ลง joomla เรียบร้อยแล้วแต่ ใช้งานไม่ได้ค่ะ

พูดคุย phpBB3, SMF ปัญหา การติดตั้ง ปัญหา การลง Mod การแก้ไข หน้าตาบอร์ด การใช้งาน Joomla 1.5, 1.6, 1.7, 2.5 ,3.x และเร็วๆนี้ Joomla จะออกเวอร์ชั่น 4.0 การใช้งาน wordpress และ CMS อื่นๆ
การตั้งคำถาม ควรระบุรุ่นที่ใช้ ในการตั้งคำตามด้วย นะ เช่น SMF 1.1.4 หรือ SMF2.0 Joomla 1.0 joomla 3.8 และ รายละเอียดของ server OS , php เวอร์ชั่นไหน ฐานข้อมูลอะไร

Moderator: mindphp

Forum rules
คำถามหมวดนี้ ควรระบุ รายละเอียดของ Server OS, เวอร์ชั่น ของ PHP, CMS ที่ท่านใช้
รวมถึง Hosting หรือ Control Panel Hosting
User avatar
^i
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 2
Joined: 03/11/2008 5:10 pm
Location: saodoy.com
Contact:

ลง joomla เรียบร้อยแล้วแต่ ใช้งานไม่ได้ค่ะ

Post by ^i » 03/11/2008 6:33 pm

ติดตั้ง joomla V. 1.5 เรียบร้อยแล้ว
แต่พอเข้าหน้าแรก จะเป็นแบบนี้อะคะ
http://www.saodoy.com/shop
และ
เข้าส่วน Admin
ลองไปเพิ่ม บทความดู แสดง Error แบบนี้อะคะ


Warning: require_once(/home/userdata/domains/saodoy.com/public_html/shop/plugins/content/../../components/com_virtuemart/virtuemart_parser.php) [function.require-once]: failed to open stream: No such file or directory in /home/userdata/domains/saodoy.com/public_html/shop/plugins/content/vmproductsnapshots.php on line 42

Fatal error: require_once() [function.require]: Failed opening required '/home/userdata/domains/saodoy.com/public_html/shop/plugins/content/../../components/com_virtuemart/virtuemart_parser.php' (include_path='.:/usr/local/lib/php') in /home/userdata/domains/saodoy.com/public_html/shop/plugins/content/vmproductsnapshots.php on line 42


จะแก้ปัญหายังไงดีค่ะ
ขอบคุณมากๆๆๆจ้า :wink:
^iสาวดอย!^

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22585
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ลง joomla เรียบร้อยแล้วแต่ ใช้งานไม่ได้ค่ะ

Post by mindphp » 03/11/2008 6:46 pm

Joomla 1.5 เวอร์ชั่น ล่าสุดคือ 1.5.7 ให้โหลด เวอร์ชั่นนี้มาลงแทนตัวเก่าครับ

ส่วน Error เกี่ยวกับ com_virtuemart ถ้าลง Joomla ใหม่ๆ โค้ดที่มาจาก joomla.org จะไม่ได้รวม Component ตัวนี้มาให้
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
^i
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 2
Joined: 03/11/2008 5:10 pm
Location: saodoy.com
Contact:

Re: ลง joomla เรียบร้อยแล้วแต่ ใช้งานไม่ได้ค่ะ

Post by ^i » 03/11/2008 7:09 pm

ไปโหลดมาแล้วค่ะ
http://joomlacode.org/gf/download/frsre ... aiThai.zip

ตัวนี้ถูกต้องปะคะ

เวลาติดตั้งต้องมีกำหนด folder ไหน เป็น 777 บ้างอะคะ
searchหาวิธีการติดตั้ง ใน google จนมึนไปหมด
รบกวนด้วยจ้า
^iสาวดอย!^

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22585
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ลง joomla เรียบร้อยแล้วแต่ ใช้งานไม่ได้ค่ะ

Post by mindphp » 03/11/2008 7:44 pm

Joomla core 1.5.7
โหลดได้ที่
http://www.joomla.org/download.html
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

Post Reply

Return to “ปัญหาการใช้ phpBB3, SMF, Joomla, Wordpress, CMS, CRM”

Users browsing this forum: No registered users and 4 guests