อยากให้ธุรกิจเป็นที่รู้จักบนโลกออนไลน์ ลองหาบริษัทรับทำ SEO ดูซิ !

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย โหลดโปรแกรม หมวดนี้มีโปรแกรมให้โหลด แนะนำโปรแกรม ให้โหลด โปรแกรม ฟรีต่างๆ แนะนำ ค้นหา ดาวน์โหลดไปใช้ได้จากที่นี่ พุดคุยเรื่องทั่วไปคลายเครียด

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
totheworld
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 1
Joined: 07/01/2020 11:42 am

อยากให้ธุรกิจเป็นที่รู้จักบนโลกออนไลน์ ลองหาบริษัทรับทำ SEO ดูซิ !

Post by totheworld »

Image

ถ้าเปรียบโลกดิจิตอลเป็นท้องทะเลอันกว้างใหญ่ การแข่งขันทางธุรกิจก็คงเป็นเรือประมงทั้งน้อยใหญ่ที่ต้องคอยฝ่าคลื่นลมฝนทางเศรษฐกิจ เพื่อตกปลา (ในที่นี้คือผู้บริโภค) ตัวที่พวกเขาต้องการ แต่ทีนี้การตกด้วยคันเบ็ดแบบเดิม ๆ ที่เราใช้กันบนโลกออฟไลน์ อาจไม่ได้ผลบนโลกออนไลน์ที่มีพื้นที่การแข่งขันกว้างกว่า ด้วยเหตุนี้เองการใช้บริการของ ก็คงเหมือนกับการมีทีมงานที่พร้อมจะช่วยให้ธุรกิจของคุณ.... มีลูกค้ามากขึ้นกว่าเดิม

การทำ SEO คือศาสตร์ที่เกิดจากการทำความเข้าใจกลไกการทำงานของเสิร์ชเอ็นจิ้นอย่าง Google และศิลปะในการเข้าใจความต้องการของผู้บริโภคว่าพวกเขาชอบอะไร แบบไหน และต้องทำยังไงถึงจะดึงความสนใจจากพวกเขาได้ และนี่เองคือสิ่งที่บริษัทรับทำ SEO จะมอบให้คุณได้

เป็นเรื่องธรรมดาไปแล้ว ที่หลาย ๆ ธุรกิจหันมาเปิดเว็บไซต์ของตัวเองกันมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ประกอบการที่ทำธุรกิจแบบ B2B (Business-to-Business) เพราะความน่าเชื่อถือเป็นเรื่องที่สำคัญมากสำหรับธุรกิจประเภทนี้ ถ้าเปรียบความน่าเชื่อถือบนโลกออฟไลน์เป็นการมีหน้าร้าน มีออฟฟิศ มีสต๊อกสินค้าละก็ ความน่าเชื่อถือบนโลกออนไลน์ก็คงเป็นการมีเว็บไซต์ดี ๆ เป็นของตัวเองซักเว็บนี่แหละ

แต่ปัญหาคือ ต่อให้ธุรกิจของคุณมีเว็บไซต์ที่ดีขนาดไหน ถ้าผู้บริโภคเสิร์ชหาไม่เจอ หรือต่อให้เจอ แต่ไม่อยู่ในหน้าการค้นหาบน Google หน้าแรก ๆ ละก็ โอกาสที่พวกจะเข้ามาทำความรู้จักธุรกิจของคุณ สั่งซื้อสินค้ากับคุณ และกลายมาเป็นลูกค้าขาประจำของคุณย่อมมีน้อยลง ในจุดนี้เองที่คุณต้องทำ SEO

เพราการทำ SEO จะช่วยเพิ่มอันดับเว็บไซต์ของคุณในหน้าการค้นหาบนเสิร์ชเอ็นจิ้น (ซึ่งในที่นี้หมายถึง Google) ทำให้ผู้บริโภค (ที่มีแนวโน้มในการซื้อสินค้ากับคุณ) พบเจอเว็บไซต์ของคุณง่ายขึ้น

“แล้วธุรกิจแบบไหนถึงควรจ้างบริษัทรับทำ SEO กันนะ?”

ธุรกิจขนาดเล็ก : มีงบจำกัด กำลังคนจำกัด การจ้างเอเจนซี่ภายนอกให้มาทำ SEO แทน จะช่วยเรื่องการควบคุมงบ และประหยัดเวลาได้ดีกว่า
ธุรกิจขนาดใหญ่ : มีงบเยอะ พนักงานเยอะ ค่าใช้จ่ายสูง การตั้งแผนกเพื่อทำ SEO โดยเฉพาะดูเป็นเรื่องสิ้นเปลือง ดังนั้นการจ้างทีมงานข้างนอกที่เราสามารถควบคุมงบได้ ย่อมสะดวกกว่า
ธุรกิจที่ต้องการเปลี่ยนผ่าน : ปกติเน้นทำธุรกิจบนโลกออฟไลน์ และต้องการขยายช่องทางเพิ่มบนโลกออนไลน์ การจ้างบุคลากรภายนอกย่อมควบคุมค่าใช้จ่ายได้มากกว่า

Image

ถ้าคุณเป็น 1 ใน 3 ประเภทธุรกิจด้านบนนี้ และกำลังต้องการให้ธุรกิจของตัวเองมีตัวตนบนโลกออนไลน์ละก็ การหาคนรับทำ SEO เพื่อโปรโมทเว็บไซต์ธุรกิจ คือคำตอบสุดท้ายที่คุณกำลังมองหา!

Return to “พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 19 guests