ติดตั้ง อะไรไม่ได้เลยใน Joomla ช่วยที่นะครับ

พูดคุย phpBB3, SMF ปัญหา การติดตั้ง ปัญหา การลง Mod การแก้ไข หน้าตาบอร์ด การใช้งาน Joomla 1.5, 1.6, 1.7, 2.5 ,3.x และเร็วๆนี้ Joomla จะออกเวอร์ชั่น 4.0 การใช้งาน wordpress และ CMS อื่นๆ
การตั้งคำถาม ควรระบุรุ่นที่ใช้ ในการตั้งคำตามด้วย นะ เช่น SMF 1.1.4 หรือ SMF2.0 Joomla 1.0 joomla 3.8 และ รายละเอียดของ server OS , php เวอร์ชั่นไหน ฐานข้อมูลอะไร

Moderator: mindphp

Forum rules
คำถามหมวดนี้ ควรระบุ รายละเอียดของ Server OS, เวอร์ชั่น ของ PHP, CMS ที่ท่านใช้
รวมถึง Hosting หรือ Control Panel Hosting
tar-tar
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 2
Joined: 24/12/2009 12:38 pm

ติดตั้ง อะไรไม่ได้เลยใน Joomla ช่วยที่นะครับ

Postby tar-tar » 24/12/2009 1:16 pm

ผมติดตั้งอะไรเพิ่มไปไม่ได้เลย (มือใหม่ มาก)
Could not create directory
Faile to move file[/color]ใช้ Joomla ติดตั้งที่ Host

Sever เป็น Window
PHP version 4.4.7
ผมลองเปลี่ยน CHMOD เป็น 777 หมดแล้ว
เคยผ่านตามาว่าต้องปรับเปลี่ยน ที่ file>Conficguration เพียงแต่ว่าผมไม่เข้าใจความหมายในแต่ละตัว
ต้องเข้าแก้ตรงไหนบ้าง ตอนนี้งงมากเลย ช่วยอธิบายหน่อยนะครับ ???
var $log_path = '/usr/home/***/domains/***.com/public_html/logs';
var $tmp_path = '/usr/home/***/domains/***.com/public_html/tmp';

[b]/* Server Settings */
var $secret = 'xxxxxx'; //Change this to something more secure
var $gzip = '0';
var $error_reporting = '-1';
var $helpurl = 'http://help.joomla.org';
var $xmlrpc_server = '1';
var $ftp_host = xxxxx;
var $ftp_port = '';
var $ftp_user = 'xxxx';
var $ftp_pass = 'xxxx';
var $ftp_root = '/domains/***.com/httpdocs';
var $ftp_enable = '';
var $tmp_path = '/home/***/***/***.com/httpdocs/tmp';
var $log_path = '/home/***/***/***.com/httpdocs/logs';
var $offset = '0';
var $live_site = '';
ผมต้องแก้ไข ตรงไหนบ้างครับ????

ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบนะครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 21817
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ติดตั้ง อะไรไม่ได้เลยใน Joomla ช่วยที่นะครับ

Postby mindphp » 25/12/2009 4:28 pm

Server Window ไม่ต้อง CHMOD ครับ
คิดว่าเป็นเพราะระบุ path

Code: Select all

var $tmp_path = '/home/***/***/***.com/httpdocs/tmp';
var $log_path = '/home/***/***/***.com/httpdocs/logs';

ผิดครับ path ของ Window ไม่ใช่แบบนั้น
ไม่ทราบว่า คิดตั้ง Joomla ยังไง
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042

tar-tar
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 2
Joined: 24/12/2009 12:38 pm

Re: ติดตั้ง อะไรไม่ได้เลยใน Joomla ช่วยที่นะครับ

Postby tar-tar » 26/12/2009 8:58 am

ขอคำแนะนำเพิ่มด้วยครับ // คือ ผมไม่มีความรู้เกี่ยวกับ PHP เลย
ว่าต้องใส่ code ยังไง แต่และตัวมีความหมายยังไง :?: :?:

ตอนนี้ web ติดตั้งอะไรเพิ่มไม่ได้เลย
:(
ขอบคุณมากครับ

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 21817
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ติดตั้ง อะไรไม่ได้เลยใน Joomla ช่วยที่นะครับ

Postby mindphp » 26/12/2009 9:27 pm

Joomla ที่ใช้อยู่ตอนนี้ติำดตั้งมายังไงครับ

เพราะถ้าติดตั้ง Joomla ด้วยตัวติดตั้งของ Joomla ไม่ต้องมีความรู้เรื่อง php ครับ มันจะจัดการให้เอง และถูกต้องตาม OS ที่เราใช้ครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: viewtopic.php?f=6&t=2042


Return to “ปัญหาการใช้ phpBB3, SMF, Joomla, Wordpress, CMS CRM”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 13 guests