Influencer Marketing คือ ? มีกี่ประเภท? บทความนี้มีคำตอบ

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย โหลดโปรแกรม หมวดนี้มีโปรแกรมให้โหลด แนะนำโปรแกรม ให้โหลด โปรแกรม ฟรีต่างๆ แนะนำ ค้นหา ดาวน์โหลดไปใช้ได้จากที่นี่ พุดคุยเรื่องทั่วไปคลายเครียด

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

ploypola
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 6
Joined: 29/07/2020 12:32 pm

Influencer Marketing คือ ? มีกี่ประเภท? บทความนี้มีคำตอบ

Post by ploypola »

[img]https://bemyfriend.agency/wp-content/uploads/2020/08/what-is-influencer-marketing.jpg[/img]
[color=blue][size=14pt][b][url=https://bemyfriend.agency/what-is-influencer-marketing/]Influencer Marketing คือ ? มีกี่ประเภท? บทความนี้มีคำตอบ[/url][/b][/size][/color]
"Influencer" หลายๆคนคงจะคุ้นเค้ยกับคำๆนี้ แต่รู้หรือไม่ว่า [color=blue][b][url=https://bemyfriend.agency/what-is-influencer-marketing/]Influencer Marketing คือ[/url][/b][/color] อะไรกันแน่ มารู้กันว่า ทำไมInfluencerถึงสำคัญต่อธุรกิจ ไปพร้อมๆกัน

[size=12pt][b]Highlight Influencer Marketing ที่ต้องรู้!!![/b][/size]
-Influencer Marketing คืออะไร?
-ทำไมต้องทำการตลาดด้วย Influencer?
-ประเภทของ Influencer marketing มีอะไรบ้าง?

[b][color=blue][size=14pt]Influencer Marketing คืออะไร ?[/size][/color][/b]
"Influencer" บุคคลผู้ที่มีอิทธิพลต่อผู้อื่นในการจูงใจผู้คน ไม่ว่าจะเป็น ดาวโรงเรียน เน็ตไอดอล รวมไปจนถึงดาราซึ่งเป็นInfluencer ที่มีผู้ติดตามจำนวนมาก
[b][color=blue] Influencer Marketing[/color][/b] คือคือการตลาดอีกรูปแบบหนึ่งโดยใช้บุคคลที่มีชื่อเสียง ในการโปรโมทสินค้าและบริการต่างๆ ในรูปแบบของ พรีเซ็นเตอร์สินค้า และ การทำคอนเทนต์ที่มีการ Tie-in สินค้า(ซึ่งเป็นการโฆษณาแฝงนั้นเอง)

[color=blue][size=14pt][b]ทำไมต้องทำการตลาดด้วย Influencer ?[/b][/size][/color]
การเป็นInfluencerได้ ไม่จำเป็นว่าต้อง สวย หรือ หล่อ รูปร่างภายนอกอาจจะเป็นตัวดึงดูดที่ดี แต่นอกจากรูปร่างหน้าตาแล้ว ยังมีสิ่งที่เรียกว่า "ความน่าสนใจ" ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้คนติดตาม ไม่ว่าจะเป็น ความสามารถ ความคิดสร้างสรรค์ ความท้าทาย ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่กระตุ้นให้คนสนใจ ทำให้คนติดตาม และทำให้บุคคลเหล่านี้กลายมาเป็น เหล่าInfluencerที่มีชื่อเสียง

ด้วยเหตุนี้เองการทำการตลาดด้วย Influencer จะทำให้สามารถเข้าถึงกลุ่มคนได้ง่าย เนื่องจากInfluencerมีฐานผู้ติดตามจำนวนมากอยู่แล้ว นั้นทำให้การทำการตลาด โดยการโปรโมท การขายสินค้า บริการ เป็นเรื่องที่ง่ายๆ เนื่องจากอิทธิพลของInfluencerนั้นเอง

สามารถอ่านบทความ [color=blue][b][url=https://bemyfriend.agency/?p=76&preview=true]การตลาดออนไลน์ คืออะไร และ จะเริ่มต้นอย่างไร [/url][/b][/color] ได้ที่นี่

