Stedia Google Game Platform คืออะไร

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย โหลดโปรแกรม หมวดนี้มีโปรแกรมให้โหลด แนะนำโปรแกรม ให้โหลด โปรแกรม ฟรีต่างๆ แนะนำ ค้นหา ดาวน์โหลดไปใช้ได้จากที่นี่ พุดคุยเรื่องทั่วไปคลายเครียด

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
Ittichai_chupol
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 5410
Joined: 19/09/2018 10:33 am

Stedia Google Game Platform คืออะไร

Post by Ittichai_chupol »

Stedia Google Game Platform
Stadia_03-19-19-1.jpeg
Stadia_03-19-19-1.jpeg (27.53 KiB) Viewed 1555 times
- คือรูปแบบการเล่นเกมแบบใหม่ที่ถูกพัฒนาขึ้นโดย Google เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเล่นเกมโดยการเล่นเกม ผ่าน Google chrome ได้เลยโดยที่ไม่จำเป็นต้อง โหลดเกมตัวนั้นลงมาไว้ในเครื่องคอมพิวเตอร์ ให้เปลื่องพื้นที่จัดเก็บข้อมูลของเครื่องคอมพิวเตอร์ แล้วก็ยังไม่จำเป็นที่จะใช้งานได้เแพาะในคอมพิวเตอร์ อย่างเดียวด้วย เพราะเราจะสามารถใช้งานได้ กับอุปกรณ์ต่างๆที่เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต ได้ ไม่ว่าจะเป็น โทรศัพท์ หรือแม้กระทั่งในโทรทัศน์ (ไม่จำเป็นจะต้องเป็น smart TV ขอเพียงแค่มี google cas) ซึ่ง Stedia Google Game Platform ได้มีการเปิดตัวครั้งแรกที่งาน Game Developers Conference

- โดย Stedia Google Game Platform เป็น Platform ที่จะช่วยให้ผู้ที่ใช้งานไม่ต้องกังวลว่าในขณะที่เล่นเกม อยู่แล้วมีธุระที่จะต้องออกไปนอกบ้านโดยจำเป็น แล้วจะต้องออกจากเกมจนอาจจะทำให้เกิดการเสียคะแนน ได้ เพราะ ว่า Stedia Google Game Platform ได้มีการรองรับระบบ cross-platform ทำให้ผู้ใช้งานสามารถพักการเล่นเกมมในคอมพิวเตอร์ แล้วมาเล่นต่อจากเดิมใน โทรศัพท์ ได้เลย

- จุดเด่นของ Stedia Google Game Platform เป็นระบบที่ทำให้ เปลี่ยนจากการเล่นเกมผ่านอินเทอร์เน็ตจะมีตัวกลางระหว่างการเชื่อมต่อมากมายกว่าจะไปถึงเซิฟเวอร์ ทำให้อาจจะเกิดปัญาในการเล่นเนื่องจาก การเชื่อมต่อการทำงานของ เซิฟเวอร์ได้ แต่สำหรับ Stedia Google Game Platform เป็นการเชื่อมต่อที่ค่อนข้างตรงระหว่างผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต กับ เซิฟเวอร์ Google ที่ศูนย์ข้อมูลกระจายไปอยู่ทั่วโลกนั่นเอง ทำให้ลดปัญหาลงได้ไปเยอะมาก และไม่ต้องเป็นกังวลว่าในการที่จะใช้งาน เล่นเกม Stedia Google Game Platform จะต้องอาศัย อินเทอร์เน็ต ที่มีความเร็วมาก เพราะ ทาง Google ได้บอกว่า การเล่นเกมผ่าน Stedia Google Game Platform จะใช้ อินเทอร์เน็ตความเร็ว อย่างน้อยแค่ 25 mbps เท่านั้น

- และนอกจากนนี้ Google ยังรองรับการสตรีมที่สเปคสูงสุด 4K HDR 60fps surround sound ที่ เดิมทีทำอยู่ได้ในระดับ ความละเอียด Full-HD 1080p และมี frame rate อยู่ที่ 60fps ที่ทาง Google มายื่นยันว่าจะไม่อาการกระต๊ก เเล้ว Google ยังมีการวางแผน ว่าจะทำให้ Stedia Google Game Platform สามารถจะรองรับ 8K HDR 120fps+ ในอนาคต นั้นจะทำให้ Google ได้ร่วมจับมือพัฒนาการ์ดจอ ร่วมกับ AMD อีกด้วย

- ซึ่งในขณะนี้ ได้มีเกมที่ได้ร่วม ใช้งานกับ Stedia Google Game Platform ก้คือ DOOM Eternal ซึ่งเป็น ภาคใหม่ล่าสุด และในอนาคตนี้ก็จะมีเกมอื่นๆมาร่วมด้วย แต่ทั้งนี้ ทาง Google ก็ยังไม่ได้กล่าวว่า จะมีการเปิดให้ใช้บริการแบบไหน โดยในตอนนี้ Stedia Google Game Platform ได้มีการเปิดทดสอบ ในกลุ่มประเทศ สหรัฐอเมริกา, แคนาดา, อังกฤษ และประเทศโซนยุโรปก่อน
ขอให้วันนี้เป็นวันที่ดี
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 9 guests