10 สุดยอดสตรีทฟู้ดในแอฟริกาตะวันตก

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย โหลดโปรแกรม หมวดนี้มีโปรแกรมให้โหลด แนะนำโปรแกรม ให้โหลด โปรแกรม ฟรีต่างๆ แนะนำ ค้นหา ดาวน์โหลดไปใช้ได้จากที่นี่ พุดคุยเรื่องทั่วไปคลายเครียด

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

WrapGirl

10 สุดยอดสตรีทฟู้ดในแอฟริกาตะวันตก

Post by WrapGirl »

10 สุดยอดสตรีทฟู้ดในแอฟริกาตะวันตก

แอฟริกามีชื่อเสียงในเรื่องความหลากหลายของอาหารข้างทาง แต่แอฟริกาตะวันตกมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง การเดินทางไปทางตะวันตกของทวีปจะไม่สมบูรณ์หากไม่มีกลิ่นหอมเย้ายวนใจของน้ำมันปาล์มร้อนหรือเนื้อย่างและการจัดวางริมถนนที่จะทำให้คุณประหลาดใจ ดังนั้นวิธีที่ดีกว่าที่จะไปที่ใจกลางของแอฟริกาตะวันตกมากกว่าการเพลิดเพลินกับของขบเคี้ยวในท้องถิ่นหรือสับเล็ก ๆ น้อย ๆ ? ที่นี่เรานำเสนออาหารอร่อยที่สุดให้คุณ

1. Akara (kosai)
เสิร์ฟพร้อมกับซอสพริกหรือซอสมะเขือเทศรสเผ็ดจัดจ้านเป็นสิ่งที่เหมาะสำหรับเป็นอาหารว่างยามบ่าย หรือทำตามที่ชาวไนจีเรียทำและเพลิดเพลินกับอาหารเช้าเหล่านี้ ยังเป็นที่รู้จักกันในนาม kosai ทางตอนเหนือของประเทศไนจีเรียเค้กถั่วดำตาทอดเล็ก ๆ เหล่านี้เป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในแอฟริกาตะวันตกและสามารถพบฟองสบู่ในกระทะน้ำมันปาล์มร้อนๆได้ทุกที่ทุกเวลาหรือทุกตลาด ถั่วดำมีการบดและผสมกับพริกไทยหัวหอมและเครื่องเทศอื่น ๆ ก่อนที่จะถูกทอดในน้ำมันร้อน Akara เป็นท่อที่ร้อนที่สุดในการรับประทาน แต่ยังสามารถเสิร์ฟเย็นได้

2. พัฟพัฟ
โดนัทที่มีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่ารสหวานหรือไม่? คำตอบคือใช่! ที่รู้จักกันในชื่อพัฟพัฟในไนจีเรียโบฟอตในกานาและบีกเก็ตในประเทศที่พูดภาษาฝรั่งเศสขนมขบเคี้ยวคล้ายโดนัททอดเล็ก ๆ นี้เป็นที่นิยมสำหรับอาหารเช้าหรือเป็นของว่างและบางครั้งก็เสิร์ฟโรยด้วยน้ำตาล แต่ได้รับคำเตือน: คุณจะไม่สามารถหยุดที่เดียว! พัฟพัฟยังมาในเวอร์ชั่นที่อร่อยดังนั้นควรตรวจสอบเพื่อหลีกเลี่ยงความประหลาดใจที่น่ารังเกียจ

3. Kebabs (Chichinga)
ทำจากแพะหรือเนื้อวัว (หรือหอยทากบางครั้ง!) เคบับแพร่หลายไปทั่วแอฟริกาตะวันตก บ่อยครั้งที่พวกเขาเสิร์ฟพร้อมกับซอสมะเขือเทศร้อนแรง แต่บางครั้งพวกเขาก็มาพร้อมกับซอส Maggi อีกรูปแบบที่ได้รับความนิยมในไนจีเรียคือ suya (หรือ tsiye ในภาคเหนือ) เหล่านี้เป็นเคบับเนื้อกับเปลือกถั่วลิสงกรุบกรอบที่ยังรวมขิง, กระเทียม, พริกขี้หนูและผงหัวหอม นอกจากนี้ยังเป็นที่รู้จักกันดีในกานาโดยใช้ชื่อ chichinga

4. คางชิน
อาหารจีนริมถนนจากไนจีเรียคางคางอาจจะหวานหรือเผ็ดก็ได้ นอกจากนี้ยังสามารถแข็งและกรุบกรอบหรือนุ่มและเหนียวนุ่มขึ้นอยู่กับสูตร และมีหลายรูปแบบ เครื่องปรุงรสยอดนิยม ได้แก่ อบเชยลูกจันทน์เทศหรือส้ม แป้งถูกตัดเป็นสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ แล้วทอดในน้ำมันร้อนบนถนนหรือในตลาด เป็นที่นิยมในฐานะของขบเคี้ยวหรืออาหารเลี้ยงมักได้รับเป็นของขวัญ และกระเป๋าคางชิ้นหนึ่งจากพ่อค้าแม่ค้าจะทำให้การนั่งแท็กซี่ในพุ่มไม้ยาวนานที่สุด

