ความหวังสร้างกำลังใจ ทางออกของคนที่ตรวจพบเจอโรคมะเร็ง

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย โหลดโปรแกรม หมวดนี้มีโปรแกรมให้โหลด แนะนำโปรแกรม ให้โหลด โปรแกรม ฟรีต่างๆ แนะนำ ค้นหา ดาวน์โหลดไปใช้ได้จากที่นี่ พุดคุยเรื่องทั่วไปคลายเครียด

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

medalezga
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 11
Joined: 23/12/2019 3:16 pm

ความหวังสร้างกำลังใจ ทางออกของคนที่ตรวจพบเจอโรคมะเร็ง

Post by medalezga »

เราไม่อาจรู้ได้ว่าปัญหาสุขภาพร้ายแรงจะมาเยือนในชีวิตตัวเราเองตอนไหน บางคนอาจเจอโรคร้ายช้าแต่อีกคนอาจเจอโรคร้ายเร็วกว่าที่ควรจะเป็นก็ว่าได้ ซึ่งโรคมะเร็งนั้นจัดเป็นโรคที่มีความเสี่ยงมากเหมือนกัน โดยที่ผู้ป่วยอายุยังไม่มากอาจเจอโรคร้ายเร็วกว่าที่คิดไว้ ซึ่งส่งผลต่อคุณเมื่อตรวจพบเจอโรคมะเร็งไม่ว่าจะเป็นมะเร็งในระยะที่เท่าไหร่ก็ตาม ปัญหาความกังวลใจต่อสุขภาพตัวเองก็พุ่งสูงขึ้นมาก ความรู้สึกกลัวตายจากโรคร้ายที่เกิดขึ้น บางคนก็อาจเป็นโรคซึมเศร้าหรือทำใจไม่ได้ที่รู้ว่าตัวเองเป็นโรคมะเร็งเข้าแล้ว

เมื่อตรวจพบโรคมะเร็ง มีทางออกที่ทำได้ดังต่อไปนี้

1.ตั้งสติให้มากที่สุด อย่าวิตกกังวลจนเกินไป
การวิตกกังวลมากเกินไปต่อโรคมะเร็ง นั่นจะทำให้คุณยิ่งหมดทางออกมากกว่าเดิม หรือทำให้อาการป่วยทรุดหนักขึ้นโดยเฉพาะถ้าคุณเป็นผู้สูงอายุแล้วเจอเหตุแบบนี้ ก็ยิ่งต้องควรตั้งสติอย่ากังวลใจโดยด่วนเลย

2.ต้องรู้ให้แน่ชัดว่าเป็นโรคมะเร็งระยะที่เท่าไหร่กันแน่

เนื่องจากโรคมะเร็งไม่ได้หมายความว่าเป็นวันนี้เเล้วจะลาโลกไปในทันใดซะหน่อย แนะนำว่าคุณควรให้แพทย์เช็คให้ชัวร์เลยว่า ตอนนี้คุณเป็นมะเร็งในระยะที่เท่าไหร่ และเป็นมะเร็งตรงอวัยวะส่วนไหนบ้าง อาการรุนแรงหรือไม่อย่างไร เริ่มเช็ตเอาให้ชัวร์เพื่อการรักษาโรคที่ถูกต้องปลอดภัย

3.เลือกแพทย์หรือโรงพยาบาลที่มีความพร้อมในการรักษาที่ดีที่สุด
การรักษาโรคมะเร็งในโรงพยาบาลที่มีความพร้อมสูงล้วนช่วยให้ผู้ป่วยมัโอกาสหายป่วยมากขึ้น ดังนั้นคุณต้องใช้เวลาในการรักษาตัวนานพอสมควรสำหรับผู้ป่วยโรคมะเร็ง ดังนั้นควรเลือกโรงพยาบาลและทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มั่นใจสำหรับคุณไว้เลยเพื่อความราบรื่นในการรักษา

4.ต้องให้แพทย์สรุปแผนการรักษามะเร็งอย่างชัดเจน
โดยให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญสรุปแผนการรักษาออกมาเป็นข้อๆ รวมทั้งกำหนดระยะเวลาที่ชัดเจน เพื่อให้ผู้ป่วยมีเวลาเตรียมตัวเตรียมใจไว้ด้วย

5.การรักษาโรคอย่างต่อเนื่องทุกขั้นตอน
เป็นสิ่งที่ผู้ป่วยโรคมะเร็งควรให้ความสำคัญ อย่าเพิ่งหมดกำลังใจหรือท้อถอยไปซะก่อน เข้ารักการรักษาโรคอย่างต่อเนื่องเสมอจนกว่าจะหายเป็นปกติ

เห็นไหมว่า โรคมะเร็งที่เป็นอยู่ถ้ายังไม่อยู่ในขั้นอันตรายมากก็ยังมีโอกาสรักษาตัวให้หายเป็นปกติได้อยู่ สำหรับใครที่เข้าใจถึงความสำคัญของสุขภาพที่ดี เริ่มต้นเลือกแผนคุ้มครองกับประกันมะเร็ง เสริมภูมิคุ้มกันให้สุขภาพของคุณไว้ตั้งแต่ต้นๆที่ยังไม่เกิดโรคร้ายย่อมดีกว่าเยอะครับ
P-health-check-t_0.jpg
P-health-check-t_0.jpg (14.21 KiB) Viewed 159 times
Post Reply

Return to “พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 9 guests