phpbb3 ติดปัญหาการซ้อนลูป

พูดคุย phpBB3, SMF ปัญหา การติดตั้ง ปัญหา การลง Mod การแก้ไข หน้าตาบอร์ด การใช้งาน Joomla 1.5, 1.6, 1.7, 2.5 ,3.x และเร็วๆนี้ Joomla จะออกเวอร์ชั่น 4.0 การใช้งาน wordpress และ CMS อื่นๆ
การตั้งคำถาม ควรระบุรุ่นที่ใช้ ในการตั้งคำตามด้วย นะ เช่น SMF 1.1.4 หรือ SMF2.0 Joomla 1.0 joomla 3.8 และ รายละเอียดของ server OS , php เวอร์ชั่นไหน ฐานข้อมูลอะไร

Moderator: mindphp

Forum rules
คำถามหมวดนี้ ควรระบุ รายละเอียดของ Server OS, เวอร์ชั่น ของ PHP, CMS ที่ท่านใช้
รวมถึง Hosting หรือ Control Panel Hosting
User avatar
M004
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 1323
Joined: 01/01/1970 7:00 am

phpbb3 ติดปัญหาการซ้อนลูป

Post by M004 » 15/05/2013 11:59 am

สมมุตินะครับถ้าผมซ้อนลูป แบบตัวอย่าง

Code: Select all

while ($topic = $db->sql_fetchrow($result))
{
    $template->assign_block_vars('topic', array(
        'TOPIC_ID' => $topic['topic_id']
    ));

    while ($post = $db->sql_fetchrow($result))
    {
        $template->assign_block_vars('topic.post', array(
            'POST_ID' => $post['post_id']
        ));
    }
} 
เวลาผมจะดึงไปใช้ในหน้า HTML ผมจะต้องคำสั่งแบบไหนครับ เพราะปกติจะใช้

Code: Select all

<!-- BEGIN topic -->
 <!-- END topic -->
พอผมลองใช้

Code: Select all

<!-- BEGIN topic.post -->
 <!-- END topic.post -->
ก็ error ครับ

User avatar
M004
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 1323
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Re: phpbb3 ติดปัญหาการซ้อนลูป

Post by M004 » 15/05/2013 12:45 pm

ตอนนี้ สามารถ รัน ออก ได้ผลตามที่ต้องการแล้วครับ แต่ ไม่รู้ว่าผิด หรือ ถูก โครงสร้าง

Code: Select all

  <!-- BEGIN topic -->
              markup
                  <!-- BEGIN post -->
                        markup
                  <!-- END post -->    
           <!-- END topic -->
คือเรา สามารถใช้ คำสั่ง BEGIN post แทรกใน BEGIN topic
ซึ่ง BEGIN post เป็น ลูปลูกของ BEGIN topic ได้เลย
แต่ถ้าเราไม่สร้างลูปให้เป็น topic.post เราจะไม่สามารถแทรก BEGIN ได้

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 23438
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: phpbb3 ติดปัญหาการซ้อนลูป

Post by mindphp » 15/05/2013 1:23 pm

ผิดที่
loop นอก

Code: Select all

 while ($post = $db->sql_fetchrow($result)) 
loop ใน

Code: Select all

while ($post = $db->sql_fetchrow($result)) 
$result ที่เอามา ทำ loop ต้อง query มาก่อน และ ตั้งชื่อ loop นอก กับ ในต้อง ไม่ซ้ำกัน
ตอนนี้ ทั้งสอง Loop $result ชื่อซ้ำกันอยู่ครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “ปัญหาการใช้ phpBB3, SMF, Joomla, Wordpress, CMS, CRM”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 3 guests