ฝึกออมเงินด้วยวิธีง่ายๆ

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย โหลดโปรแกรม หมวดนี้มีโปรแกรมให้โหลด แนะนำโปรแกรม ให้โหลด โปรแกรม ฟรีต่างๆ แนะนำ ค้นหา ดาวน์โหลดไปใช้ได้จากที่นี่ พุดคุยเรื่องทั่วไปคลายเครียด

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

nnamfon.26
PHP Super Hero Member
PHP Super Hero Member
Posts: 699
Joined: 21/10/2019 10:16 am

ฝึกออมเงินด้วยวิธีง่ายๆ

Post by nnamfon.26 »

ฝึกออมเงินด้วยวิธีง่ายๆ
ออมสิน.jpg
ตั้งแต่เด็กทุกคนถูกสอนให้รักการออม ออมเพื่อเก็บไว้ซื้อของเล่น อาหาร ขนม หรือสิ่งที่อยากได้ เมื่อออมเสร็จแล้วก็นำไปจ่ายจนลืมที่จะออมใหม่ เนื่องจากละเลยที่จะออม หรือไม่มีเงินที่จะออม หรืออดใจไม่ไหวต้องนำเงินที่มาไซื้อของต่างๆ เรามาฝึกการออมเงินด้วยวิธีง่ายๆกันดีกว่า
1.ดื่มน้ำเปล่าแทนน้ำหวาน
นอกจากน้ำหวาน ชา กาแฟจะมีราคาแพงกว่าน้ำเปล่าอยู่หลายสิบบาท เรายังสามารถดูแลสุขภาพของเราได้อีกด้วย เพราะน้ำเปล่าจะช่วยเลี้ยงระบบไหลเวียนของร่างกายได้ดี ต้องดื่มอย่างน้อยวันละ 2 ลิตร หรือ 8 แก้วด้วยนะ จะช่วยให้ร่างกายสดชื่น กระปรี้กระเปร่า แต่ถ้าใครทนไม่ไหวก็ให้ลดปริมาณการดื่มน้ำหวาน ชา กาแฟลง เป็น 2-3 แก้วต่อสัปดาห์ ก็ช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าเราลงได้เยอะเลยล่ะ
2.จำกัดวงเงินการจ่ายในแต่ละวัน
นั่นคือ การตั้งเงินที่จะจ่ายในแต่ละวันไว้ ต้องไม่ไปยืมวันอื่นมาใช้เด็ดขาด เช่น วันนี้ เราใช้จ่าย 100 บาท ก็นำเงินมาใช้จ่าย หากเหลือจากส่วนนี้ก็เก็บหยอดกระปุกออมไว้ได้เลย
3.สมุดบัญชีลับช่วยคุณได้
เป็นสมุดบัญชีที่เปิดขึ้นด้วยตัวคุณเอง แต่ให้ธนาคารออกแค่สมุดบัญชีนะ ห้ามมีบัตรเอทีเอ็มเด็ดขาด หรือปัจจุบันสามารถตัดเงินเข้าบัญชีอัตโนมัติคุณก็สามารถตัดเข้าบัญีนี้ได้ อีกส่วนก็นำมาใช้จ่าย มันจะช่วยฝึกให้เรามีความอดทนในการที่ต้องเดินทางไปถอนเงินที่ธนาคาร และสามารถนำเงินส่วนนี้มาใช้ในเหตุจำเป็นได้อีกด้วย
4.ช่วง sale คือสวรรค์
เราต้องติดตามเพจที่่โพสต์สถานที่ หรือช่วงเวลาที่มีการจัดโปรโมชั่นลดราคาไว้ตลอด จะช่วยให้คุณประหยัดเงินได้ขึ้นอีกเยอะ เพราะช่วงนี้แหละคือช่วงที่คุณจะได้ใช้เงินซื้อในสิ่งที่อยากได้ในราคาแค่ไม่กี่บาท แต่คุณต้องใช้เวลาและความรวดเร็วในการไปจับจองสินค้าที่คุณต้องการด้วยนะ เพราะทุกคนก็หมายปองอยู่
5.ทำอาหารกินเอง
การทำอาหารกินเอง แทนการซื้ออาหารบุฟเฟ่ต์ หรืออาหารฟาสต์ฟู้ดมากิน นอกจากจะช่วยประหยัดเงินแล้วยังปลอดภัยจากสารปรุงแต่งทั้งหลายด้วย
6.หันมาเดินกันดีกว่า
แทนที่เราจะนั่งรถโดยสารไปลงหน้าปากซอย เราก็ออกจากบ้านให้เร็วแล้วสละเวลาเดินไปหน้าปากซอย ก็ถือเป็นการประหยัดเงิน และช่วยลดมลพิษทางอากาศได้
กระปุกออมสิน.jpg
กระปุกออมสิน.jpg (34.72 KiB) Viewed 465 times
ยังมีอีกหลายวิธีที่เราสามารถออมเงินได้ แล้วแต่ความสะดวกของแต่ะละคน ทุกคนจะต้องสร้างวินัยในการออมให้กับตนเอง หาวิธีที่เหมาะสม ลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น ฝึกออมบ่อยๆ ฝึกวันละนิด ฝึกให้เป็นนิสัย เพื่อจะได้เก็บเงินไปใช้ในยามฉุกเฉินกันนะ :-D

อ้างอิง
https://money.kapook.com/view124855.html
https://www.ncb.co.th/fin-knowledge/4-tips-personal-financial
https://www.krungsri.com/bank/th/plearn-plearn/three-habit-discipline-for-saving-money.html
https://www.set.or.th/set/financialplanning/lifeevent.do?name=wealth_saving&innerMenuId=1

LEG
PHP Hero Member
PHP Hero Member
Posts: 105
Joined: 12/07/2019 2:54 pm
Contact:

Re: ฝึกออมเงินด้วยวิธีง่ายๆ

Post by LEG »

:icon_plusone: :icon_plusone:
ศูนย์รวมเครื่องวัดคุณภาพ https://legatool.com/
ผู้เชี่ยวชาญของตลาดเครื่องมือวัด อุปกรณ์ทดสอบ และชุดทดสอบที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

Post Reply

Return to “พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 13 guests