Page 1 of 1

เอา google maps เข้ามาใช้ทำอย่างไรครับ

Posted: 16/12/2009 2:19 pm
by pornpot
http://code.google.com/intl/th/apis/maps
ได้ค่า api มาแล้วครับรบกวนท่านผู้ทราบช่วยแนะนำหน่อยครับ

Re: เอา google maps เข้ามาใช้ทำอย่างไรครับ

Posted: 16/12/2009 3:37 pm
by mindphp
ต้องการเอามาใช้ที่ไหน ล่ะครับ

Re: เอา google maps เข้ามาใช้ทำอย่างไรครับ

Posted: 17/12/2009 9:55 am
by indysoft
http://code.google.com/intl/th-TH/apis/ ... mentation/

http://www.tanomsak.com/index.php/2008/ ... utorial-1/

http://econym.org.uk/gmap/

อันนี้เป็นพื้นฐานสุดเลย เป็นการเอาแผนที่มาโชว์ในหน้าเว็บเฉยๆนะ ถ้าอยากทำอะไรเพิ่มลองศึกษาดูครับ มีปัญหาอะไรก็ถามได้

Code: Select all

<!DOCTYPE html "-//W3C//DTD XHTML 1.0 Strict//EN" 
  "http://www.w3.org/TR/xhtml1/DTD/xhtml1-strict.dtd">
<html xmlns="http://www.w3.org/1999/xhtml">
  <head>
    <meta http-equiv="content-type" content="text/html; charset=utf-8"/>
    <title>Google Maps JavaScript API Example</title>
    <script src="http://maps.google.com/maps?file=api&v=2&key=abcdefg&sensor=true_or_false"
            type="text/javascript"></script>
    <script type="text/javascript">

    function initialize() {
      if (GBrowserIsCompatible()) {
        var map = new GMap2(document.getElementById("map_canvas"));
        map.setCenter(new GLatLng(37.4419, -122.1419), 13);
        map.setUIToDefault();
      }
    }

    </script>
  </head>
  <body onload="initialize()" onunload="GUnload()">
    <div id="map_canvas" style="width: 500px; height: 300px"></div>
  </body>
</html>

Re: เอา google maps เข้ามาใช้ทำอย่างไรครับ

Posted: 18/12/2009 8:46 am
by pornpot
เอ่อทำใน joomla อะครับพี่ผมเห็นมีพารามิเตอร์ ของ phoca gallery ให้ใส่ code api ด้วยอะครับก็เลยอยากทราบวิธีดึงเอามันมาใช้ในการแสดงแผนที่ในเว็บในหัวข้อติดต่อของเว็บอะครับรบกวนพี่ช่วยแนะนำด้วยครับ
ขอบคุณครับ