tools ต่างๆ ในการพัฒนาเว็บไซต์

Moderator: mindphp

mstsksmstsks
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 29
Joined: 22/10/2019 4:11 pm

สร้าง selectซ้อน2ชั้น โดยดึงค่าจาก database ใช้แค่ python

Post by mstsksmstsks » 22/10/2019 4:13 pm

สร้าง selectซ้อน2ชั้น โดยดึงค่าจาก database ใช้แค่ python กับ html สามารถทำได้ไหมคะ ตอนนี้ทำได้ถึงดึงค่าจาก DB มาใส่ select แล้วแต่มันไม่ต่อแบบซ้อนกัน

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22535
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: สร้าง selectซ้อน2ชั้น โดยดึงค่าจาก database ใช้แค่ python

Post by mindphp » 22/10/2019 4:18 pm

ขอ ภาพประกอบ ตัวอย่างที่ต้องการ หน่อยครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

mstsksmstsks
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 29
Joined: 22/10/2019 4:11 pm

Re: สร้าง selectซ้อน2ชั้น โดยดึงค่าจาก database ใช้แค่ python

Post by mstsksmstsks » 22/10/2019 4:22 pm

ทำออกมาประมาณนี้อะค่ะ โดยค่าทุกอันจะดึงจาก database มาใช้ทั้งหมดค่ะ
Attachments
20170608125825.png
ขออนุญาติยืมรูปจากในอินเตอร์เน็ตค่ะ
20170608125825.png (15.79 KiB) Viewed 249 times

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22535
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: สร้าง selectซ้อน2ชั้น โดยดึงค่าจาก database ใช้แค่ python

Post by mindphp » 22/10/2019 4:49 pm

ต้องใช้ Ajax เข้ามาช่วย ในการส่ง ค่า และ select ที่สองให้ดึงค่าจาก ajax แทน จากดึงจากตารางโดยตรง
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

mstsksmstsks
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 29
Joined: 22/10/2019 4:11 pm

Re: สร้าง selectซ้อน2ชั้น โดยดึงค่าจาก database ใช้แค่ python

Post by mstsksmstsks » 24/10/2019 9:54 am

การส่งค่าผ่าน ajax เป็นการส่งค่าแบบไหนคะ พอดีไม่มีความรู้เรื่อง ajax เลยต้องเริ่มศึกษาจากส่วนไหนก่อนดีคะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22535
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: สร้าง selectซ้อน2ชั้น โดยดึงค่าจาก database ใช้แค่ python

Post by mindphp » 24/10/2019 9:57 am

ลองดูหลักการจากกระทู้นี้ครับ
viewtopic.php?f=6&t=31573
แต่ฝั่ง Server ก็ใช้เป็น Python แทน PHP
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

mstsksmstsks
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 29
Joined: 22/10/2019 4:11 pm

Re: สร้าง selectซ้อน2ชั้น โดยดึงค่าจาก database ใช้แค่ python

Post by mstsksmstsks » 24/10/2019 11:43 am

ถ้าในโค้ดมันมีทั้ง html และ php เราต้องแปลงเป็นแบบไหนคะ เช่นโค้ดจากลิ้งค์ที่แนบมา index.php

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22535
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: สร้าง selectซ้อน2ชั้น โดยดึงค่าจาก database ใช้แค่ python

Post by mindphp » 24/10/2019 11:49 am

mindphp wrote:ลองดูหลักการจากกระทู้นี้ครับ
viewtopic.php?f=6&t=31573
แต่ฝั่ง Server ก็ใช้เป็น Python แทน PHP
แต่ฝั่ง Server ก็ใช้เป็น Python แทน PHP
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

Post Reply

Return to “HTML CSS”

Users browsing this forum: No registered users and 8 guests