ทางฝุ่น ขรุขระ ลุยไหนลุยกันกับ ยางรถยนต์ 4x4 คุณภาพสูงที่ออกแบบมาให้ถูกใจสายลุย

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย โหลดโปรแกรม หมวดนี้มีโปรแกรมให้โหลด แนะนำโปรแกรม ให้โหลด โปรแกรม ฟรีต่างๆ แนะนำ ค้นหา ดาวน์โหลดไปใช้ได้จากที่นี่ พุดคุยเรื่องทั่วไปคลายเครียด

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

unyana
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 2
Joined: 23/08/2019 4:36 pm

ทางฝุ่น ขรุขระ ลุยไหนลุยกันกับ ยางรถยนต์ 4x4 คุณภาพสูงที่ออกแบบมาให้ถูกใจสายลุย

Post by unyana »

ทางฝุ่น ขรุขระ ลุยไหนลุยกันกับ ยางรถยนต์ 4x4 คุณภาพสูงที่ออกแบบมาให้ถูกใจสายลุย

เป็นที่รู้กันดีว่า ยางรถยนต์ สำหรับรถสายลุยอย่าง SUV, CUV, PPV และรถกระบะนั้น จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องได้รับการออกแบบและเทคโนโลยีการผลิตที่พิถีพิถัน รวมไปถึงวัสดุที่ใช้ในการผลิตเพราะรถทั้ง 4 ประเภทที่กล่าวมามีขนาดและน้ำหนักมากกว่า 1,000 กิโลกรัม บางคันมีน้ำหนักมากถึง 2,000 กิโลเลยทีเดียว ดังนั้นยางที่รับน้ำหนักจึงต้องมีความแข็งแรง ทนทาน เพราะไม่เพียงแต่รับน้ำหนักรถเท่านั้นยังต้องแบกรับน้ำหนักผู้โดยสาร ซึ่งจะต้องให้การทรงตัวและกระจายน้ำหนักได้อย่างทั่วถึงอีกด้วย โดยเฉพาะ ยางรถยนต์ 4x4 ที่เป็นยางอเนกประสงค์สามารถที่จะลุยได้ทุกพื้นสภาพผิว ทั้งทางเรียบ ทางฝุ่น พื้นผิวขรุขระ มีหินและดินที่แข็งคอยเป็นอุปสรรคให้กับยาง แต่ด้วยยางที่มีคุณภาพจะต้องทนได้ทุกสภาวะ ซึ่งในวันนี้จะมาแนะนำยางสำหรับสายลุย จากบริดจสโตน ยางคุณภาพสูงที่ออกแบบมาให้ถูกใจสายลุย จะต้องเปลี่ยนยางยี่ห้อไหนและ จะมีรุ่นไหนบ้างนั้นไปดูกันเลย

ยาง High Terrain

ยาง H/T คือยางที่ได้มาตรฐานสำหรับรถที่ผลิตออกจากโรงงานก่อนที่จะจัดส่งถึงมือเจ้าของรถ โดยปกติยางประเภทนี้สามารถที่จะขับลุยไปได้ทุกพื้นที่ แต่จะเน้นหนักไปยังพื้นผิวถนนที่เรียกมากกว่า 80-90% แต่ก็มีบ้างที่ต้องการลุยในเส้นทางฝุ่นหรือพื้นผิวขรุขระเพียงเล็กน้อย มีการทรงตัวที่ดีเยี่ยม นุ่มนวลบนพื้นผิวเรียบ ดอกยางละเอียดไม่หยาบมาก ทำความเร็วได้ดีในระดับหนึ่ง ยึดเกาะถนนเป็นเยี่ยมในพื้นแห้งและเปียก มีเสียงดังรบกวนน้อยมาก เช่น ยาง บริดจสโตน Dueler H/T 684 ที่ตอบโจทย์รถที่เน้นการวิ่งในเมืองและถนนลูกรังในบางครั้ง ลุยฝุ่นได้ดี รีดน้ำได้เยี่ยม แต่ต้องด้วยความเร็วที่เหมาะสมจึงจะปลอดภัยและไม่เป็นอันตราย ด้วยเทคโนโลยีการผลิตและวัสดุที่ใช้เป็นเอกสิทธิ์ของทางบริดจสโตน จึงมีความแข็งแรง ทนทานและมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่า ยางรถยนต์ ประเภทเดียวกัน ช่วยให้เจ้าของรถประหยัดค่าใช้จ่ายลงได้ ซึ่งว่าถูกใจใครหลาย ๆ คน เพราะนอกจากจะวิ่งได้ทุกสภาพถนนแล้วยังประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย

