joomla ย้ายเครื่อง rename folder แล้วมีปัญหา

พูดคุย phpBB3, SMF ปัญหา การติดตั้ง ปัญหา การลง Mod การแก้ไข หน้าตาบอร์ด การใช้งาน Joomla 1.5, 1.6, 1.7, 2.5 ,3.x และเร็วๆนี้ Joomla จะออกเวอร์ชั่น 4.0 การใช้งาน wordpress และ CMS อื่นๆ
การตั้งคำถาม ควรระบุรุ่นที่ใช้ ในการตั้งคำตามด้วย นะ เช่น SMF 1.1.4 หรือ SMF2.0 Joomla 1.0 joomla 3.8 และ รายละเอียดของ server OS , php เวอร์ชั่นไหน ฐานข้อมูลอะไร

Moderator: mindphp

Forum rules
คำถามหมวดนี้ ควรระบุ รายละเอียดของ Server OS, เวอร์ชั่น ของ PHP, CMS ที่ท่านใช้
รวมถึง Hosting หรือ Control Panel Hosting
poravit
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 30
Joined: 17/03/2012 8:17 am

joomla ย้ายเครื่อง rename folder แล้วมีปัญหา

Post by poravit »

ผมทำjoomla แล้วย้ายเครื่องจาก pc มา nootbook แล้ว rename folder แล้วมีปัญหา ตอนนี้แก้มั่วมาก และเปิดไม่ได้แล้ว มันฟ้องดังนี้ครับ

Table '.\at\l07a6_session' is marked as crashed and should be repaired SQL=INSERT INTO `l07a6_session` (`session_id`, `client_id`, `time`) VALUES ('0e93b81b8d302aaf4adb2ec218d2796f', 0, 1337739792)

รบกวนแนะนำด้วยครับต้องทำอย่างไร
Last edited by poravit on 23/05/2012 10:15 am, edited 2 times in total.

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 24212
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: joomla ย้ายเครื่อง rename folder แล้วมีปัญหา

Post by mindphp »

ย้ายฐานข้อมูลมายังไงครับ

ส่วนอีกข้อ จำลอง webserver ด้วยโปรแกรมอะไร
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

poravit
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 30
Joined: 17/03/2012 8:17 am

Re: joomla ย้ายเครื่อง rename folder แล้วมีปัญหา

Post by poravit »

ผมย้ายมาด้วยการ copy ธรรมดาเลยครัยโดยการ copy folder ชื่อเวบที่ทำได้ตอนแรกเริ่ม แล้วก็ copy folder data ใน MySQL มาด้วย


เรื่องการ rename folder นั้นทำไปเพราะเคย rename แล้วก็ยังทำงานได้เหมือนเดิม เลยใช้ชื่อสั้นๆ ทำงานมาตลอด กะว่าสร้างเวบเสร็จ จะมา rename folder ภายหลัง


เรื่องการจำลอง sever ไม่มีปัญหาแล้วครับ ผมเข้าใจผิดเอง คือมันต้อง http://localhost/ขื่อ folder ที่สร้างไว้/installation ครับ
เพราะว่าผมสร้าง folder ไว้ใน folder www ก่อนจะ copy joomla มาวาง

....................................................................
ผมเข้าไปดูที่ localhost/phpmyadmin มี database ที่ทำงานไว้อยู่ อยากทราบว่าเราจะใช้ประโยชน์จาก database นี้ได้อย่างไรครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 24212
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: joomla ย้ายเครื่อง rename folder แล้วมีปัญหา

Post by mindphp »

poravit wrote:ผมย้ายมาด้วยการ copy ธรรมดาเลยครัยโดยการ copy folder ชื่อเวบที่ทำได้ตอนแรกเริ่ม แล้วก็ copy folder data ใน MySQL มาด้วย


เรื่องการ rename folder นั้นทำไปเพราะเคย rename แล้วก็ยังทำงานได้เหมือนเดิม เลยใช้ชื่อสั้นๆ ทำงานมาตลอด กะว่าสร้างเวบเสร็จ จะมา rename folder ภายหลัง


เรื่องการจำลอง sever ไม่มีปัญหาแล้วครับ ผมเข้าใจผิดเอง คือมันต้อง http://localhost/ขื่อ folder ที่สร้างไว้/installation ครับ
เพราะว่าผมสร้าง folder ไว้ใน folder www ก่อนจะ copy joomla มาวาง