[color=blue][size=14pt][b]ประเภทของ Influencer marketing มีอะไรบ้าง ?[/b][/size][/color]
สามารถแบ่งประเภทของInfluencer ได้เป็น 5 ประเภท ตามจำนวนของผู้ติดตาม ไปดูกันว่าแต่ละประเภทเป็นแบบไหนก็บ้าง
[center][size=12pt][b] Nano Influencer[/b][/size][/center]
[center][img]https://bemyfriend.agency/wp-content/uploads/2020/08/10480564_1665993980281173_2121427591725481258_o-1536x1076.jpg[/img] [/center]
[center]cr: ภาพยนต์ เมย์ไหนไฟแรงเฟร่อ[/center]
Nano Influencer เป็นกลุ่มที่มีผู้ติดตามในประมาณ 1,000 - 10,000 คน ซึ่งถือว่าเป็นระดับเริ่มต้น มักจะเป็น ดาวโรงเรียน , ดาวมหาวิทยาลัย , ประธานนักเรียน หรือ ประธานนักศึกษา เป็นต้น
[center][size=12pt][b]Micro Influencer[/b][/size][/center]
[center][img]https://bemyfriend.agency/wp-content/uploads/2020/08/woman-recording-video-her-camera_152404-1649.jpg[/img][/center]
[center]cr : Freepic[/center]
[center][size=12pt][b]Micro Influencer[/b][/size][/center]
กลุ่มที่มีผู้ติดตามประมาณ 10,000 - 100,000 คน ซึ่งอาจจะมาจาก การเขียนBlog การเขียนรีวิวต่างๆ ตลอดจนการทำช่องบน ​Youtube หรือ ที่เรามักจะเรียกว่า Youtuber นั้นเอง ซึ่งเป็นประเภทของInfluencer ที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน
[center][size=12pt][b] Macro Influencer[/b][/size][/center]
[center][img]https://bemyfriend.agency/wp-content/uploads/2020/08/maxresdefault.jpg[/img][/center]
[center]cr : รายการ เสือร้องไห้[/center]
Macro Influencer กลุ่มที่มีผู้ติดตามประมาณ 100,000 - 1,000,000 คน ซึ่งถือว่าเยอะมากในการจะทำการตลาด ซึ่งเรามักจะเห็นการTie-in สินค้า ในกลุ่มบุคคลเหล่านี้ค่อนข้างมาก เช่น เวลาแบรนด์สินค้าออกมาใหม่ หลายๆแบรนด์เลือกที่จะใช้ บุคคลที่มีอิทธิผลต่อผู้อื่นในระดับนี้หลายๆคน มากกว่าการทุ่มไปที่คนดังเพียงคนเดียว เนื่องจากอยากกระจายสินค้าไปหลายๆกลุ่มมากกว่า อีกทั้งยังทำให้ความถี่ในการเห็นสินค้ามีมากขึ้นอีกด้วย
[center][size=12pt][b]Mega Influencer[/b][/size][/center]
[center][img]https://bemyfriend.agency/wp-content/uploads/2020/08/unnamed.jpg[/img][/center]
[center]cr : เอส โคล่า[/center]
Mega Influencer หรือ ที่เรามักจะเรียกว่าบุคคลที่ "Mass" นั้นเอง กลุ่มที่มีผู้ติดตามมากกว่า 1,000,000 คนซึ่งเราจะคุ้นตากับบุคคลเหล่านี้ในรูปแบบของ ดารา เซเลบ นักร้อง นักกีฬาคนดัง รวมไปถึงพวก ไฮโซต่างๆ ซึ่งเป็นบุคคลที่มีผลต่อการตัดสินค้า โน้มน้าวใจ ของผู้คนมาก เนื่องจากเป็นผู้ที่ผู้คนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก แต่การทำการตลาดในกลุ่มนี้อาจจะต้องมีเงินทุนในระดับที่สูง เนื่องจากค่าตัวแปรผันตามจำนวนผู้ติดตามคนๆนั้น

จะเห็นว่าเหล่าInfluencerทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นในระดับ Nano , Micro , Macro และ Mega Influencer ก็ล้วนมีอิทธิพลต่อความสนใจของผู้คนจำนวนมาก นั้นทำให้เป็นสาเหตุว่าทำไมInfluencer Marketingถึงเป็นที่นิยมในการทำการตลาดออนไลน์ในปัจจุบัน

"เราพร้อมดูแลใส่ใจธุรกิจของคุณ ให้เหมือนกับว่าเป็นธุรกิจของเราเอง"
สามารถอ่านบทความ [color=blue][b][url=https://bemyfriend.agency/what-is-influencer-marketing/]Influencer Marketing[/url][/b][/color] และ บทความอื่นๆได้ที่นี่

สามารถติดต่อ สอบถาม [color=blue][b][url=https://bemyfriend.agency/]bemyfriend[/url][/b][/color] ช่องทางอื่นๆ ได้ที่
Facebook : [color=blue][b][url=https://www.facebook.com/Bemyfriendagency-103686618109354]Bemyfriend.agency[/url][/b][/color]
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 11 guests