สร้าง selectซ้อน2ชั้น โดยดึงค่าจาก database ใช้แค่ python

HTML Basic
สำหรับนักพัฒนาเว็บไซต์มือใหม่ HTML , CSS และการใช้ Tools ต่างๆ ในการพัฒนาเว็บไซต์

Moderator: mindphp

mstsksmstsks
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 29
Joined: 22/10/2019 4:11 pm

Re: สร้าง selectซ้อน2ชั้น โดยดึงค่าจาก database ใช้แค่ python

Post by mstsksmstsks » 24/10/2019 2:47 pm

หลังจากแก้ไขแล้ว มันก็ยังไม่ได้เลยค่ะ
Attachments
Capture.PNG

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22314
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: สร้าง selectซ้อน2ชั้น โดยดึงค่าจาก database ใช้แค่ python

Post by mindphp » 24/10/2019 2:53 pm

มาใกล้ถูกทางแล้วครับ แต่ แนะนำ
ทำการแยกโค้ดส่วน การทำงานของ Client และ Server ออกจากกัน ถ้าตามรูปด้านขวาจะ ไปต่อ ทำ Ajax ยาก
ต้องศึกษา Javascript เพิ่มเติม เพื่อเอาค่าจากฝั่ง Server ที่ส่งมาเป็น Json หรือ xml มา rander ใส่ลงใน html

แนะนำใช้ Template engin เข้ามาช่วยเช่น Jinja และ Flask Freamework เข้ามาช่วย
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

mstsksmstsks
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 29
Joined: 22/10/2019 4:11 pm

Re: สร้าง selectซ้อน2ชั้น โดยดึงค่าจาก database ใช้แค่ python

Post by mstsksmstsks » 24/10/2019 4:48 pm

แยกแบบนี้ถูกไหมคะ ไม่แน่ใจว่าเข้าใจถูกไหมค่ะ

Code: Select all

import drop1
import drop2

sql = ('select * from zone')
while(sql):

 value=['zone_id'],['zone_name']


id = POST['zone']
if(isset(GET['zone'])):
    
      sql = querystrmachine(GET['zone'])
      row = queryrowmachine()
if (row > 0):
      
        text = '<option disabled>"กรุณาเลือกจังหวัด"</option>'
        while (mysql_fetch_array(sql)):
          
            value=['machine_id'],['machine_name']
          
  

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22314
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: สร้าง selectซ้อน2ชั้น โดยดึงค่าจาก database ใช้แค่ python

Post by mindphp » 24/10/2019 5:37 pm

ผั่ง Server ประมาณนั้นครับ
แต่ Output ทำเป็น json หรือ xml จะดีกว่า
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

mstsksmstsks
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 29
Joined: 22/10/2019 4:11 pm

Re: สร้าง selectซ้อน2ชั้น โดยดึงค่าจาก database ใช้แค่ python

Post by mstsksmstsks » 25/10/2019 9:19 am

สอบถามนะคะ output ของตัวอย่างคือตัวไหนคะ ที่เหลือที่แยกออกมาใช่ไหมคะ
ขอโทษที่ถามเยอะเกินไปนะคะ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22314
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: สร้าง selectซ้อน2ชั้น โดยดึงค่าจาก database ใช้แค่ python

Post by mindphp » 25/10/2019 10:31 am

text ที่จะเป็น tag html
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “HTML CSS”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 11 guests