ขอคำแนะนำ เรื่อง การตั้งค่าโดเมน ให้มี พาร์ท หรือ extension ตามหลังด้วยครับ

พูดคุย phpBB3, SMF ปัญหา การติดตั้ง ปัญหา การลง Mod การแก้ไข หน้าตาบอร์ด การใช้งาน Joomla 1.5, 1.6, 1.7, 2.5 ,3.x และเร็วๆนี้ Joomla จะออกเวอร์ชั่น 4.0 การใช้งาน wordpress และ CMS อื่นๆ
การตั้งคำถาม ควรระบุรุ่นที่ใช้ ในการตั้งคำตามด้วย นะ เช่น SMF 1.1.4 หรือ SMF2.0 Joomla 1.0 joomla 3.8 และ รายละเอียดของ server OS , php เวอร์ชั่นไหน ฐานข้อมูลอะไร

Moderator: mindphp

Forum rules
คำถามหมวดนี้ ควรระบุ รายละเอียดของ Server OS, เวอร์ชั่น ของ PHP, CMS ที่ท่านใช้
รวมถึง Hosting หรือ Control Panel Hosting
User avatar
CherdXXX
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 10
Joined: 01/10/2010 3:28 am

Re: ขอคำแนะนำ เรื่อง การตั้งค่าโดเมน ให้มี พาร์ท หรือ extension ตามหลังด้วยครับ

Post by CherdXXX »

ดูแล้วเห็นมีแต่ index.php น่าจะเป็นของ joomla
แต่ไม่รู้เปลี่ยนตรงจุดไหน เลยคัดลอกมาให้ช่วยดูหน่อย คับ

Code: Select all

// Set flag that this is a parent file
define( '_JEXEC', 1 );

define('JPATH_BASE', dirname(__FILE__) );

define( 'DS', DIRECTORY_SEPARATOR );

require_once ( JPATH_BASE .DS.'includes'.DS.'defines.php' );
require_once ( JPATH_BASE .DS.'includes'.DS.'framework.php' );

JDEBUG ? $_PROFILER->mark( 'afterLoad' ) : null;

/**
 * CREATE THE APPLICATION
 *
 * NOTE :
 */
$mainframe =& JFactory::getApplication('site');

/**
 * INITIALISE THE APPLICATION
 *
 * NOTE :
 */
// set the language
$mainframe->initialise();

JPluginHelper::importPlugin('system');

// trigger the onAfterInitialise events
JDEBUG ? $_PROFILER->mark('afterInitialise') : null;
$mainframe->triggerEvent('onAfterInitialise');

/**
 * ROUTE THE APPLICATION
 *
 * NOTE :
 */
$mainframe->route();

// authorization
$Itemid = JRequest::getInt( 'Itemid');
$mainframe->authorize($Itemid);

// trigger the onAfterRoute events
JDEBUG ? $_PROFILER->mark('afterRoute') : null;
$mainframe->triggerEvent('onAfterRoute');

/**
 * DISPATCH THE APPLICATION
 *
 * NOTE :
 */
$option = JRequest::getCmd('option');
$mainframe->dispatch($option);

// trigger the onAfterDispatch events
JDEBUG ? $_PROFILER->mark('afterDispatch') : null;
$mainframe->triggerEvent('onAfterDispatch');

/**
 * RENDER  THE APPLICATION
 *
 * NOTE :
 */
$mainframe->render();

// trigger the onAfterRender events
JDEBUG ? $_PROFILER->mark('afterRender') : null;
$mainframe->triggerEvent('onAfterRender');

/**
 * RETURN THE RESPONSE
 */
echo JResponse::toString($mainframe->getCfg('gzip'));

User avatar
imsn
PHP Super Member
PHP Super Member
Posts: 375
Joined: 07/05/2010 12:58 pm
Contact:

Re: ขอคำแนะนำ เรื่อง การตั้งค่าโดเมน ให้มี พาร์ท หรือ extension ตามหลังด้วยครับ

Post by imsn »

อ่าไรหว่า
index.html ที่โดนเมนหลักซิครับ
อันนั้นมัน
index.php ของเว็บที่ redirect ไปแล้วไม่ใช่หรอ
หรือผมเข้าใจอะไรผิดหว่า 555
ช่วยตอบเพราะอยากโปรโหมทเว็บ คิคิคลิกเลย
หาเพื่อนฝรั่งคุย M ...

User avatar
CherdXXX
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 10
Joined: 01/10/2010 3:28 am

Re: ขอคำแนะนำ เรื่อง การตั้งค่าโดเมน ให้มี พาร์ท หรือ extension ตามหลังด้วยครับ

Post by CherdXXX »

เป็น index.php น่าจะเป็นของ joomla ที่โฟลเดอร์ /htdocs ของโฮสติ้ง หลักครับ
ใช่ไหม หรือ ตรงไหนหว่า.....ยังไง ก็ต้อง ขอบคุณครับ เป็นข้อมูลให้ทดลองต่อได้
Last edited by mindphp on 01/10/2010 12:30 pm, edited 1 time in total.
Reason: ?????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????? ????????????????????????????????????????????????????