ยาง ALL TERRAIN

ยาง A/T จัดว่าเป็นยางที่มีขนาดดอกยางใหญ่และหนา ร่องดอกยางลึก แก้มยางหนา แข็งแรง ทนทานกว่ายาง H/T สามารถที่จะลุยถนนที่ขรุขระได้มากกว่ายาง H/T ซึ่งสามารถที่จะลุยได้มากกว่านั้นเอง แต่บนพื้นผิวถนนที่ราบเรียบก็สามารถวิ่งและทรงตัวได้ดีไม่เป็นรองใคร การยึดเกาะถนนก็เยี่ยม มีความนุ่มนวลในระดับหนึ่ง เสียงรบกวนน้อยมาก เช่น บริดจสโตน Dueler A/T 697 ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อรถอเนกประสงค์อย่าง SUV, PPV และกระบะพันธุ์แกร่งของค่ายรถต่าง ๆ ที่ชื่นชอบกับเส้นทางธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นถนนไปไร่ ถนนในพื้นที่ชนบท สามารถในการตอบสนองของระบบบังคับเลี้ยวเป็นอย่างดี มีความแข็งแรง แต่ไม่แข็งกระด้าง ทนทานและมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ที่สำคัญที่สุดใครจะไปคาดคิดว่ายาง A/T 697 ตัวนี้สามารถที่จะช่วยเจ้าของรถประหยัดค่าน้ำมันได้ด้วย

ยาง MUD TERRAIN

ยาง M/T ยางที่ตอบโจทย์สายลุยโดยเฉพาะ ซึ่งรถที่ใช้ยางประเภทนี้จะเน้นหนักไปในเส้นทางสมบุกสมบัน ขรุขระและลุยโคลนมากกว่าที่จะวิ่งในเมือง เพราะด้วยสมรรถนะของยางที่พร้อมกรุยดินและโคลนตลอดทุกเส้นทาง เป็นหนึ่งในคุณสมบัติของยางประเภท M/T นี้เลยก็ว่าได้ ที่ต้องแข็งแรง ทนทาน ดอกยางหนาและใหญ่ กรุยดินได้ดีเยี่ยม แก้มยางแข็งแรงทนต่อของมีคมโดยเฉพาะรากไม้หรือหินเมื่อยามที่ใช้งานและบุกตะลุยในเส้นทางหฤโหด เช่น ยางบริดจสโตน Dueler M/T 674 ยางรถยนต์ 4x4 ที่ได้รับการออกแบบด้วยเทคโนโลยี 3 มิติ พร้อมด้วยวัสดุชนิดพิเศษจากบริดจสโตน จึงทำให้ยางมีความแข็งแกร่งเป็นอย่างมาก ทนทานต่อการฉีกและหินทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ คล่องตัว ตอบสนองต่อระบบบังคับเลี้ยวได้ดีแม้กำลังตะกรุยพื้นหินอยู่ก็ตาม แม้จะเน้นในการใช้เส้นทางขรุขระเป็นหลักแต่ก็สามารถนำมาใช้งานบนพื้นผิวเรียบได้ เสียงดังรบกวนไม่มาก นุ่มนวลในบางอารมณ์ไม่แพ้ยางรถยนต์ 4x4 ในรูปแบบอื่น ๆ เลย

สนน ราคายางรถยนต์ 4x4 ทั้ง 3 แบบที่กล่าวมา มีราคาเริ่มต้นตั้งแต่เส้นละ 3,800 บาท ไปจนถึงหลักหมื่น ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับขนาดของวงล้อและหน้ายาง มีให้เลือกใช้งานตั้งแต่วงล้อ 15 นิ้วไปจนถึง 17 นิ้ว สามารถที่จะสอบถาม ราคายางรถยนต์ ได้ที่ตัวแทนจำหน่ายและศูนย์บริการยางรถยนต์ใกล้บ้านท่าน มั่นใจในคุณภาพยางทุกเส้นจากบริดจสโตนได้รับการรับประกันในเรื่องของวัสดุ การออกแบบและเทคโนโลยีการผลิตที่ยาวนานถึง 5 ปี เข้าชมยางบริดจสโตนสำหรับรถยนต์ 4X4 ได้ที่ https://www.bridgestone.co.th/th/tire-type/suv-cuv-4x4

Image

Return to “พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 10 guests