High Salary อาชีพน่าทำ ที่เงินเดือนเฉลี่ยสูงมาก !

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย โหลดโปรแกรม หมวดนี้มีโปรแกรมให้โหลด แนะนำโปรแกรม ให้โหลด โปรแกรม ฟรีต่างๆ แนะนำ ค้นหา ดาวน์โหลดไปใช้ได้จากที่นี่ พุดคุยเรื่องทั่วไปคลายเครียด

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

allyme
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 1
Joined: 30/11/2019 6:15 am

High Salary อาชีพน่าทำ ที่เงินเดือนเฉลี่ยสูงมาก !

Post by allyme »

เรื่องหางานหลังจากสำเร็จการศึกษาแล้วนั้น นับได้ว่าเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับนิสิตสำเร็จการศึกษาใหม่ แล้วยิ่งในในเวลานี้ จะหางานทำก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเหมือนปลอกกล้วย เสมือนเมื่อก่อน แถมยังควรต้อง แข่ง กับบุคคลอื่น อีกมากไม่น้อยเลยทีเดียว เชื่อว่าหลาย ๆ ท่านนั้นที่จบมาจะได้งานที่ไม่ค่อยตรงสายตนเองสักเท่าใดนัก แน่ๆว่าจะมัวมาเลือกงานก็คงไม่ใช่ ก็เพราะก็คงไม่มีผู้ใดอยากเป็น คนไม่มีงานทำ กันอย่างแน่แท้ สำหรับเรื่อง salary นั้นก็เป็นสาเหตุที่สำคัญเลยล่ะ แต่จะมีสักกี่อาชีพที่มี salary หลักแสน แน่ๆว่าควรมีอายุและประสบการณ์มาก่อนอย่างแน่นนอน

1 สัตวแพทย์

ความยากของอาชีพนี้อยู่ที่การตัดสินโรคที่สัตว์เป็น เหตุเพราะสัตว์พวกนี้ไม่สามารถที่จะบอกอาการเจ็บไข้ของตนเองได้เลยแม้กระทั้งคำเดียว อีกทั้งจำเป็นต้องเก๋าพอที่จะรักษาสัตว์ได้ทุกประเภทบนโลกใบนี้ ค่าตอบแทนรายเดือนเลยปาเข้าไปกว่า 323,000 บาทต่อเดือน

2 เจ้าหน้าที่ทำคลอดทารก

ใครจะประกอบอาชีพนี้ได้ควรจะมีความเข้าใจสูติแน่นปึ้ก จำเป็นต้องมีความรู้และมีความเข้าใจความเชี่ยวชาญเกี่ยวโยงกับกรรมวิธีการทำคลอดเด็กทารก เพื่อจะให้การคลอดเป็นไปอย่างไม่เป็นอันตรายทั้งยังแม่และลูก ซึ่งบ้านเราส่วนมากจะอาศัยแพทย์สูติและพยาบาลผู้มีประสบการณ์สำหรับการทำคลอดแทน แหม...น่าเสียดายไม่เบานะค่ะ ก็เพราะว่าเจ้าหน้าที่ทำคลอดในประเทศนอกสะสมรายได้รายต่อชั่วโมงถึง 44.37 dollar สหรัฐ (ราวๆ 1,436 บาท) อย่างยิ่งจริงๆ ตกเดือนละเกือบจะ 350,000 บาท

3 งานกายวัสดุอุปกรณ์ (Orthotists and Prosthetists)

พนักงานด้านเวชศาสตร์ฟื้นฟู ผู้ปฏิบัติหน้าที่วางแบบ วัดขนาด รวมไปถึงทุกวิธีการของการผลิต ประยุกต์ใช้และซ่อมแซมวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้กับร่างกายเพื่อที่จะเอื้ออำนวยการเคลื่อน ดังเช่นว่า แขนเทียม ขาเทียม วัสดุอุปกรณ์ประคองหรือดามข้างหลัง วัสดุอุปกรณ์ดามมือ และอวัยวะเทียมเกือบจะทุกจำพวก หน้าที่เอื้ออำนวยผู้ป่วยไข้อย่างนี้แน่ๆว่ารายได้ดิบได้ดีงามทีเดียวเชียวล่ะ โดยค่าว่าจ้างของอาชีพนี้ตกชั่วโมงละ 30.27 dollar สหรัฐ คิดเป็นเงินไทยก็ราว ๆ 980 บาทต่อชั่วโมง กดเครื่องคิดเลขอีกนิดก็จะรู้เลยว่าเป็นอาชีพที่ทำเงินโดยประมาณ​ 235,200 บาทต่อเดือนแน่ะ !

