log in เข้าหน้าสำหรับผู้ดูแลระบบไม่ได้


พูดคุย phpBB3, SMF ปัญหา การติดตั้ง ปัญหา การลง Mod การแก้ไข หน้าตาบอร์ด การใช้งาน Joomla 1.5, 1.6, 1.7, 2.5 ,3.x และเร็วๆนี้ Joomla จะออกเวอร์ชั่น 4.0 การใช้งาน wordpress และ CMS อื่นๆ
การตั้งคำถาม ควรระบุรุ่นที่ใช้ ในการตั้งคำตามด้วย นะ เช่น SMF 1.1.4 หรือ SMF2.0 Joomla 1.0 joomla 3.8 และ รายละเอียดของ server OS , php เวอร์ชั่นไหน ฐานข้อมูลอะไร

Moderator: mindphp

Forum rules
คำถามหมวดนี้ ควรระบุ รายละเอียดของ Server OS, เวอร์ชั่น ของ PHP, CMS ที่ท่านใช้
รวมถึง Hosting หรือ Control Panel Hosting
User avatar
nook
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 5
Joined: 01/01/1970 7:00 am

log in เข้าหน้าสำหรับผู้ดูแลระบบไม่ได้

Post by nook » 21/02/2008 8:04 pm

คือตอนนี้เพิ่งเริ่มหัดทำเวปบอร์ดจาก php bb 3 จำลองเซิร์ฟโดยใช้ appsevr มีปัญหาตรงที่ พอทำอะไรได้นิดหน่อย....log out ออกจากระบบ พอจะเข้าใหม่มันกลับ login เข้าไปได้แค่หน้าบอร์ดแต่เข้าไปที่หน้าผู้ดูแลระบบไม่ได้....เป็นอย่างนี้ทุกครั้ง พอใส่พาส...ก็ขึ้นแบบนี้

You are not able to re-authenticate as a different user.

ลองใหม่กี่ครั้งใส่ถูกต้องทุกอย่าง มันก็เข้าได้แค่หน้าบอร์ดเหมือนเดิม แต่เข้าไม่ถึงหน้าผู้ดูแลระบบ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22627
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 21/02/2008 10:37 pm

ถ้าแค่จำ ลอง ลองติดตั้งใหม่ เลยครับ ถ้า จำ user กับ รหัสไม่ได้
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
nook
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 5
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by nook » 21/02/2008 10:44 pm

จำได้คะ...ใส่ครบทุกอย่าง แต่มันเข้าถึงแค่หน้าบอร์ด มันเข้าไปที่ผู้ดูแลระบบไม่ได้
ไม่ว่าจะทำใหม่กี่ครั้งก็เป็นทุกครั้ง ติดตั้งเสร็จก็ไปลบ โฟลเดอร์ install แล้ว

พอเข้าไปใหม่ครั้งแรกก็ต้องกรอก สองที ทีที่ 1 ก็เข้าไปที่หน้าบอร์ด พอจะเข้าหน้า ผู้ดูแลระบบก็กรอกอีกที แบบเดิม มันก็เข้าไปได้....แต่ทีนี้ พอ logout ออกจากระบบ

จะเข้าไปอีก...มันก็เข้าได้แค่หน้าบอร์ด แต่จะเข้าหน้าผู้ดูแลระบบ..มันให้กรอก user กะ pass อีกที...ทีนี้ก็เข้าไม่ได้แล้วคะ เป็นอย่างนี้กับทุก ๆ อันที่ติดตั้งใหม่ด้วยคะ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22627
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 21/02/2008 11:15 pm

ได้ เช็ตค่าอะไรเพิ่มเติมหรือเปล่า
ลอง ลบ cookies ออก ก่อน ติดตั้งใหม่ดูครับ
ตอนติดตั้งไม่ต้องกำหนดใดๆ ในส่วนของ เมลนะครับ เพราะ เครื่องเราไม่มี mail server
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
nook
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 5
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by nook » 22/02/2008 4:47 pm

ไม่ได้ทำอะไรเพิ่มเลยคะ.....แค่เข้าไปแล้วลองออกเข้าใหม่ก็เข้าไม่ได้แล้ว

ลบคุ๊กกี้ตรงไหนคะ.....

กรอกเมล์....ก็กรอกตอนติดตั้ง BB3 ถ้าไม่กรอกก็ไม่ได้ไม่ใช่เหรอ....

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22627
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 22/02/2008 5:12 pm

ใช้ browser อะไรครับ
ส่วนเรื่องการกำหนดค่า เมล ผมไม่ได้หมายถึง e-mail ที่เรากรอก ลงไปครับ ผมหมาย ถึง option เกี่ยวกับ เมลว่า กำหนดให้ส่งเมลยืนยันหรือไม่ด้วยวิธีใด
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
nook
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 5
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by nook » 22/02/2008 6:09 pm

ie 5...มั้งคะ

ปวดหัวมากเลยคะ.....แต่งไปได้ตั้งเยอะแล้วแต่เข้าไปทำต่อไม่ได้เสียดายอะ....

ติดตั้งใหม่ไป....มันเซตอะไรมาให้ก็ทำเดิม ๆ เลยอะคะ ยังไม่ได้เข้าไปเปลี่ยนแปลงอะไรเลยสักอย่าง .....


แล้วอย่างนี้....ถ้าเราทำแบบขึ้น host จริงไปเลย.....ไม่ใช้ localhost มันจะมีปัญหาแบบนี้มั้ยคะมั้ยคะ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22627
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 22/02/2008 6:39 pm

บน host จริง ปัญหาจะน้อยกว่า เพราะ เค้า set ค่า server ไว้ดีกว่า
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

Post Reply

Return to “ปัญหาการใช้ phpBB3, SMF, Joomla, Wordpress, CMS, CRM”

Users browsing this forum: No registered users and 3 guests