Page 1 of 2

การติดตั้ง phpBB 2

Posted: 23/04/2007 6:03 pm
by Mario
ผมทำตามขั้นตอนจากเวปนี้คับ
ทำไปถึงขั้นตอนที่ 8 คับ
http://www.dms.moph.go.th/ict/phpBB2/%A ... phpBB2.htm

ผมใช้ win xp
ใช้ IIS
ใช้ MS SQL 2000

รบกวนด้วยนะคับ

Posted: 23/04/2007 6:14 pm
by mindphp
ขั้น ตอนที่ หก เลือก เป็น อะไรครับ
# สร้างฐานข้อมูลชื่อ phpbb2 (ชื่ออะไรก็ได้) ใน MySQL หรือ PostgreSQL

ถ้าไม่มี ข้อผิดพลาดในการ ติดตั้ง ก็ แสดง ว่า ติดตั้งได้แล้ว ทำตามขึ้นตอน ที่เค้า แนะนำขั้นสุดท้ายได้เลย
ถ้าไม่เข้าใจ ว่าเค้าให้ทำอะไร ตรงไหน ถาม ได้เป็น ส่วนๆ ได้เลย ครับ

การติดตั้ง phpBB 2

Posted: 23/04/2007 6:30 pm
by Mario
ขั้นตอนที่หก ผมเลือก เป็ฯ MYSQL คับ
ผมก็คิดว่าไม่มีอะไรผิดพลาดนะคับ แต่พอจะข้ามไปเซ็ตค่า มันก็ให้ install ใหม่นะคับ
มันจะไม่ขึ้นหน้า ../phpBB2/login.php แบบนี้นะคับ
กลับเป็ฯว่า ไปขึ้นข้อความ ของ FTP นะคับ
ขอบคุณครับ

Posted: 23/04/2007 7:01 pm
by mindphp
ถ้า ข้อมูล ที่ เครื่อง เป็น ใช้ MS SQL 2000 แต่ เลือก เป็น Mysql ก็ ไม่ได้ นะครับ
ลอง ตรวจสอบ ดู อีกที

การติดตั้ง phpBB 2

Posted: 24/04/2007 9:20 am
by Mario
ตอนนี้ ผมใช้ฐาน ข้อมูล MySql 5 แล้วคับ ผมสร้าง ฐานข้อมูลปล่าวไว้ใน MySql
แล้วก็เลือก ตามที่ผมได้ สร้างฐานข้อมูลไว้
แต่ข้อมูล ก็ยัง ขี้น FTP เหมือนเดิมคับ
ที่พี่เคยบอกตอนต้นนะคับว่า
เอา ไฟล์ มาที่เครื่อง เราก่อน แล้ว แก้ไข ค่าให้เรียบีร้อย แล้ว upload ไฟล์ นั้นขั้นไป ไว้ที่เดิม
ให้แก้ไขในส่วนไหนหรือคับ แล้วมันเกี่ยวกับ FTP ได้อย่างไร
เพราะเท่าที่ผมดู ตามตัวอย่างในเวป
http://www.dms.moph.go.th/ict/phpBB2/%A ... phpBB2.htm
เค้าก็ให้ติดตั้งก่อนที่จะ config ค่าต่าง ๆ นะคับ
รบกวนด้วยนะคับ

Posted: 24/04/2007 11:31 am
by mindphp
บางครั้ง server ไม่ยอม ให้ php เขียนไฟล์ เราจึงต้อง เอามาเขียนเอง แล้ว อัพ ขึ้นไปใหม่
ปล.
ได้แก้ ไข ข้อความ '
ขั้นตอนที่หก ผมเลือก เป็ฯ MYSQL คับ
ผมก็คิดว่าไม่มีอะไรผิดพลาดนะคับ แต่พอจะข้ามไปเซ็ตค่า มันก็ให้ install ใหม่นะคับ
มันจะไม่ขึ้นหน้า ../phpBB2/login.php แบบนี้นะคับ
กลับเป็ฯว่า ไปขึ้นข้อความ ของ FTP นะคับ
ขอบคุณครับ '

ในบางส่วนตอน ตอบ ครั้งแรก หรือเปล่าครับ

การติดตั้ง phpBB 2

Posted: 24/04/2007 12:08 pm
by Mario
คับผม
ตอนนี้ผมมาเริ่มใหม่นะคับ
ตอนนี้ผมติดปัญหา
phpBB : Critical Error
Could not connect to the database

ถ้าเป็นการ error ระหว่างติดตั้ง แล้วมันขึ้นว่าไม่สามารถ connect ได้ ก็คงต้องกลับไปเช็ค database name , database username, database password ใช้ไม้คับ
ว่าแต่ database username และ database password นี้เอามาจากไหนหรือคับ
เพราะตอนที่ผม install ผมจะว่างไว้นะคับ เพราะว่าไม่รุ้ว่าจะเอามาจากไหน
และอีกอย่าง ผมก็ลอง ใส่ username = root and password = root เหมือนกับเวลา ผมเข้าไปใน MySql font ไปสร้างฐานข้อมูล นะคับ แต่มันก็ไม่ได้
รบกวนอีกครั้งนะคับ
ขอบคุณล่วงหน้าคับ

Posted: 24/04/2007 12:16 pm
by mindphp
database username และ database password
ได้ มาจาก ฐานข้อมูล ของ เรา นะครับ ว่าเรากำหนด ไว้ เป็น อะไร
ส่วน user กับ password ถ้า login ด้วย MySql font ได้ ก็ ใช้ ตัวนั้นล่ะครับ
ชื่อ ฐานข้อมูล ก็ ใส่ ตามที่เราสร้างขึ้น