แชร์เรื่องอาการของปั้มน้ำ Hitachi ติดๆดับ ปัญหาคือเครื่องปั้มน้ำทำงานผิดปกติ

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย โหลดโปรแกรม หมวดนี้มีโปรแกรมให้โหลด แนะนำโปรแกรม ให้โหลด โปรแกรม ฟรีต่างๆ แนะนำ ค้นหา ดาวน์โหลดไปใช้ได้จากที่นี่ พุดคุยเรื่องทั่วไปคลายเครียด

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

aeid2005

แชร์เรื่องอาการของปั้มน้ำ Hitachi ติดๆดับ ปัญหาคือเครื่องปั้มน้ำทำงานผิดปกติ

Post by aeid2005 »

  สวัสดีครับวันนี้ผมมีเรื่องมาแชร์เกี่ยวกับปัญหาปั้มน้ำของ Hitachi รุ่น 300 วัตต์ ทรงเหลี่ยม ปัญหาคือเครื่องปั้มน้ำทำงานผิดปกติ ใช้ได้ซักพักแล้วเครื่องปั้มน้ำไม่ทำงานเหมือนกับมันตัดไปเลยประมาณ 20 นาที หลังจากนั้นปั้มน้ำก็ปั้มขึ้นมาเองโดยที่ไม่มีใครเปิดน้ำ โดยปกติเครื่องจะทำงานเมื่อมีคนเปิดน้ำหรือใช้น้ำ แต่นี้ไม่มีคนใช้แต่เครื่องทำงานประมาณ 20 นาที เครื่องก็ดับพอเปิดน้ำใช้เครื่องก็ไม่ทำงานทำให้น้ำไหลช้า (ตอนแรกคิดว่าสายหรือตรงไหนน่าจะรั่วรึป่าว) เครื่องนี้ใช้มาประมาณ 4 ปีครับเป็นปั้มน้ำที่มาพร้อมกับบ้านซึ่งเป็นบ้านทาวน์โฮม ที่ต้องบอกละเอียดขนาดนี้เพราะว่าผมได้โทรไปที่ศูนย์บริการของ Hitachi ก็ถือสายรอประมาณครึ่งชั่วโมงกว่าสายจะว่าง พอได้คุยกับเจ้าหน้าที่เข้าก็ถามว่าซื้อเครื่องมาจากไหน ผมก็เลยตอบไปว่ามาพร้อมกับตอนซื้อบ้าน เขาก็ให็เบอร์โทรไปอีกบริษัทนึง (จำชื่อไม่ได้) ก็คุยรายละเอียดปัญหา อาการทั้งหมดเก่ี่ยวกับเครื่องปั้มน้ำ พอคุยเสร็จเขาก็ถามที่อยู่ก็เลยบอกเขาไปและจากนั้นเขาก็ให้เบอร์โทรไปหาเจ้าหน้าที่อีกคน (เหมือนจะเป็นพนักงานขายของพื้นที่นี้) ผมก็คุยรายละเอียดปัญหาใหม่ตั้งแต่ต้นพอคุยจบ เขาก็ได้ให้เบอร์ช่างมาอีกคนและคุยอาการให้ตั้งแต่ต้น (สรุปใช้เวลาแค่คุยเรื่องปัญหาก็หลายชั่วโมง กว่าจะได้ข้อสรุป) ช่างก็สรุปได้ว่าปั้มน้ำน่าจะร้อนและตัดไปเอง (ด้วยอายุการใช้งานหลายปี และการใช้งานที่หนักเกือบทุกวัน) ทำให้เครื่องอาจจะร้อนได้ง่าย ประกันปั้มน้ำไม่รู้ว่าจะยังใช้ได้อยู่ไหมเห็นว่าประกัน 5 ปีแต่เอกสารหาไม่เจอ และเครื่องที่อยู่มานานจนสติ๊กเกอร์หรือเลขหาหมดแล้ว หลังจากคุยกับช่างเสร็จตอนนี้รอช่างมาดูหน้างานค่าดูหน้างานก็ 400 บาท ส่วนอุปกรณ์อื่นๆที่เสียก็เขาจะดูที่ประกันอีกที ก็เอามาแชร์กันครับเผื่อใครเจอปัญหาปั้มน้ำเสียและการโยนสายอย่างเมามัน

  Image
  Image
  Image
  aeid2005

  Re: แชร์เรื่องอาการของปั้มน้ำ Hitachi ติดๆดับ ปัญหาคือเครื่องปั้มน้ำทำงานผิดปกติ

  Post by aeid2005 »

  ตอนนี้ช่างได้เข้ามาเปลี่ยนอะไหล่ที่เสียแล้วครับ
  จะมี 2 ตัวที่ทำงานผิดปกติ (ด้วยอายุการใช้ 4 ปี ช่างบอก) ใชเวลาเปลี่ยน 10 นาที


  1. ถังตัวแรงดันน้ำ (Bladder Tank) ราคา 1500 บาท
  Image
  Image

  2. สวิตซ์ตัดน้ำ (Pressure Switch) ราคา 600 บาท
  Image

  Image
  Image


  ทดลองใช้เปิด - ปิดน้ำแล้ว ปั้มน้ำทำงานเป็นปกติถ้าเปิดน้ำปริมาณที่น้อยเครื่องปั้มจะไม่ทำงาน แต่ถ้าใช้เยอะปั้มน้ำก็จะทำงาน (ช่างแนะนำว่า หากมีจุดน้ำรั่ว ถ่อรั่ว น้ำซึม ให้รีบแก้ไขทันที่ เพราะว่าจะทำให้ตัวสวิตซ์ ทำงานบ่อยและเสียได้ง่าย )

  1. ถังตัวแรงดันน้ำ (Bladder Tank) ราคา 1500 บาท

  2. สวิตซ์ตัดน้ำ (Pressure Switch) ราคา 600 บาท
  3. ค่าบริการ (Service) ราคา 400 บาท
  รวมแล้วค่าใช้จ่ายทั้งหมด 2500 บาท
  ประกันของทุกชิ้น 6 เดือน
  Post Reply

  Return to “พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย”

  Who is online

  Users browsing this forum: No registered users and 10 guests