การเดินทางจากนครศรีธรรมราช-กรุงเทพ

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย โหลดโปรแกรม หมวดนี้มีโปรแกรมให้โหลด แนะนำโปรแกรม ให้โหลด โปรแกรม ฟรีต่างๆ แนะนำ ค้นหา ดาวน์โหลดไปใช้ได้จากที่นี่ พุดคุยเรื่องทั่วไปคลายเครียด

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

cheer26
PHP Full Member
PHP Full Member
Posts: 48
Joined: 15/12/2020 9:56 am

การเดินทางจากนครศรีธรรมราช-กรุงเทพ

Post by cheer26 »

วิธีการเดินทางจากบ้าทเกิดที่นครศรีธรรมราชมายังกรุงเทพมหานคร สามารถทำได้ดังนี้

1.ออกจากบ้านในอำเภอเมืองตำบลปากนคร ทำได้หลากหลายวิธีต้วยกันไม่ว่าจะเป็น รถส่วนตัว รถสองแถวสาธารณะ หรือรถแท็กซี่(จะต้องโทรเรียกรถจาดศูนย์มารับโดยเฉพาะเนื่องจากไม่ได้อยู่ในพื้นที่ที่รถวิ่งผ่าน)


2.หากเดินทางโดยเครื่องบินและเดินทางออกจากบ้านด้วยรถส่วนตัวหรือแท็กซี่สามารถนั่งยาวไปยังสนามบินได้เลย แต่ถ้าหากเดินทางออกจากบ้านด้วยรถสองแถวสาธารณะ รถจะไปสิ้นสุดคิวที่ตำบลท่าวังจากนั้นให้ต่อรถมินิบัสสายเฉพาะของสนามบินไปยังสนามบิน โดยรถมินิบัสของสนามบินจะมีเป็นรอบๆโดยแต่ละรอบห่างกัน1ชั่วโมง เพื่อความสะดวกจึงควรโทรจองที่นั่งและนัดแนะจุดรับไว้ก่อน ตั๋วเครื่งบินสามาจองได้ผ่านเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นได้ตามสะดวก โดยราคาจะเริ่มตั้งแต่700+ขึ้นไป ตามแต่รอบบินและระยะเวลาการจอง
ตารางรกมินิบัส
ตารางรกมินิบัส
พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย-1.png (993.45 KiB) Viewed 68 times

3.หากเดินทางด้วยรถทัวร์และเดินทางออกจากบ้านด้วยรถส่วนตัวหรือแท็กซี่สามารถนั่งยาวไปยังบขส.ได้เลย แต่ถ้าหากเดินทางออกจากบ้านด้วยรถสองแถวสาธารณะ รถจะไปสิ้นสุดคิวที่ตำบลท่าวังจากนั้นให้ต่อรถสองแถวสาธารณะอีกครั้งที่รถตรงข้ามโรงเรียนอาชีวะสายใดก็ได้เพื่อไปลงที่บขส. โดยรอบการให้บริการและและอัตราค่าบริการคร่าวๆดังนี้

รอบสุดท้ายเวลา จำนวนรอบรถ วันที่มีรถให้บริการ ราคาเริ่มต้น
ศรีสุเทพทัวร์ รอบแรกเวลา16:00 รอบสุดท้ายเวลา19:40 จำนวน11รอบ ราคา551บาท
สมบัติทัวร์ รอบแรกเวลา16:30 รอบสุดท้ายเวลา18:50 จำนวน4รอบ ราคา662บาท
นครศรีร่มเย็นทัวร์ รอบแรกเวลา17:00 รอบสุดท้ายเวลา18:00 จำนวน2รอบ ราคา594บาท


4.หากเดินทางด้วยรถไฟและเดินทางออกจากบ้านด้วยรถส่วนตัวหรือแท็กซี่สามารถนั่งยาวไปยังสถานีรถไฟได้เลย แต่ถ้าหากเดินทางออกจากบ้านด้วยรถสองแถวสาธารณะ รถจะไปสิ้นสุดคิวที่ตำบลท่าวังจากนั้นให้เดินต่อไปยังสถานีรถไฟหรือนั่งมอเตอร์ไซรับจ้างก็ได้ ระยะทางไม่เกิน1กิโล การเช็ครอบและจองตั๋วรถไฟสามารถเข้าไปทำได้ที่เว็บไซต์ของการรถไปแห่งประเทศไทยได้เลย
ราคาตั๋วรถไฟ
ราคาตั๋วรถไฟ
พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย-1.png (20.41 KiB) Viewed 67 times
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย”

Who is online

Users browsing this forum: Exabot [Bot] and 8 guests