วางแผนค่าลดหย่อนภาษีอย่างไรให้ได้ประโยชน์ระยะยาว

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย โหลดโปรแกรม หมวดนี้มีโปรแกรมให้โหลด แนะนำโปรแกรม ให้โหลด โปรแกรม ฟรีต่างๆ แนะนำ ค้นหา ดาวน์โหลดไปใช้ได้จากที่นี่ พุดคุยเรื่องทั่วไปคลายเครียด

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

medalezga
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 11
Joined: 23/12/2019 3:16 pm

วางแผนค่าลดหย่อนภาษีอย่างไรให้ได้ประโยชน์ระยะยาว

Post by medalezga »

หลายคนมักจะพูดถึงเรื่องการวางแผนภาษีที่เป็นแบบแผนชัดเจน โดยคนที่เคยยื่นภาษีเงินได้มาก่อนมักต้องการประหยัดภาษีที่จ่ายไว้ให้มากที่สุด
อะไรก็ตามที่สามารถนำมาหักค่าใช้จ่ายหรือหักค่าลดหย่อนได้ แต่ละคนย่อมใช้โอกาสนี้อย่างคุ้มค่าที่สุดไปในตัว แม้จะเสียภาษีในระบบแต่ตัวเรา
ก็สบายใจที่ได้ทำไป

แต่อันที่จริงการลดหย่อนภาษีผู้มีรายได้ประจำเมื่อมาถึงจุดที่ต้องเลือกค่าลดหย่อนจากแหล่งอื่นเพิ่มเติมตามที่กฎหมายกำหนด เนื่องจากว่าคุณ
ได้ลดหย่อนภาษีจากแหล่งหลักไปหมดแล้ว ไม่ว่าจะค่าใช้จ่าย,ค่าลดหย่อนตัวเอง,ค่าลดหย่อนคู่สมรสที่ไม่มีเงินได้,ค่าลดหย่อนบุตรในบ้าน
พอมาถึงจุดนี้คุณอาจรู้สึกต้องหาทางออกสักทางแล้ว จริงอยู่ที่ค่าลดหย่อนภาษีมีอยู่หลายประเภทหลายรายการ แต่ทว่าบางประเภทมันก็มีเงื่อนไข
ที่ฟีคตายตัวมาตั้งแต่ต้นซึ่งส่งผลเสียต่อผู้ที่ยื่นแบบภาษีเงินได้อย่างมาก เพราะไม่สามารถนำมาหักค่าลดหย่อนได้ง่ายๆ นั่นเอง ซึ่งเราได้รวบรวม
ตัวอย่างค่าลดหย่อนภาษีที่อยู่ในกลุ่มมีเงื่อนไขตายตัว ดังต่อไปนี้

1.ค่าลดหย่อนบิดา มารดา มีเรื่องของการกำหนดอายุบิดา มารดาที่ต้องอายุ 60 ปี เป็นต้นไป และเรื่องรายได้ต่อปี ต้องไม่เกิน 30,000 บาท
ต่อปีอีกด้วย นอกจากนี้บิดา-มารดา ต้องอยู่ในระบบภาษีมาก่อน ถึงจะสามารถนำมาลดหย่อนภาษีได้

2.ค่าลดหย่อนจากการคลอดบุตร ถืออยู่ในกลุ่มที่เพิ่มขึ้นมาใหม่สำหรับค่าลดหย่อนภาษีปี 2562 ซึ่งคุณแม่ลูกอ่อนสามารถมีสิทธินำไปลดหย่อนภาษี
ได้เลย โดยลดหย่อนได้สูงสุด 60,000 บาท

3.ค่าลดหย่อนภาษีจากดอกเบี้ยบ้าน เป็นค่าลดหย่อนภาษีของผู้ที่ซื้อบ้านเป็นของตัวเองแล้ว โดยคุณมีสิทธินำไปลดหย่อนภาษีตามที่จ่ายจริง และไม่เกิน
100,000 บาท ต่อปี

4.ค่าลดหย่อนจากเงินบริจาค สำหรับคนที่เคยบริจาคเงินให้กับมูลนิธิและองค์กรสาธารณกุศลทีจัดตั้งอย่างถูกต้องตามกฎหมาย คุณก็มีสิทธินำไป
ลดหย่อนภาษีได้ทันทีไม่เกิน 10% ของเงินได้ หลังจากหักจากค่าลดหย่อนไปแล้ว

5.ค่าลดหย่อนภาษีในกลุ่มผู้สูงอายุที่พิการ ทุพพลภาพ ตรงนี้คุณสามารถนำมาลดหย่อนภาษีได้สูงสุด 60,000 บาท ต่อปี

ซึ่งทั้งหมดนี้ เป็นรายการค่าลดหย่อนภาษีที่มีรายการที่เพิ่มขึ้นจากเดิม ( แต่คนส่วนใหญ่อาจยังไม่ทราบมาก่อน ) เพราะเหตุนี้เราถึงได้นำสาระน่ารู้ตรงนี้
มาให้ทุกคนได้ชมกันครับ สำหรับคนที่อยากหาช่องทางลดหย่อนเพิ่มขึ้น มาเริ่มต้นที่ ประกันชีวิต ลดหย่อนภาษี เพิ่มเติมกันดีกว่าครับ จะได้ประหยัดภาษีได้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม
Attachments
coins-1726618_960_720.jpg
coins-1726618_960_720.jpg (123.69 KiB) Viewed 365 times
Post Reply

Return to “พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 12 guests