ร่วมใจให้ชุมชนดีเด่นกับโครงการธนาคารเห็ด

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย โหลดโปรแกรม หมวดนี้มีโปรแกรมให้โหลด แนะนำโปรแกรม ให้โหลด โปรแกรม ฟรีต่างๆ แนะนำ ค้นหา ดาวน์โหลดไปใช้ได้จากที่นี่ พุดคุยเรื่องทั่วไปคลายเครียด

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

medalezga
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 11
Joined: 23/12/2019 3:16 pm

ร่วมใจให้ชุมชนดีเด่นกับโครงการธนาคารเห็ด

Post by medalezga »

โครงการธนาคารเห็ด.jpg
โครงการธนาคารเห็ด.jpg (209.99 KiB) Viewed 216 times


ปัจจุบันท่ามกลางปัญหาความยากจนในสังคมที่เพิ่มสูงขึ้น ส่งผลต่อประชาชนขาดรายได้เลี้ยงชีพที่เพียงพอ นับเป็นเรื่องใหญ่ที่ต้องหาทางแก้ไขด่วน
ซึ่งชุมชนที่เข้มเเข็งนั้นย่อมสร้างทางรอดต่อผู้คนได้มากกว่า โดยเฉพาะในชุมชนที่มีการสนับสนุนก่อตั้งวิสาหกิจชุมชน นำผลิตภัณฑ์การเกษตร
มาจำหน่ายเพื่อเพิ่มรายได้ให้กับคนในชุมชน ถือเป็นการแก้ไขปัญหาความยากจนได้ในระดับหนึ่ง วันนี้เราจึงอยากแนะนำชุมชนดีเด่นที่มีความคิด
สร้างโครงการดีๆอย่าง '' ธนาคารเห็ด '' ซึ่งมีบทบาทสำคัญมากต่อการสร้างจุดเปลี่ยนให้ชุมชนแห่งนี้กันครับ

โครงการธนาคารเห็ด ชุมชนประยงค์แย้ม ตั้งอยู่ในพื้นที่ย่านคลองสามวา กรุงเทพฝั่งตะวันออก โดยชุมชนแห่งนี้เป็นชุมชนที่ยังมีผู้คน
ประกอบอาชีพเกษตรกรรมและทำรับจ้างด้านการเกษตรอยู่หลายครัวเรือน เพราะเป็นพื้นที่ห่างไกลจากกรุงเทพชั้นในไปมาก ทำให้คนในชุมชนส่วนใหญ่
จะทำมาหากินในพื้นที่ใกล้บ้านเป็นหลัก อย่างไรก็ตามปัญหาความยากจนที่ส่งผลกระทบไปทั่วไทยนั้นก็ได้ส่งผลกระทบมายังชุมชนแห่งนี้ด้วย
ผู้คนจึงต้องร่วมกันหาทางออกที่จะสร้างโครงการที่สามารถช่วยให้ผู้คนมีรายได้ชดเชยเข้ามา ทำให้พวกเรามูลนิธิ TMB Foundation ได้มองเห็นความตั้งใจอันแรงกล้าของชุมชนนี้ จึงได้สนับสนุนโครงการธนาคารเห็ดขึ้นมา เนื่องจากมูลนิธิได้พิจารณาถึงความต้องการของคนในชุมชนนี้ที่อยากจะมีโครงการเพิ่มรายได้จากสินค้าเกษตรให้เเข็งแรงกว่าเดิม ต่อยอดจุดแข็งที่ชุมชนนี้ประกอบอาชีพเกษตรกรรมหลายอย่าง จึงเกิดความคิดตกผลึกก่อตั้งธนาคารเห็ดขึ้นมาได้ในที่สุด โดยธนาคารเห็ดชุมชนนี้จะมีการจำหน่ายเห็ดสดเพาะปลูกชนิดต่างๆ รวมถึงผลิตภัณฑ์เห็ดเเปรรูปให้ผู้ซื้อได้เลือกชมแบบจุใจ

นอกจากนี้ โครงการธนาคารเห็ดของชุมชนประยงค์แย้มยังสร้างผลดีในเรื่องการแก้ไขปัญหาความยากจน โดยเฉพาะคนที่ขาดแคลนรายได้ไม่เพียงพอรวมไปถึงคนที่
ไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่งที่คนกลุ่มนี้จะได้รับโอกาสชีวิตขึ้นมาอีกครั้ง ซึ่งเป็นผลดีทั้งในการให้โอกาสผู้คนและการสร้างรายได้เพิ่มเติมให้คนในชุมชนกลับมามีการเงินที่
ปลอดภัย มีการออมเงินที่เเข็งแรงในครอบครัว ลดความเสี่ยงต่อปัญหาหนี้นอกระบบที่ทำลายชีวิตคนเราได้อีกด้วย

เพื่อนๆ ที่สนใจอยากเข้าไปชมและอุตหนุนสินค้าเกษตรของโครงการธนาคารเห็ดชุมชนประยงค์แย้ม สามารถเดินทางไปที่ย่านคลองสามวาได้เลย ผู้คนในชุมชน
แห่งนี้พร้อมยินดีต้อนรับเป็นอย่างดี ชอบเห็ดสดๆ รับประทานอร่อย ต้องไม่ควรพลาดเลยครับ
Last edited by medalezga on 16/07/2020 5:37 pm, edited 1 time in total.
Post Reply

Return to “พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย”

Who is online

Users browsing this forum: AdsBot [Google], Google [Bot] and 17 guests