ติดตั้ง SSL ให้เว็บไซต์ ดีอย่างไร

Free Host Share Host VPS Web Hosting รวมเว็บโฮสติ้ง รายชื่อผู้ให้บริการ review hosting ที่ท่านเคยใช้ ทำ เว็บ e commerce Webmail เคยใช้ที่ไหน แล้วเป็นอย่างไร แนะนำเพื่อนๆ ได้ ลงบริการของตัวเองได้

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

Forum rules
1. ลง ผู้ให้บริการ Web Hosting ได้ 1 ลิงค์ ต่อ 1 กระทู้
2. ห้ามลงชื่อซ้ำกับ ผู้ให้ บริการ Web Hosting ที่มีอยู่แล้ว
User avatar
aninthana
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 1449
Joined: 22/08/2019 10:34 am

ติดตั้ง SSL ให้เว็บไซต์ ดีอย่างไร

Post by aninthana »

ติดตั้ง SSL ให้เว็บไซต์ ดีอย่างไร

ก่อนที่ จะพูดถึงเรื่อง ข้อดีของ การติดตั้ง SSL Certificates มาทำความรู้จัก SSL การมี SSL หรือทำหน้าเว็บให้เป็น https นั้นสำคัญมาก

ค่ะ เป็นที่รับรู้กันอย่างแพร่หลายเกี่ยวกับความปลอดภัยของเว็บไซต์ และ เว็บไซต์ที่ใช้งาน https จึงได้รับความมั่นใจมากขึ้นว่าข้อมูล Username และ Password ข้อมูลส่วนตัว ทางการเงิน ข้อมูลบัตรเครดิต รหัสการเข้าใจงานต่างๆ และคงไม่อยากให้ข้อมูลสำคัญของตัวเองหลุดไป ดังนั้น มาดูข้อดี ของการติดตั้ง SSL กันค่ะ

ข้อดีของ และประโยชน์ การตั้ง SSL สามารถ แบ่งได้ 2 ข้อ คือ


1. เรื่องความปลอดภัย
ความปลอดภัย ติดตั้ง SSLในที่นี้ คือ SSL นั้นช่วยป้องกันการโจรกรรมข้อมูล หรือ การดักอ่านข้อมูลบนเครือข่ายอินเตอร์เน็ต ทำให้ข้อมูลที่รับส่งกันระหว่างผู้ใช้ กับเซิร์ฟเวอร์ หรือ ผู้ใช้กับแอปพลิเคชั่นต่างๆ เกิดความปลอดภัยมากขึ้น เป็นการป้องกันที่มีประโยชน์พอสมควร เพราะหากไม่ใช่ https แล้วมีคนดักข้อมูลเราได้ เขาจะได้ไปทั้ง username password หรือข้อความสำคัญต่างๆ ไปในทันที


2. เรื่องความน่าเชื่อถือ
ความเชื่อ คือ ความสำคัญของความปลอดภัยของข้อมูลอินเตอร์เน็ต และ SSL จะสร้างความน่าเชื่อถือให้กับเว็บไซด์ และยัง เพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ใช้งาน ในการรับส่งข้อมูลสำคัญๆ เช่น ข้อมูลส่วนตัว ข้อมูลบัตรเครดิต รหัสผ่านต่าง ๆ
กระทั่งแม้แต่ Google ยังแนะนำให้ใช้ https โดยขึ้นเป็นคำแนะนำเกี่ยวการ Support และยังช่วยในเรื่องอันดับของเว็บไซด์บน Google จะอยู่ในอันดับที่ดีอีกด้วย เพราะ Google จะให้คะแนนพิเศษ เว็บไซด์ที่เป็น HTTPS ก่อน HTTP เสมอ เช่น เวลาเราเข้าใช้ chrome เข้าไปยังเว็บไซต์ที่ไม่มี https จะมีการขึ้นเตือน Not Secure ซึ่งแปลว่า เว็บไซต์ไม่มีการตั้งตั้ง SSL


สรุป
ในยุคปัจจุบันที่ข้อมูลเป็นใหญ่นี้ https เป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมีในเว็บไซต์ เพราะนอกจากการเข้ารหัสข้อมูลเพื่อความปลอดภัยแล้ว แล้วยังช่วยให้ Google หรือ Search Engine อื่นๆ สามารถตีค่าความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์สูงขึ้นด้วย กรณี การมี SSL หรือทำหน้าเว็บให้เป็น https นั้นสำคัญมาก ไม่ว่าจะทำเว็บไซต์รูปแบบไหน ถ้าอยากให้คนเข้ามามีความมั่นใจและเชื่อถือในเว็บไซต์ เรื่องนี้มีผลอยู่มาก สำหรับเว็บไซต์ที่ดี
Pannarai2015
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 14
Joined: 16/06/2019 1:24 pm

Re: ติดตั้ง SSL ให้เว็บไซต์ ดีอย่างไร

Post by Pannarai2015 »

ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ
Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Web Hosting Review - Free Host Share Host VPS”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 5 guests