คอมพัง คอมเสีย เกิดจากอะไร 4 สาเหตุภายในที่ทำให้คอมเจ๊ง

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย โหลดโปรแกรม หมวดนี้มีโปรแกรมให้โหลด แนะนำโปรแกรม ให้โหลด โปรแกรม ฟรีต่างๆ แนะนำ ค้นหา ดาวน์โหลดไปใช้ได้จากที่นี่ พุดคุยเรื่องทั่วไปคลายเครียด

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

Patipat
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
Posts: 996
Joined: 10/06/2019 10:12 am

คอมพัง คอมเสีย เกิดจากอะไร 4 สาเหตุภายในที่ทำให้คอมเจ๊ง

Post by Patipat »

ปัจจุบันเทคโนโลยีได้เจริญก้าวหน้าเป็นอย่างมาก เทคโนโลยีเริ่มมีบทบาทในการดำเนินชีวิตของมนุษย์ จึงจำเป็นต้องมีคอมพิวเตอร์ คอมพิวเตอร์ถือเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นต้องมีไว้ติดทุกบ้าน เพราะคอมพิวเตอร์จะช่วยให้การทำกิจกรรมต่างๆเป็นเรื่องง่าย และยังทำให้การดำเนินงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น คอมพิวเตอร์ถือเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ปัจจุบันมีราคาไม่แพงเหมือนแต่ก่อน การบำรุงรักษาก็ง่ายขึ้นเช่นกัน หากเราไม่ดูแลคอมพิวเตอร์ไม่ดีก็อาจจะพังและเสียหายได้
สาเหตุหลักๆ ที่ส่วนมากคอมพิวเตอร์ของคุณจะเสียโดยแบบไม่ได้ทันตั้งตัว ต้องควรรู้เอาไว้ยกตัวอย่างหลักๆ มา 4 อย่าง
สาเหตุ
1 โหลดโปรแกรมเถื่อน โปรแกรมคอม
ที่มา https://comsanook.com
ที่มา https://comsanook.com
Selection_831.png (90.19 KiB) Viewed 172 times
โปรแกรมฟรี หรือเสียเงินน้อยกว่าโปรแกรมแท้ ซึ่งเว็บเหล่านั้นก็อาจจะแฝงมัลแวร์หรืออาจจะติดไวรัสในตัวไฟล์นั้นที่คุณโหลดไปด้วย โดยส่วนใหญ่แล้วจะแฝงโปรแกรมอื่นเข้าไปด้วยมากกว่า เป็นการโฆษณาโปรแกรมอื่นไปในตัว และติดตั้งโปรแกรมที่เราไม่รู้ให้เองอีกด้วย2 เข้าเว็บแปลกปลอม
ที่มา https://comsanook.com
ที่มา https://comsanook.com
Selection_832.png (179.75 KiB) Viewed 172 times
โดยในไฟล์นั้นอาจจะมีพวกไวรัส หรือมัลแวร์ต่างๆ ซึ่งในปัจจุบันมีการใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ของเราเป็นเครื่องขุด Bitcoin โดยใช้ทรัพยากรเครื่องเราทำเป็นเครื่องขุด ทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์ทำงานหนัก ทำให้ส่งผลเสียในระยะยาวได้
3 ลบไฟล์ในเครื่องมั่ว
ที่มา https://comsanook.com
ที่มา https://comsanook.com
Selection_833.png (7.1 KiB) Viewed 172 times
ไฟล์ข้อมูลในเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณอันไหนจำเป็น อันไหนไม่จำเป็น อันไหนไม่จำเป็นก็ลบออกให้หมด ซึ่งหารู้ไม่ว่าไฟล์ที่คุณคิดว่ามันไม่จำเป็นและกำลังลบมันไปนั้น อาจจะเป็นไฟล์ที่ช่วยให้คอมพิวเตอร์ของคุณทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ และยังช่วยซัพพอร์ตด้วย โดยปกติแล้วคอมพิวเตอร์ในรูปแบบ windows จะเก็บไฟล์สำคัญไว้ใน ไดร์ฟ C ซึ่งเป็นไดร์ฟที่เอาไว้เก็บข้อมูลจำพวก system ของ windows หากเราเผลอลบอะไรที่สำคัญไป อาจจะเกิดความผิดพลาดของคอมพิวเตอ์ของคุณได้


4 เสียบแฟลชไดร์ฟไม่เลือก
ที่มา https://comsanook.com
ที่มา https://comsanook.com
Selection_834.png (179.35 KiB) Viewed 172 times
หากคอมพิวเตอร์ของคุณไม่มีโปรแกรมแอนตี้ไวรัส อย่าคิดเสียบแฟรชไดร์ฟของคนอื่นโดยเด็ดขาด ไม่ว่าจะเป็นแฟรชไดร์ฟที่เซฟงานจากโรงเรียน มหาลัย หรือสำนักงานต่างๆ เพราะมันอาจจะทำให้คอมพิวเตอร์ของคุณติดไว้รัสได้ เมื่อคอมพิวเตอร์ของคุณติดไว้รัสมันจะทำให้ คอมพัง ไวขึ้น ทางที่ดีเราควรต่างมีโปรแกรมสแกนไวรัสทั้งเครื่องที่เซฟไฟล์มา และเครื่องที่จะใช้เปิดไฟล์นั้นด้วย
Kor ma di kub. :)


Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 11 guests