....................................................................
ผมเข้าไปดูที่ localhost/phpmyadmin มี database ที่ทำงานไว้อยู่ อยากทราบว่าเราจะใช้ประโยชน์จาก database นี้ได้อย่างไรครับ

Mysql copy ตรงๆ ไม่ได้ครับถ้ามันทำงานอยู่ก็จะเจอปัญหาได้ และ ถ้าไม่ได้ใช้ engin เป็น MyIsam ความเสี่ยงก็สูง ที่ตารางจะมีปัญหา ตามที่เจอ
ลองแก้ไขตามนี้ดู
https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=27&t=5467

ส่วนที่ผมถามว่า " webserver ด้วยโปรแกรมอะไร "
จะได้ให้เช็คดูว่ามี ตำแหน่งที่ติดตั้ง ถูกหรือเปล่า
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

poravit
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 30
Joined: 17/03/2012 8:17 am

Re: joomla ย้ายเครื่อง rename folder แล้วมีปัญหา

Post by poravit »

ขอบคุณครับ เดี๋ยวลองทำดูครับ ติดขัดอะไรจะถามมาใหม่ ตอนนี้เปิด ไม่ได้เลยทั้ง pc และ nootbook เพราะที่ย้ายตอนแรกเนื่องจาก pc อาการไม่ดี ตอนนีเดี้ยงไปแล้ว ถ้าแก้ปัญหาไม่ได้เรื่องยาวแน่เลย ยังไงลบกวนแวะมาแนะนำกระทู้ผมด้วยนะครับ


เข้าไปดูตาม link ที่แนะนำแล้ว ไม่เข้าใจครับ ว่าต้องใส่โค๊ดครงไหนอย่างไร

ตอนนี้ต้องการปัญหาอย่างที่เครื่องฟ้องว่า \at\l07a6_session' is marked as crashed and should be repaired SQL=INSERT INTO

at คือชื่อ folder ของเวบผม มันจะต้อง repaired SQL อย่างไรครับ
..........................................................................................................

ตอนนี้ผมกู้ข้อมูลจากเครื่อง pc มาได้ส่วนหนึีงแล้ว และต้องการย้ายมาทำในเครื่อง pc จะต้องทำอย่างไรครับ และที่สำคัญ ต้องการเปลี่ยนชื่อ เวบด้วยจะทำได้ไหมครับ
Last edited by poravit on 23/05/2012 11:44 am, edited 1 time in total.

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 24212
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: joomla ย้ายเครื่อง rename folder แล้วมีปัญหา

Post by mindphp »

เข้า phpmyadmin แล้วเลือก ชื่อฐานข้อมูล
แล้วเลือก เมนู SQL แล้ว ใช้โค้ดนี้ครับ

Code: Select all

REPAIR TABLE `ชื่อตารางที่มีปัญหา` 
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

poravit
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 30
Joined: 17/03/2012 8:17 am

Re: joomla ย้ายเครื่อง rename folder แล้วมีปัญหา

Post by poravit »

ยังไม่ได้ลองแก้เลยครับ นั่งทำใหม่อยู่คืบหน้าอย่างไรจะแจ้งให้ทราบครับ


เนื่องจากตอนนี้ทำใหม่แล้ว
อยากถามว่า เราจะ backup ข้อมูลที่เราทำอย่างไรครับ แล้วถ้าจะต้องย้ายไปเครื่องอื่นจะต้องเอาข้อมูลออกมาอย่างไรครับ

ขอบคุณมากครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 24212
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: joomla ย้ายเครื่อง rename folder แล้วมีปัญหา

Post by mindphp »

poravit wrote:ยังไม่ได้ลองแก้เลยครับ นั่งทำใหม่อยู่คืบหน้าอย่างไรจะแจ้งให้ทราบครับ


เนื่องจากตอนนี้ทำใหม่แล้ว
อยากถามว่า เราจะ backup ข้อมูลที่เราทำอย่างไรครับ แล้วถ้าจะต้องย้ายไปเครื่องอื่นจะต้องเอาข้อมูลออกมาอย่างไรครับ

ขอบคุณมากครับ
เริ่มไม่เกี่ยวกับ หัวข้อกระทู้แล้ว ถ้าเป็นคำถามใหม่ ตั้งเป็นกระทู้ใหม่ ดีกว่านะครับ คนอื่นที่เข้ามาอ่านด้วย จะได้ไม่สับสน
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “ปัญหาการใช้ phpBB3, SMF, Joomla, Wordpress, CMS, CRM”

Who is online

Users browsing this forum: Google Adsense [Bot] and 6 guests