5. อ้อย
ทำน้ำตาลในแบบที่ธรรมชาติตั้งใจไว้! ที่ปลูกกันทั่วแอฟริกาตะวันตกอ้อยขายเป็นชิ้น ๆ เป็นของว่างโดยเกษตรกรในท้องตลาดหรือข้างถนน นอกจากนี้คุณยังสามารถมีพื้นดินก้านเพื่อให้เครื่องดื่มหวานมาก ความคิดคือการตัดทอนผิวหนังหนาด้วยมีด (หรือตัดออกด้วยฟันของคุณ) แล้วเคี้ยวข้างในดูดน้ำผลไม้ ทางที่ดีที่สุดคือการเดินเล่นบนอ้อยนอกบ้านในขณะที่คุณกำลังคายผิวภายในที่หยาบกร้านและผิวหนัง

6. ถั่วลิสง
Groundnuts ที่รู้จักกันเพียงแค่ถั่วลิสงนอกแอฟริกาตะวันตกเป็นขนมยอดนิยม พวกเขาสามารถเสิร์ฟสดในเปลือกต้มหรือย่างด้วยเกลือนิดหน่อย แต่ยังมีอีกรูปแบบที่แสนอร่อย: เคลือบด้วยน้ำตาล! พืชผลในอดีตเงินสดถั่วลิสงได้กลายเป็นอาหารแอฟริกาตะวันตกจำนวนมากซึ่งมักจะกลายเป็นดาว

7. ข้าวโพด
ข้าวโพดเป็นอาหารหลักตามฤดูกาลของแอฟริกาตะวันตกและเป็นกระดูกสันหลังของอาหาร (คิดว่า pap เสิร์ฟกับสตูว์) แต่มันมักจะถูกนำไปคั่วเป็นของว่างข้างถนนในช่วงฤดูฝนในไนจีเรีย นอกจากนี้ยังสามารถมาพร้อมกับ ube (แคคตัสลูกแพร์ไม้สีม่วงแอฟริกัน) ซึ่งมีพื้นผิวคล้ายกับอะโวคาโดปรุงสุกครั้งเดียว ข้าวโพดยังสามารถทำหน้าที่เป็นอาหารว่างต้ม

8. พายปลา
หรือที่รู้จักกันในชื่อปลาม้วนปลาพายเป็นขนมขบเคี้ยวริมถนนยอดนิยมในแคเมอรูนกานาและไนจีเรีย ทำจากขนมขบเคี้ยวชนิดสั้นซึ่งเต็มไปด้วยปลาซาร์ดีน (หรือปลาท้องถิ่นอื่น ๆ ) และเครื่องเทศและทอด ในแคเมอรูนพายปลาถูกรีดขึ้น แต่ในประเทศอื่นมันมีรูปร่างเป็นวงกลมมากขึ้น ไม่ว่ารูปร่างจะเป็นของว่างกรุบเผ็ดและอร่อย

9. Moi moi (moin moin)
เช่นเดียวกับอาคาร่าที่ทำจากถั่วดำตาโมอิโมอิคือนึ่งมากกว่าทอด ถั่วบดและผสมกับหัวหอม, พริก, พริกและเครื่องเทศอื่น ๆ (รวมถึงปลาแห้งในบางโอกาส) ก่อนที่จะถูกห่อด้วยกล้วยหรือใบกล้าให้เป็นไอ ในขณะที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายว่าเป็นขนมที่โปรดปรานของไนจีเรียมันเป็นที่รู้จักกันอย่างสับสนว่าเป็นของขบเคี้ยวเผ็ด

10. กล้า
ต้นแปลนทินเป็นลูกพี่ลูกน้องที่มีขนาดใหญ่ขึ้นเป็นเส้น ๆ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากกว่ากล้วย ในความเป็นจริงพวกเขาอยู่ทุกหนทุกแห่งในการปรุงอาหารแอฟริกาตะวันตก ชิพต้นแปลนทินเป็นขนมขบเคี้ยวข้างถนนที่ได้รับความนิยมในประเทศไนจีเรีย แต่ต้นแปลนทินยังมีอยู่ในของขบเคี้ยวข้างถนนอื่น ๆ รวมถึงต้นแปลนทินทอดที่สามารถรับประทานได้ด้วยตัวเองหรือรูปแบบนอกเหนือจาก Gari (ขี้เลื่อยมันสำปะหลังคั่ว) และถั่วในกานา และอย่าลืมจานกานาที่มีชื่อเสียง - kelewele - กล้าทอดผัดเผ็ด
Post Reply

Return to “พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 26 guests