User avatar
CherdXXX
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 10
Joined: 01/10/2010 3:28 am

Re: ขอคำแนะนำ เรื่อง การตั้งค่าโดเมน ให้มี พาร์ท หรือ extension ตามหลังด้วยครับ

Post by CherdXXX »

เจอแต่ index.php น่าจะเป็นของ joomla ที่ติดตั้งเข้าไป ตามรูป
zzz.PNG
zzz.PNG (10.6 KiB) Viewed 564 times
แต่เปิดดูแล้ว ไม่รู้ว่าจะแก้อะไร ตรงจุดไหน เลย คัดลอกมาให้ดู อ่ะคับ ไม่รู้ใช่ไหม

Code: Select all

// Set flag that this is a parent file
define( '_JEXEC', 1 );

define('JPATH_BASE', dirname(__FILE__) );

define( 'DS', DIRECTORY_SEPARATOR );

require_once ( JPATH_BASE .DS.'includes'.DS.'defines.php' );
require_once ( JPATH_BASE .DS.'includes'.DS.'framework.php' );

JDEBUG ? $_PROFILER->mark( 'afterLoad' ) : null;

/**
 * CREATE THE APPLICATION
 *
 * NOTE :
 */
$mainframe =& JFactory::getApplication('site');

/**
 * INITIALISE THE APPLICATION
 *
 * NOTE :
 */
// set the language
$mainframe->initialise();

JPluginHelper::importPlugin('system');

// trigger the onAfterInitialise events
JDEBUG ? $_PROFILER->mark('afterInitialise') : null;
$mainframe->triggerEvent('onAfterInitialise');

/**
 * ROUTE THE APPLICATION
 *
 * NOTE :
 */
$mainframe->route();

// authorization
$Itemid = JRequest::getInt( 'Itemid');
$mainframe->authorize($Itemid);

// trigger the onAfterRoute events
JDEBUG ? $_PROFILER->mark('afterRoute') : null;
$mainframe->triggerEvent('onAfterRoute');

/**
 * DISPATCH THE APPLICATION
 *
 * NOTE :
 */
$option = JRequest::getCmd('option');
$mainframe->dispatch($option);

// trigger the onAfterDispatch events
JDEBUG ? $_PROFILER->mark('afterDispatch') : null;
$mainframe->triggerEvent('onAfterDispatch');

/**
 * RENDER  THE APPLICATION
 *
 * NOTE :
 */
$mainframe->render();

// trigger the onAfterRender events
JDEBUG ? $_PROFILER->mark('afterRender') : null;
$mainframe->triggerEvent('onAfterRender');

/**
 * RETURN THE RESPONSE
 */
echo JResponse::toString($mainframe->getCfg('gzip'));

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 24466
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ขอคำแนะนำ เรื่อง การตั้งค่าโดเมน ให้มี พาร์ท หรือ extension ตามหลังด้วยครับ

Post by mindphp »

ลองเซ็คไฟล์ ที่โดเมน
123smileok.co.cc
ซิครับ
ไฟล์ index.html
ไำม่ใช่ ของ Joomla ไฟล์ที่ท่านเอามาลงนั่นมันของ Joomla นะครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
CherdXXX
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 10
Joined: 01/10/2010 3:28 am

Re: ขอคำแนะนำ เรื่อง การตั้งค่าโดเมน ให้มี พาร์ท หรือ extension ตามหลังด้วยครับ

Post by CherdXXX »

คือใน root/htdocs/

มันไม่มีไฟล์ index.html ครับ สงสัยโดนจูี้มลา หรืออะไร เขียนทับไป
แล้วถ้าเป็นกรณีนี้ จะต้องทำอย่างไรครับ

ผมทดลองดู 3 เว็บไซด์ ที่ผมลองอยู่ เป็นเหมือนกันทุกที่เลย

เพื่อเป็นการยืนยัน ผมเอาคัดลอกรูปจาก online file manager ของ Cpanel มาให้ดูอีกที
รูปก่อน เป็นจาก โปรแกรม FTP
yyyy.PNG
yyyy.PNG (20.04 KiB) Viewed 563 times

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 24466
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ขอคำแนะนำ เรื่อง การตั้งค่าโดเมน ให้มี พาร์ท หรือ extension ตามหลังด้วยครับ

Post by mindphp »

ต้องดูที่โดเมน
123smileok.co.cc
ครับ ไม่ใช่ โดเมน
smilesok.0adz.com

ปัญหามันอยู่ที่ 123smileok.co.cc
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
CherdXXX
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 10
Joined: 01/10/2010 3:28 am

Re: ขอคำแนะนำ เรื่อง การตั้งค่าโดเมน ให้มี พาร์ท หรือ extension ตามหลังด้วยครับ

Post by CherdXXX »

ในหน้าการกำหนดค่าโดเมน ของ co.cc ไม่เห็นมีจุดไหนให้เข้าไปดู index.html ได้เลย อ่ะครับ
หรือว่า ต้องเป็นโดเมน แบบเสียเงิน
123mileok.co.JPG
123mileok.co.JPG (56.32 KiB) Viewed 562 times

Post Reply

Return to “ปัญหาการใช้ phpBB3, SMF, Joomla, Wordpress, CMS, CRM”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 4 guests