4 คำถามคลายสงสัย ให้ลูกกินนมผงดีไหม?

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย โหลดโปรแกรม หมวดนี้มีโปรแกรมให้โหลด แนะนำโปรแกรม ให้โหลด โปรแกรม ฟรีต่างๆ แนะนำ ค้นหา ดาวน์โหลดไปใช้ได้จากที่นี่ พุดคุยเรื่องทั่วไปคลายเครียด

Moderator: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

ภาพประจำตัวสมาชิก
totheworld
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
โพสต์: 13
ลงทะเบียนเมื่อ: 07/01/2020 11:42 am

4 คำถามคลายสงสัย ให้ลูกกินนมผงดีไหม?

โพสต์ โดย totheworld »

รูปภาพ

เมื่อลูกน้อยโตขึ้น และคุณพ่อคุณแม่ต้องการเปลี่ยนไปเลี้ยงลูกน้อยด้วยนมผง แต่ก็ยังมีความลังเลใจ ว่านมผงดีไหม ซึ่งเป็นเรื่องที่น่ายินดีที่ในปัจจุบันเทคโนโลยีการผลิตนมผงก้าวหน้าไปไกลมาก ผู้ผลิตต่างๆได้คิดค้นสูตรนมผงที่มีสารอาหารที่จำเป็นและต่อการเจริญเติบโตของเด็กออกมามากมาย ให้คุณพ่อคุณแม่ได้พิจารณาเลือกซื้อสูตรที่เหมาะสำหรับลูกน้อยของคุณมากที่สุด วันนี้เราจึงจะมาขายข้อสงสัยให้กับคุณพ่อคุณแม่ที่ยังลังเลว่าจะให้ลูกกินนมผงดีไหม


1. นมผงทำจากอะไร

นมผงเป็นอาหารพิเศษที่จำลองสารอาหารให้คล้ายคลึงกับน้ำนมแม่มากที่สุด โดยผลิตขึ้นมาสำหรับเด็กทารกและเด็กเล็ก นมผงยี่ห้อต่าง ๆ จะมีการเติมคุณประโยชน์และสารอาหารนมผงที่แตกต่างกันไปตามแต่ละผู้ผลิต โดยนมผงมี 3 รูปแบบ คือ แบบผง แบบเหลว และแบบสำเร็จรูป นมนมผงส่วนใหญ่ ที่วางขายตามท้องตลาดมักทำมาจากนมวัว แต่ในปัจจุบันมีนมผงสูตรพิเศษมากมายที่ผลิตมาเพื่อเด็กที่แพ้นมวัว เช่น นมผงจากถั่วเหลือง และนมผงจากโปรตีนธัญพืชอื่น ๆ


2. โภชนาการนมผง เลือกอย่างไร

ถึงแม้ว่าส่วนผสมและสารอาหารในนมผงยี่ห้อต่าง ๆ จะแตกต่างกัน แต่นมผงที่มีการวางจำหน่ายทุกยี่ห้อจะมีการรับรองมาตรฐานสากล ว่ามีส่วนประกอบและสารอาหารที่จำเป็นต่อเด็กทารก หากคุณพ่อคุณแม่จะเลือกดูว่านมผงดีไหม ให้เลือกจากสารอาหารที่แต่ละยี่ห้อได้เพิ่มเติมเข้ามา เนื่องจากสารอาหารที่จำเป็นสำหรับร่างกายเด็กนั้นถูกบังคับให้ใส่ไว้อยู่แล้ว สารอาหารอื่น ๆ ที่เพิ่มเติมเข้ามาจึงจะช่วยแก้ปัญหาด้านสุขภาพของเด็ก ๆ ได้ เช่น นมผงสูตรย่อยง่ายแก้ท้องผูก


3. สารอาหารนมผงมีอะไรบ้าง

ผู้ผลิตนมของส่วนใหญ่จะใส่สารอาหารในปริมาณที่เหมาะสมสำหรับการเจริญเติบโตและความต้องการของเด็กในแต่ละวัย หรืออาจใช้เพิ่มมากกว่าข้อกำหนดมาตรฐานไว้เล็กน้อย ในนมผงจะอุดมไปด้วยสารอาหารนมผงที่จำเป็นสำหรับร่างกายของเด็ก ๆ เช่น วิตามิน A, B6, B12, D, C, E และ K, กรดโฟลิก, โคลีน, แคลเซียม, โซเดียม, สังกะสี, ไอโอดีน, แมกนีเซียม, ฟอสฟอรัส, โพแทสเซียม, กรดไขมัน, โปรตีน, แลคโตส และน้ำมันจากพืช ฯลฯ

รูปภาพ

4. ให้ลูกกินนมผงดีไหม

องค์กรอนามัยโลกและของทุกประเทศทั่วโลก รณรงค์และแนะนำให้คุณแม่เลี้ยงลูกด้วยนมแม่อย่างน้อย 6 เดือนขึ้นไป เนื่องจากนมแม่มีประโยชน์และช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายของลูกเจริญเติบโตได้อย่างแข็งแรง แต่เมื่อเลยช่วงเวลา 6 เดือนขึ้นไป หากคุณแม่ท่านไหนมีเหตุที่ทำให้ไม่สามารถให้นมลูกเองได้ นมผงก็เป็นตัวเลือกที่ดีในการเลี้ยงลูก เพื่อทดแทนสารอาหารจากนมแม่ และนมผงยังมีมาตรฐานและการวิจัยว่าสามารถใช้เลี้ยงลูกและมอบสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายให้เด็ก ๆ ได้


คำถามที่ว่านมผงดีไหม ถึงแม้ว่าจะไม่ดีเท่านมแม่ แต่ก็ตอบได้ว่านมผงมีสารอาหารที่จำเป็นและสามารถใช้เลี้ยงลูกน้อยให้เจริญเติบโตอย่างสมบูรณ์แข็งแรงสมวัยได้ สามารถใช้ทดแทนนมแม่สำหรับคุณแม่ที่ไม่สามารถให้นมลูกด้วยตัวเองได้ หรือลูกน้อยถึงไวหย่านมแม่แล้ว ส่วนจะเลือกนมผงสูตรใดนั้น ให้เลือกจากสูตรที่เหมาะสมกับร่างกายและความชอบของลูกเป็นหลัก

ผู้ใช้งานขณะนี้

สมาชิกกำลังดูบอร์ดนี้: Bing [Bot] และบุคลทั่วไป 10