สอบถามปัญหา joomla 1.6

พูดคุย phpBB3, SMF ปัญหา การติดตั้ง ปัญหา การลง Mod การแก้ไข หน้าตาบอร์ด การใช้งาน Joomla 1.5, 1.6, 1.7, 2.5 ,3.x และเร็วๆนี้ Joomla จะออกเวอร์ชั่น 4.0 การใช้งาน wordpress และ CMS อื่นๆ
การตั้งคำถาม ควรระบุรุ่นที่ใช้ ในการตั้งคำตามด้วย นะ เช่น SMF 1.1.4 หรือ SMF2.0 Joomla 1.0 joomla 3.8 และ รายละเอียดของ server OS , php เวอร์ชั่นไหน ฐานข้อมูลอะไร

Moderator: mindphp

Forum rules
คำถามหมวดนี้ ควรระบุ รายละเอียดของ Server OS, เวอร์ชั่น ของ PHP, CMS ที่ท่านใช้
รวมถึง Hosting หรือ Control Panel Hosting
mollyclick
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 29
Joined: 09/06/2011 9:46 pm

สอบถามปัญหา joomla 1.6

Post by mollyclick »

อธิบายคร่าวๆดังนี้ครับ

ผมเอาโมดุลแสดงข่าว ธรรมดาาๆปกติ ทั่วไปลงหน้าเว็บ
ไม่ว่าจะโมดุลตัวไหน เวลาเรากดที่เรื่องนั้น มานจะแสดงเมนูหน้าเดียวกับ หน้า home เสมอ ไม่ว่าจะโมดุลไหนๆ ไม่ว่าจะตั้งค่าให้มานเปิดไปหน้าใหม่ หรือยังไงก็ตามที

ตัวอย่างเช่น
หน้าเว็บนึงจะมีเมนู ซ้าย และกะ พวกเมนูอื่นๆ หน้าเว็บใช่มะ

ที่นี้พอเรากดที่เรื่องที่เราจะอ่าน (ความน่าจะเป็นคือ มานต้องไปเปิดอีกหน้านึง**มันไปเปิดอยู่นะ** แต่ว่าที่ ที่มานไปเปิดด้วยคือ ที่ ที่มีเมนู เหมือนหน้าเว็บ หน้า home มาหมดเลย และจะมีเรื่องที่เราจะกดอ่านขึ้นมาตรงกลางเพื่อนเลย)

จะทำยังไงดีให้มานเปิดไปที่หน้าของมานเองโดยที่ไม่มีเมนูหน้าเดียวกับ home มาเกี่ยวข้องด้วย

ใครพอจะรู้บ้างว่าปรับยังไงนี่ งงหมดแล้ว

ลองปรับการแสดงผล โหมดเมนูดุแล้ว กะปรับให้มานมีเฉพาะหน้าแรก หน้าอื่นๆมะเกี่ยว
แต่มานกะจะตาม มาหลอกหลอนทุกที จนท้อใจหมดแล้ว

แต่ถ้าเราทำ เมนูขึ้นเองใน mode menu ปกติ อาการดังกล่าวจะมะมีนะ

ใครกะได้ลองทำ 1.6 แล้วมา ช่วยกันหน่อยนะ
ขอบคุณครับ
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25940
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: สอบถามปัญหา joomla 1.6

Post by mindphp »

ในหน้าจัดการเมนูเลือกแบบ all ไว้หรือเปล่าครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
mollyclick
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 29
Joined: 09/06/2011 9:46 pm

Re: สอบถามปัญหา joomla 1.6

Post by mollyclick »

ไม่เลยครับ ต้องบอกเป็นทุก โมดุล ที่ทำลงหน้า page แรก
สมมุติ เราวางโมดุล สไลด์ข่าวเฉพาะหน้าแรกของเว็บ
เราตั้งโชวหน้าเดียว(อันนี้ล้านเปอเซน) มานจะโชเฉพาะหน้าแรก

แต่เวลาที่เรากดอ่าน ข้อความนั้น มานจะมีเมนูอื่นๆตามมาด้วย อย่างที่บอก
แล้วมานมะเหมือนการดึง ข้อมูลแบบ 1.5

1.สุมมติ เราสร้างเรื่องใน article ปกติ เสด เรามาสร้างโมดุลเพื่อแสดงบทความนั้น
2. ถ้าเราสร้างดมนูด้ายซ้ายปกติ เมนูทั่วไปเลย ธรรมดาๆ

ทั้ง 2 ตัว เมื่อกดที่ไป เรื่องนั้น จะแสดงผลต่างกันเลย อย่างชัดเจน

ิยากให้ลองเข้ามดูสักที อธิบายแล้วมานมะเหมือนเหนของจริง

สนใจลองเข้ามาช่วย สอนผมหน่ยเทอะครับ

เด่วผมเข้าเปิด user ให้อีกอันนึง
ผมลองส่งเมลไปหาอาจารที่เขียน 1.6 อาจาร กอบเกียรติ อะครับ แต่ยังไมได้คำตอบที่ชัดเจนเท่าไหร่ เขาบอกให้ผมกลับไปอ่านการสร้างคอมโพเน้นการสร้างโมดุลอีกทีและบอกว่าต้องสร้างคอมโพเน้นใหม่ บอกตรงๆ ผมเปิดอ่าน สิบกว่ารอบก็ยังไม่เข้าใจ เลยคิดว่าตัวเองคงโง่เกินเยียวยา
ใครพอมีหนทางช่วยหน่อยนะครับ สุด 1.6 นี่ ผมจะเอาเวบขึ้นก่อน 1.5 โละทิ้งหมดแล้วด้วย
โดนจูมลาสับขาหลอก ข้ามไป1.7 อยากจะร้อง ติดอยู่อย่างเดียวนี่เปนอาทิตแล้ว

ขอบคุณครับ
Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “ปัญหาการใช้ phpBB3, SMF, Joomla, Wordpress, CMS, CRM”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 3 guests