เราติดตั้งระบบ GPS Tracking ไปเพื่ออะไร

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย โหลดโปรแกรม หมวดนี้มีโปรแกรมให้โหลด แนะนำโปรแกรม ให้โหลด โปรแกรม ฟรีต่างๆ แนะนำ ค้นหา ดาวน์โหลดไปใช้ได้จากที่นี่ พุดคุยเรื่องทั่วไปคลายเครียด

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
happyties
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 1
Joined: 22/10/2015 12:58 pm

เราติดตั้งระบบ GPS Tracking ไปเพื่ออะไร

Post by happyties » 29/10/2015 11:11 am

แน่นอนว่า ก่อนที่ท่านผู้ประกอบการจะลงทุนอะไรสักอย่าง คงจะมีคำถามในใจว่า ถ้าลงทุนไปแล้ว จะได้ผลตอบแทนอะไรกลับมา ผมจึงจะขอให้ข้อมูลสั้นๆ ง่ายในการลงทุนติดตั้งระบบ GPS Tracking ด้วยโซลูชั่นจาก NOSTRA Logistics ที่เป็นมากกว่าระบบติดตาม เพื่อให้ท่านมีข้อมูลตัดสินใจว่า ลงทุนแล้วจะได้ผลดีอย่างไรบ้างครับ
ประโยชน์ที่ลูกค้าจะได้รับจากการติดตั้งระบบ NOSTRA Logistics

Image

1. รู้ข้อมูล Real time เช่น ตำแหน่งปัจจุบันของรถ และแจ้งเตือนสถานะของรถขนส่ง ฯลฯ
ก่อนหน้าที่จะมีระบบ GPS TRACKING นั้น ผู้ประกอบการไม่สามารถตรวจสอบตำแหน่งปัจจุบันของรถขนส่งแต่ละคันได้ด้วยตัวเอง จะทราบได้ก็ต่อเมื่อโทรศัพท์เพื่อสอบถามคนขับรถ ซึ่งไม่แน่ว่าจะได้ข้อมูลที่ถูกต้องหรือไม่ และหากผู้ประกอบการมีรถขนส่งที่ต้องติดตามสถานะจำนวนหลายๆ คัน ย่อมยุ่งยากและมีค่าใช้จ่ายเกิดขึ้นมาก การตรวจสอบผ่านระบบทำให้สะดวกและได้ข้อมูลที่แน่นอน ทั้งยังพร้อมใช้งานตลอด 24 ชั่วโมง เมื่อมีปัญหาใดๆ สามารถแก้ไขได้ทันท่วงที


Image

2. ประหยัดเวลาในการส่งสินค้า ท่านสามารถวางแผนเส้นทาง หรือจัดสรรรอบการทำงานของรถขนส่งให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นได้จากโปรแกรม ทำให้ใช้รถได้อย่างคุ้มค่าและควบคุมเวลาการทำงานได้อย่างแม่นยำ

Image

3. ป้องกันปัญหาขโมยน้ำมัน หรือทรัพย์สิน สามารถติดตั้งเซ็นเซอร์เพื่อมอนิเตอร์สถานะของน้ำมัน และประตูตู้สินค้าเปิด-ปิด และมีระบบแจ้งเตือนเมื่อจอดรถแช่เป็นเวลานาน รถออกนอกเส้นทางที่กำหนด ฯลฯ รวมถึงมีรายงานสรุปเพื่อเปรียบเทียบความสัมพันธ์ของการสิ้นเปลืองของเชื้อเพลิงและเส้นทางที่วิ่งในแต่ละวัน

Image

4. เพิ่มความปลอดภัยในการขนส่ง จากการติดตามพฤติกรรมการขับรถและสถานะรถ เช่น รถวิ่งเร็วเกินกำหนด รถวิ่งออกนอกเส้นทาง หรือสามารถกำหนดเส้นทางวิ่งที่ปลอดภัยให้กับพนักงานขับรถเพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้มากขึ้นได้


Image

5. การแจ้งเตือนเพื่อบำรุงรักษารถขนส่ง จากข้อมูลรายงานประวัติการเดินรถ มีระบบเตือนเมื่อรถถึงเวลาต้องซ่อมบำรุง รับการบริการเปลี่ยนอะไหล่ หรือตรวจเช็คเครื่องยนต์ เพื่อดำเนินการซ่อมบำรุงตามระยะ ป้องกันไม่ให้เกิดการสูญเสียที่มากกว่า อีกทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงในเรื่องของอุบัติเหตุได้อีกด้วย

Image

6. สร้างภาพลักษณ์และยกระดับมาตรฐานการขนส่งของบริษัท เป็นการเพิ่มความมั่นใจ และความพึงพอใจของลูกค้าจากการบริการขนส่งที่มีมาตรฐานและการควบคุมคุณภาพ

จากที่ผู้ประกอบการมักจะมีคำถามว่าแค่การติดตามทำไมต้องจ่ายแพง ? คงจะเห็นกันแล้วว่าระบบ GPS Tracking จาก NOSTRA Logistics นั้นช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานตั้งแต่ขั้นตอนการวางแผนงานขนส่ง ตลอดจนงานขนส่งเสร็จสิ้น จึงเป็นมากกว่าแค่การติดตามรถ แน่นอนว่า หากติดตั้งระบบและใช้งานเต็มรูปแบบ จะเห็นผลตอบแทนการลงทุนที่คุ้มค่า นอกจากนี้ ทีมงาน NOSTRA Logistics เป็นทีมมืออาชีพ สามารถออกแบบและพัฒนาฟังก์ชั่นเพิ่มเติมให้เหมาะกับการใช้งานขององค์กรลูกค้าโดยเฉพาะ เพื่อให้เกิดการใช้งานได้จริงและเป็นประโยชน์สูงสุด ในบทความหน้าเราจะมาดูกันว่า การทำงานของระบบติดตามนี้มีขั้นตอน หรือมีระบบการทำงานอย่างไร

Image

บทความโดย
คุณสอาด มั่นคง
NOSTRA Logistics Product Manager
บริษัท โกลบเทค จำกัด

  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 24 guests