ทริคเล็กๆ เกี่ยวกับการทำงาน

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย โหลดโปรแกรม หมวดนี้มีโปรแกรมให้โหลด แนะนำโปรแกรม ให้โหลด โปรแกรม ฟรีต่างๆ แนะนำ ค้นหา ดาวน์โหลดไปใช้ได้จากที่นี่ พุดคุยเรื่องทั่วไปคลายเครียด

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

nnamfon.26
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
Posts: 699
Joined: 21/10/2019 10:16 am

ทริคเล็กๆ เกี่ยวกับการทำงาน

Post by nnamfon.26 »

ทริคเล็กๆ เกี่ยวกับการทำงานให้เสร็จไปได้ด้วยดี

Image
1.คิดอะไรออก ให้รีบจด
ในขณะทำงานเราจะมีสมาธิอยู่กับสิ่งๆหนึ่งแต่มีมั้ย บางครั้งที่มีแว๊บหนึ่งที่คิดอะไรออกขึ้นมาแบบกระทันหัน ณ ช่วงนั้นแหละ เราต้องรีบจดสิ่งที่คิดออกมาก่อนที่จะลืมและทำงานไม่ทันกำหนด
2.เคลียร์พื้นที่บนโต๊ะทำงาน
พูดถึงเรื่องนี้แล้ว หลายคนคงคิดในใจว่า เอาเวลาไหนไปเคลียร์ว๊า งานค้างยังทำไม่เสร็จเลย แต่เชื่อเถอะว่าคุณสามารถสละเวลาอันมีค่าของคุณมาจัดโต๊ะทำงานให้สามารถทำงานได้อย่างราบรื่น หากเอกสารเยอะมากๆวางกองอยู่ลองหาชั้นวางมาแยกเอกสารดู เพื่อความสะดวกการหาเอกสาร แต่ถ้าโต๊ะคุณมีแต่คอมพิวเตอร์ก็ลองหาตุ๊กตา หุ่น กรอบรูป รูปถ่ายหรืออะไรที่ทำให้คุณโล่งใจเวลามองมัน ลองดูนะ เคลียร์พื้นที่โต๊ะให้สะดวกต่อการทำงานของคุณ อาจทำให้การทำงานของคุณราบรื่นได้
3.บันทึกงานเก่าที่ทำค้างไว้
ในขณะที่คุณจะกำลังปั่นงานอยู่นั้น ก็มีงานใหม่เร่งด่วนเข้ามา ทำให้คุณต้องหยุดงานนั้นไว้ก่อน คุณก็ต้องจดงานเก่าที่ค้างนั้นไว้กันลืม เมื่อเคลียร์งานใหม่เสร็จแล้วจะได้รีบกลับมาทำงานเดิมให้เสร็จ
4.ยืดเส้น ยืดสายบ้าง
เคยได้ยินชื่อโรค ออฟฟิตซินโดรม กันมั้ย นั่่นแหละคือสาเหตุของการไม่ยืดเส้น ยืดสายในตอนทำงานไงล่ะ คุณทำงานทุกวัน ควรจะมีเวลาพักผ่อน พักสายตา พักร่างกายบ้าง จากที่ง่วงๆจากการทำงาน ตาก็อาจสว่างได้
5.อยู่ให้ห่างจากมือถือ
ในขณะทำงาน เราควรมีสมาธิกับการทำงาน มากกว่าการเ้ารอคอยการตอบกลับของใครบางคน เอ๊ะ ไม่ใช่ล่ะ ตอนทำงาน เราก็ควรปิดเสียง ปิดอินเตอร์เน็ต และตั้งสั่นไว้ เผื่อใครโทรเข้ามาจะไม่ได้ยินเอา ดังนั้นเราควรมีสมาธิกับการตรงหน้าดีกว่านะ
ุู6.หาของกินมาวางไว้บนโต๊ะ
ตื่นเต้นกันละสิ ในที่นี้หมายถึงช่วงที่เรายุ่งๆจนไม่มีเวลาลุกไปไหน ก็สามารถหยิบมากินได้ หรือแม้กระทั่งตอนที่ตากำลังจะปิด หาอะไรมาเคี้ยวๆก็ช่วยได้เยอะ แต่ของกินที่เอามาวางก็ต้องไม่หวานเกินไป ไม่เค็มเกินไป เพื่อสุขภาพที่ดีของตัวคุณเอง
7.กฎ 2 นาที
ในเร่งรีบหากเราสามารถเคลียร์งานอะไรได้ ก็ให้รีบทำภายใน 2 นาที เพื่อ่วยประหยัดเวลาในการทำงานตรงนี้ ไปทำส่วนอื่นแทนนั่นเอง
8.อย่าทำงานผ่อนส่ง
กับคำว่า "เดี๋ยวก่อน ค่อยทำ" หลายคนอาจเป็นบ่อย เวลาที่งานเข้ามาเยอะๆ เราต้องจัดลำดับความสำคัญของงาน ก่อน-หลัง และควรจะทำให้เสร็จในคราวเดียวเพื่อไม่ให้งานพอกหางหมู
นอกเหนือจากนี้ ใครมีทริคดีๆ สามารถนำแนะนำมาได้นะ
Image

อ้างอิง
https://www.dek-d.com/activity/48368/
https://www.wongnai.com/news/10-ways-to-increasing-productivity-by-wealthy-health
https://www.krungsri.com/bank/th/plearn-plearn/seven-ways-working-success.html


Post Reply

Return to “พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 13 guests