Drone เพื่อการโจมตีรูปแบบใหม่

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย โหลดโปรแกรม หมวดนี้มีโปรแกรมให้โหลด แนะนำโปรแกรม ให้โหลด โปรแกรม ฟรีต่างๆ แนะนำ ค้นหา ดาวน์โหลดไปใช้ได้จากที่นี่ พุดคุยเรื่องทั่วไปคลายเครียด

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
birdkritsna
PHP Super Member
PHP Super Member
Posts: 234
Joined: 16/09/2019 9:57 am

Drone เพื่อการโจมตีรูปแบบใหม่

Post by birdkritsna »

Drone Attacks
โดรน มีการทำงานโดยใช้ ระบบควบคุม (Control System) ทำงานโดยใช้ระบบการบินอัตโนมัติที่อาจควบคุมการบินได้จาก 2 วิธีคือ การควบคุมอัตโนมัติจากระยะไกล หรือการบินด้วยตนเองจากการสั่งการโดยโปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่ถูกตั้งการทำงานไว้โดยอัตโนมัติ มีระบบการส่งและกลับคืน (Launch and Recovery System) จากฐานที่ตั้งบนภาคพื้นดิน อาจมีรันเวย์หรือไม่มีก็ได้ มีระบบนำร่องและนำวิถี (Navigation and Guidance System) เช่น จีพีเอส (GPS) เป็นตัวช่วยในการขับเคลื่อนตามทิศทางที่กำหนด และควบคุมจากทั้งคอมพิวเตอร์หรือนักบินที่บังคับการบิน มีระบบสัญญาณรับส่งข้อมูลโดยใช้คลื่นวิทยุ มีการติดตั้งกล้องเพื่อเก็บบันทึกภาพหรือวีดีโอระยะไกลไว้บนตัวเครื่อง ซึ่งสามารถบันทึกได้ทั้งเวลากลางวันและเวลากลางคืน ภาพหรือวีดีโอจะถูกส่งสัญญานมายังจอภาพที่ควบคุมจากภาคพื้นดิน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับรุ่นหรือลักษณะการนำไปใช้ของโดรนแต่ละรุ่น
222.jpg
222.jpg (66.49 KiB) Viewed 146 times
โดรน ที่ใช้ในทางการทหาร เรียกว่า อากาศยานไร้คนขับหรือ UAV (Unmanned Aerial Vehicle) ถูกใช้เป็นเครื่องมือ ในระดับยุทธศาสตร์ทางทหารของหลายประเทศ โดยมีข้อมูลทางการ 11 ประเทศคือ สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร จีน อิสราเอล ปากีสถาน อิหร่าน อิรัก ไนจีเรีย โซมาเลีย แอฟริกาใต้ และอิตาลี

การรบที่เปลี่ยนรูปแบบไปใช้ โดรน หรือหุ่นยนต์ในอนาคต ถูกนำมาใช้ตั้งแต่ในอดีตแล้ว เช่นเมื่อครั้งสงครามโลกครั้งที่ 1 โดรน ถูกใช้เป็นอุปกรณ์สอดแนม ลาดตระเวน หาข่าวในสนามรบ และทำลายเป้าหมาย โดยมีประสิทธิภาพที่สามารถบินต่อเนื่อง ถือเป็นการโจมตีที่ลดการสูญเสียทางชีวิต เพราะทำให้อาจมีทหารเสียชีวิตในสนามรบได้น้อยลง แต่ในทางความสามารถในการทำภารกิจต่าง ๆ ที่เป็นอันตรายและซับซ้อนไร้การควบคุม ก็อาจทำให้ผลลัพธ์ของสงครามนั้นรุนแรงยิ่งกว่าปกติเช่นเดียวกัน
ถ้ามองมุมมองด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยี บทบาทของโดรนในอนาคตมีการคาดการณ์ว่า การพัฒนาทางเทคโนโลยีจะมีศักยภาพที่หลากหลายและครอบคลุมมากขึ้น แต่ทั้งนี้อย่าลืมว่าการใช้เทคโนโลยีดังกล่าวเพื่อทำลายเป้าหมายโดยไม่คำนึงถึงผลกระทบที่อาจจะเกิดแก่ประชาชนผู้บริสุทธิ์ ก็อาจเป็นผลเสียที่ร้ายแรงตามมาได้เช่นเดียวกัน

ที่มารูปภาพ : https://pixabay.com

  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย”

Who is online

Users browsing this forum: facebook.com [Crawler] and 1 guest