รบกวนถามติดตั้ง Joomla 1.5.3 แล้วเป็นแบบนี้ค่ะ

พูดคุย phpBB3, SMF ปัญหา การติดตั้ง ปัญหา การลง Mod การแก้ไข หน้าตาบอร์ด การใช้งาน Joomla 1.5, 1.6, 1.7, 2.5 ,3.x และเร็วๆนี้ Joomla จะออกเวอร์ชั่น 4.0 การใช้งาน wordpress และ CMS อื่นๆ
การตั้งคำถาม ควรระบุรุ่นที่ใช้ ในการตั้งคำตามด้วย นะ เช่น SMF 1.1.4 หรือ SMF2.0 Joomla 1.0 joomla 3.8 และ รายละเอียดของ server OS , php เวอร์ชั่นไหน ฐานข้อมูลอะไร

Moderator: mindphp

Forum rules
คำถามหมวดนี้ ควรระบุ รายละเอียดของ Server OS, เวอร์ชั่น ของ PHP, CMS ที่ท่านใช้
รวมถึง Hosting หรือ Control Panel Hosting
meo
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 4
Joined: 26/07/2009 1:20 pm

รบกวนถามติดตั้ง Joomla 1.5.3 แล้วเป็นแบบนี้ค่ะ

Post by meo » 27/07/2009 7:52 pm

Image

หน้าเว็บไม่แสดงเมนูตัวอย่าง ตามเทมเพลทเลยค่ะ

มีแค่ Home อย่างเดียวตามภาพอ่ะค่ะ

ไม่ทราบว่ามีไฟล์อะไรหายไป แล้วจะแก้ไขอย่างไรคะ

meo
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 4
Joined: 26/07/2009 1:20 pm

Re: รบกวนถามติดตั้ง Joomla 1.5.3 แล้วเป็นแบบนี้ค่ะ

Post by meo » 27/07/2009 7:58 pm

:cry: อ่ะ ขออภัยค่ะ Joomla เวอร์ชั่น 1.5.13 ค่ะ :cry:

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 23223
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: รบกวนถามติดตั้ง Joomla 1.5.3 แล้วเป็นแบบนี้ค่ะ

Post by mindphp » 27/07/2009 10:12 pm

เพราะตอนติดตั้งไม่ได้เลือก ติดตั้งข้อมูลตัวอย่าง ครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

meo
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 4
Joined: 26/07/2009 1:20 pm

Re: รบกวนถามติดตั้ง Joomla 1.5.3 แล้วเป็นแบบนี้ค่ะ

Post by meo » 28/07/2009 7:51 am

mindphp wrote:เพราะตอนติดตั้งไม่ได้เลือก ติดตั้งข้อมูลตัวอย่าง ครับ
ขอบพระคุณค่ะ แล้วต้องทำอย่างไรบ้างคะ รบกวนด้วยค่ะ มือใหม่อ่ะค่ะ :-D

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 23223
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: รบกวนถามติดตั้ง Joomla 1.5.3 แล้วเป็นแบบนี้ค่ะ

Post by mindphp » 28/07/2009 9:18 am

ลองติดตั้งใหม่ นะครับ ตอนติดตั้งจะมีให้เลือกว่าจะเอาข้อมูลตัวอย่างด้วยหรือไม่
https://www.mindphp.com/modules.php?name ... cle&sid=81
ข้อ 9. ให้คลิก ที่ติดตั้งข้อมูลตัวอย่าง ด้วย
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

meo
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 4
Joined: 26/07/2009 1:20 pm

Re: รบกวนถามติดตั้ง Joomla 1.5.3 แล้วเป็นแบบนี้ค่ะ

Post by meo » 28/07/2009 7:48 pm

mindphp wrote:ลองติดตั้งใหม่ นะครับ ตอนติดตั้งจะมีให้เลือกว่าจะเอาข้อมูลตัวอย่างด้วยหรือไม่
https://www.mindphp.com/modules.php?name ... cle&sid=81
ข้อ 9. ให้คลิก ที่ติดตั้งข้อมูลตัวอย่าง ด้วย
รบกวนอีกแล้วค่ะ

ติดตั้งไม่ได้ค่ะ (ติดตั้งในเซิฟเวอร์จำลองปกติดีค่ะ)

ตอนแรกให้ โฮสต์ติดตั้งให้ค่ะ (แต่ไม่มีสคริปตัวอย่าง) แต่ตอนนี้เปิดหน้าเว็บแล้วเจอแบบนี้อ่ะค่ะ

Code: Select all

Database Error: Unable to connect to the database:Could not connect to MySQL
:cry: :cry: :cry:

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 23223
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: รบกวนถามติดตั้ง Joomla 1.5.3 แล้วเป็นแบบนี้ค่ะ

Post by mindphp » 28/07/2009 9:37 pm

การติดต่อกับฐานข้อมูลมีปัญหาครับ
มีหลายสาเหตุ
อาจเพราะ user ,password ผิด
ีีuser ไม่มีสิทธใช้งานฐานข้อมูล
...
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “ปัญหาการใช้ phpBB3, SMF, Joomla, Wordpress, CMS, CRM”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 7 guests