ช่วยบอกวิธีลง MOD หน่อยนะครับ

พูดคุย phpBB3, SMF ปัญหา การติดตั้ง ปัญหา การลง Mod การแก้ไข หน้าตาบอร์ด การใช้งาน Joomla 1.5, 1.6, 1.7, 2.5 ,3.x และเร็วๆนี้ Joomla จะออกเวอร์ชั่น 4.0 การใช้งาน wordpress และ CMS อื่นๆ
การตั้งคำถาม ควรระบุรุ่นที่ใช้ ในการตั้งคำตามด้วย นะ เช่น SMF 1.1.4 หรือ SMF2.0 Joomla 1.0 joomla 3.8 และ รายละเอียดของ server OS , php เวอร์ชั่นไหน ฐานข้อมูลอะไร

Moderator: mindphp

Forum rules
คำถามหมวดนี้ ควรระบุ รายละเอียดของ Server OS, เวอร์ชั่น ของ PHP, CMS ที่ท่านใช้
รวมถึง Hosting หรือ Control Panel Hosting
User avatar
Pedbaa
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 42
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by Pedbaa » 12/08/2007 5:33 pm

Pedbaa wrote:อืม พอเข้าใจแล้ว ว่าต้องหาตัวโปรแกรมมาลงในเว็บที่เราสร้างเอง
แต่ถามหน่อยครับ

1.เว็บที่จะเอา phpbb มาลง พึ่ง geocities ได้มั้ย พวก www.geocities.com/.............

2.ไปดูการลง phpBB มาจาก
https://www.mindphp.com/modules.php?name ... =0&thold=0
ยังงงอยู่บางที่
ขั้นตอนแรก ดาวน์โหลด 3 ตัวนั้นมา OK
ต่อมาขยายโปรแกรม ก็ OK
copy folder lang_thai ไปที่ folder phpBB2language ก็ OK

แต่มันมีปัญหาตรงที่ขั้นตอนนี้

copy folder subSilverimageslang_thai ไปที่ folder phpBB2 emplatessubSilverimages

ไอ้ folder subSilverimageslang_thai มันคือให้เราก็อบตรงไหนกันแน่

ที่ผมเจอมี folder subSilver แล้วก็ไปต่อที่ images แล้วก็เปิดไปอีกที่ lang_thai

ตกลงจะเอา folder ไหนกันแน่ เอาที่ subSilver ไปเลย หรือเอาตรง lang_thai สุดท้ายครับ

งงอะครับ ช่วยตอบด้วยครับ (เดี๋ยวปัญหาข้ออื่นๆจะตามมาอีก เตรียมใจไว้เลยครับ)
Pedbaa wrote:โทษทีครับลืมไปอย่างนึง

copy folder subSilverimageslang_thai ไปที่ folder phpBB2 emplatessubSilverimages

folder phpBB2 emplatessubSilverimages มันอยู่ไหนครับ มีแต่ folder phpBB2 เฉยๆอะครับ

ด้านในก็ไม่เห็มีคำว่า emplatessubSilverimages อะไรนี่เลย ในอีก 2 ตัวที่โหลดไป

ก็ไม่เจอชื่อนี้ครับ
อันนี้คือคำถามที่ผมถามไป หลังจากนั้นคุณ mindphp ก็ตอบว่า
mindphp wrote:geocities มันไม่มี ฐานข้อมูลให้ นี่คับ php ก็ รันไม่ได้ ( สมัครก่อน นะ ตอนนี้ ไม่รู้เปลี่ยน ยัง )
เรื่อง ภาษา เวอร์ชั่น มันอาจจะเปลี่ยน กับที่ แนะนำ น่ะครับ ถ้าไม่มีเป็นไปได้ ว่า เค้า เอาออกไปแล้ว ไม่ ทราบ โหลด เวอร์ชั่นไหน มาครับ
ผมเลยงงตรงนี้ไง เพราะที่ที่ผมโหลดตั้งแต่แรกก็คือ
http://www.phpbb.com/downloads.php อยู่แล้ว โหลดครบทั้ง 3 ตัวแล้ว เอาเวอร์ชั่น 2 มา

แล้วผมเลยสงสัยว่าทำไม ไม่เจอ folder ตามวิธีทำที่บอกมาไงครับ

แล้วเว็บ awardspace บอกว่า upload ไปตามวิธีที่บอกในลิงก์นั้นเลย

ผมไม่เห็นจะเจอเลย วิธี upload อะไรนั่น ผม Login เข้าไป ทำอะไรต่อไม่ถูกเลย

ชื่อเว็บยังไม่ได้ซักชื่อ ช่วยบอกมาตรงนี้เลยครับว่าทำยังไง จะได้ไม่งง

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 23390
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 12/08/2007 6:57 pm

ผม ก็ ไม่ได้ ใช้ บริการ ของ awardspace น่ะครับ รู้ แต่ ว่ามันมี ฐานข้อมูลให้ ใช้ php ได้
ส่วน วิธี Upload ดูที่นี่ครับ
https://www.mindphp.com/modules.php?name ... =0&thold=0
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
Pedbaa
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 42
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by Pedbaa » 20/08/2007 5:24 pm

ใกล้ถึงเส้นชัยแล้ว (มั้ง)

ตอนนี้ผมอยากรูว่าจะสร้างฐานข้อมูลได้อย่างไร

ตรง phpBBmyadmin เขาบอกว่า ไม่สามารถสร้างฐานข้อมูลได้

พอจะรู้ว่าต้องเปิดผ่าน control panel แล้วมันอยู่ตรงไหนละครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 23390
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 20/08/2007 6:26 pm

ใช้ host ที่ไหนครับ server กำหนดให้ สร้าง ฐานข้อมูลได้ หรือไม่
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
Pedbaa
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 42
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by Pedbaa » 20/08/2007 6:51 pm

orgfree อะครับ มันไม่ให้สร้างอะครับ

เคยเห็นว่า เขาให้เปิด control panel เอา

User avatar
Pedbaa
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 42
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by Pedbaa » 20/08/2007 9:05 pm

ตอบมาด้วยครับ ว่าจะให้ทำยังไง

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 23390
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 20/08/2007 9:24 pm

ครับ ผม ตอบให้ ครับ :-D :-D :-D
ถ้าเค้าไม่ให้ สร้าง ต้องเช็ค ว่า เค้ามีฐานข้อมูล มาให้ หรือ เปล่า ถ้ามีก็ เอาที่เค้าให้ มามาใช้เลย ครับ
แต่ ถ้าไม่มี ก็ แนะนำให้หาที่ใหม่ครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
Pedbaa
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 42
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by Pedbaa » 21/08/2007 4:57 am

แงๆ ข้ามไปขั้นตอนนึง

copy folder phpBB2 ไปที่ DocumentRoot ของ Web Server

ถามง่ายๆ (มั้ง) ว่า DocumentRoot ของ Web Server
คืออะไร? หาได้ในจากไหน? ต้องทำยังไงกับมัน?


ส่วนฐานข้อมูลมันมีให้อยู่แล้วด้วยครับ ดีๆๆ

Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “ปัญหาการใช้ phpBB3, SMF, Joomla, Wordpress, CMS, CRM”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 18 guests