เรื่องการซื้อสินค้าใน virtuemart เป็นจุดทศนิยม

พูดคุย phpBB3, SMF ปัญหา การติดตั้ง ปัญหา การลง Mod การแก้ไข หน้าตาบอร์ด การใช้งาน Joomla 1.5, 1.6, 1.7, 2.5 ,3.x และเร็วๆนี้ Joomla จะออกเวอร์ชั่น 4.0 การใช้งาน wordpress และ CMS อื่นๆ
การตั้งคำถาม ควรระบุรุ่นที่ใช้ ในการตั้งคำตามด้วย นะ เช่น SMF 1.1.4 หรือ SMF2.0 Joomla 1.0 joomla 3.8 และ รายละเอียดของ server OS , php เวอร์ชั่นไหน ฐานข้อมูลอะไร

Moderator: mindphp

Forum rules
คำถามหมวดนี้ ควรระบุ รายละเอียดของ Server OS, เวอร์ชั่น ของ PHP, CMS ที่ท่านใช้
รวมถึง Hosting หรือ Control Panel Hosting
thiti09
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 5
Joined: 30/08/2012 4:27 pm

เรื่องการซื้อสินค้าใน virtuemart เป็นจุดทศนิยม

Post by thiti09 »

ผมใช้ virtuemart 1.1.8 ครับ แล้วเวลาซื้อสินค้า มันจะใส่ติดลบ หรือ เกินของที่มีในstock มันจะแจ้ง แต่ถ้าใส่ จุดทศนิยม เช่น1.5 ระบบมันจะแอดเข้าไปรถเข็นเป็น 1 มันจะตัดหลังจุดทศนิยมทิ้้ง เลยอยากจะให้ระบบ แจ้งเตือนว่าไม่สามารถสั่งซื้อสินค้าจำนวน ที่มีทศนิยมใส่ไปด้วย มีวิธีแก้ไขยังไงบ้างครับผม

thiti09
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 5
Joined: 30/08/2012 4:27 pm

Re: เรื่องการซื้อสินค้าใน virtuemartเป็นจุดทศนิยม

Post by thiti09 »

พอดีส่งงานอ.ไป อ.ท่านให้ลองซื้อสินค้า เป็นติดลบ ก็ซื้อไม่ได้ เกิน stock ระบบก็แจ้งให้ แต่ติดตรงใส่เป็นจุดทศนิยม ดันซื้อได้ เห็นเป็นจำนวนเต็มตัดหลังจุดออก เลยอยากจะสอบถามวิธ๊แก้ครับ เพราะอ.ท่านฝากมาให้แก้จุดนี้จุดเดียว ขอบคุณล่วงหน้าครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 24464
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: เรื่องการซื้อสินค้าใน virtuemartเป็นจุดทศนิยม

Post by mindphp »

ลอง virtuemart เวอร์ชั่นล่าสุดหรือยัง
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

thiti09
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 5
Joined: 30/08/2012 4:27 pm

Re: เรื่องการซื้อสินค้าใน virtuemartเป็นจุดทศนิยม

Post by thiti09 »

พอดีว่าได้อัพที่ทำนี่ขึ้น hostไปแล้ว มีวิธีแก้ไหมครับผม แล้วสมมุติถ้าอัพเวอร์ชั่น ไป งานที่ทำไว้ต้องทำใหม่หมดหรือเปล่า ถ้าทำใหม่หมด คิดว่าอาจจะไม่ทันเพราะ อ.จะให้ส่ง พฤหัสที่จะถึงนี้ อ.ให้แก้ จุนี้จุดเดียวครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับผม

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 24464
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: เรื่องการซื้อสินค้าใน virtuemart เป็นจุดทศนิยม

Post by mindphp »

อัพเกรดได้ครับ ข้อมูลไม่หาย
ส่วน VM บน joomla 1.5 ผมไม่ได้ใช้แล้วครับ มันเก่ามากแล้ว
VM 2 เค้าพัฒนาขึ้นมามาก พร้อมทั้งเขียนโค้ดใหม่ทั้งหมด
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

thiti09
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 5
Joined: 30/08/2012 4:27 pm

Re: เรื่องการซื้อสินค้าใน virtuemart เป็นจุดทศนิยม

Post by thiti09 »

แล้วไม่ทราบว่าอัพเดทนี่เราต้องเข้าไปหลังร้านของเราที่อยู่บน host แล้วอัพเดตใช่ไหมครับผม แล้วต้องอัพเดต joomlaด้วยหรือเปล่า หรือ อัพแค่ virtuemartอย่างเดียวครับ แล้วมันมีให้เลือกหรือเปล่า่ว่าอัพเป็น versionไหน แล้วอัพแล้ว ข้อมูลที่ทำไว้ ภาษาไทยจะเพี้ยนไหมครับผม ขอโทษที่ถามหลายข้อนะครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “ปัญหาการใช้ phpBB3, SMF, Joomla, Wordpress, CMS, CRM”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 3 guests