4 ไคโรแพรกติก (Chiropractic)

อีกหนึ่งอาชีพทางสายการแพทย์ที่จำเป็นที่จะต้องมีความรู้ความเข้าใจ ความชำนาญ และประสบการณ์พอเหมาะพอควรในการจัดกระดูก รวมไปถึงระบบกล้ามเนื้อที่ไม่ปกติให้ผู้ป่วยไข้ที่มีปริศนาระบบกระดูก กล้ามเนื้อและข้อ อ้อ ! ลืมบอกไปว่าศาสตร์การรักษานี้ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องใช้ยาหรือการผ่าตัดใด ๆ ทั้งหมดทั้งปวง งานนี้อาศัยมือของผู้เชี่ยวชาญล้วน ๆ โดยเหตุนี้ตัวเลขของ salary ที่ควรได้จึงมากถึงโดยประมาณ 243,840 บาทต่อเดือน นับเป็นอาชีพที่สร้างรายได้พรั่งพร้อมแต่ก็สมน้ำสมเนื้อกับวิชาความรู้ความรู้ความเข้าใจนะ คะ

5 ผู้เชี่ยวชาญสำหรับการวัดสายตาและประกอบแว่น

งานที่เกี่ยวเนื่องกับสายตาจำถือเป็นอาชีพที่มีความจำเป็นและค่อนข้างจะมีประณีตและวิจิตรบรรจง ซึ่งก็แน่ๆว่าผู้เชี่ยวชาญสำหรับการวัดสายตาและประกอบแว่น จำเป็นต้องผ่านการร่ำเล่าเรียนที่หนักหนาสาหัสเอาการ ค่าทดแทนจึงจำเป็นต้องสูงเป็นปกติ โดยรายได้เฉลี่ยต่อเดือนจะตกโดยประมาณ 378,480 บาท

6 นักประดิษฐ์คอนเทนท์

ในเวลานี้เป็นยุคของแนวทางการทำท้องตลาดบ้านเบื้องต้นของวิชาความรู้ มากยิ่งกว่าแค่การขายให้จบๆ ไป เพราะฉะนั้น “มือเขียน” จึงเป็นที่เรียกร้องอย่างมาก เพื่อจะสื่อสารสิ่งที่บริษัทผู้ครอบครองผลิตภัณฑ์หรือบริการอยากจะบอกกับผู้ซื้อกรุ๊ปจุดมุ่งหมาย หรือว่าที่ผู้ซื้อได้อย่างมีประสิทธิผล ผ่านทางเลือกต่างๆ อย่างเช่น block จดหมายข่าว บทความบน website สมุดปกขาว และรายงานพิเศษ เป็นต้น ที่สำคัญนักประดิษฐ์คอนเทนท์ จึงควรมีความรู้ความเข้าใจเฉพาะทางเกี่ยวเนื่องกับจำพวกผลิตภัณฑ์/บริการที่อยากได้พรีเซ็นท์ด้วยซ้ำ

7 อาชีพผู้จัดแจงฝ่ายโฆษณาระบบงาน computer

อาชีพนี้คนประเทศไทยน้อยมากจะรู้จัก เพราะว่าถือเป็นงานเฉพาะด้านอย่างหนึ่งเช่นเดียวกัน ส่วนรายได้นั้นจะอยู่ที่ 21,854 – 38,951 บาท/เดือน ใครพึงพอใจก็ลองไปพบดาต้าเติมกันต่อนะ

8 อาชีพเจ้าหน้าที่ควบคุมจราจรทางอากาศ

การจัดจราจรให้ขยับเขยื้อนได้ง่าย ๆ นั้นมิได้มีเฉพาะบนถนนแต่ทว่าบนอากาศก็ควรจะมีเช่นเดียวกัน ซึ่งจำเป็นต้องใช้ความชำนาญพิเศษ และศึกษามาในแง่นี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งเลย salary สูงสูงถึง 180,000 บาท/เดือน อย่างยิ่งจริงๆ แต่กว่าจะมาปฏิบัติงานนี้ได้ก็จำเป็นจะต้องฝึกหนักมากเช่นเดียวกันนะ

โอ้โห.. โดยมากเป็นตำแหน่งเกี่ยวพันกับ นักบริหาร สุขภาพ technology และ การเงินทั้งหมด! และเป็นบริษัทต่างชาติเป็นโดยมาก สำหรับท่านไหนที่มี แพลน ต้องการจะแปลงงานหรือกำลังมองหางานต่างๆ ที่มีรายได้สูงนั้น ลองคิดให้ละเอียด และละเอียดก่อนตกลงใจนะค่ะ ก็เนื่องจากอาชีพพวกนี้จึงควรอาศัยวิชาความรู้และประสบการณ์ทางด้านต่างๆ
Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 16 guests