มือถือ Android สามารถดูเปอร์เซ็นแบตเตอรี่ของหูฟัง Wireless ได้แล้ว

หมวดสำหรับแบ่งบันความ รู้ต่างๆ จะมีหมวดย่อยๆ ในหมวดนี้ เช่น php, SQL, XML, CSS

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
jamepiyawat
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 2008
Joined: 21/05/2019 10:45 am

มือถือ Android สามารถดูเปอร์เซ็นแบตเตอรี่ของหูฟัง Wireless ได้แล้ว

Post by jamepiyawat »

สำหรับหูฟัง Wireless หรือหูฟังแบบไร้สานตอนนี้ก็เป็นที่นิยมอย่างแพรหลายเพราะว่าราคาหูฟัง Wireless ก็มีราคาถูกลงมากทำให้เราสามารถจับจองเป็นเจ้าของได้ง่ายอีกทั้งยังมีความสะดวกสบายในการใช้งานอีกด้วยเพราะว่ามันไม่มีสายนี่แหละเลยทำให้ไม่ได้ประสบปัญหากับการต้องเจอสานที่พันกันแถมยังสะดวกในการพกพาอีกด้วยแต่ของเสียหลัก ๆ เลยก็น่าจะเป็นการที่เราจะเสียบช็าดแบตตอนที่เราไม่ได้ใช้งานมันนั้นเองเพระว่าเรานั้นไม่สามารถรู้ได้ว่าหูฟังของเราเหลือแบตเตอรี่กี่เปอร์เซ็นแต่วันนี้เป็นข่าวดีสำหรับผู้ที่ให้มือถือที่เป็นระบบปฏิบัติการ Android กันแล้วเพราะว่าทาง google ได้ออกฟีเจอร์ใหม่มานั้นก็คือ Fast Pair จะเป็นอย่างไรลองไปดูกันเลย
image1.png
image1.png (8.07 KiB) Viewed 304 times
สำหรับฟีเจอร์ใหม่ของ Android ที่มีชื่อว่า Fast Pair นั้นสามารถดูรายละเอียดของหูฟังหรืออุปกรณ์ได้ไม่ว่าจะเป็นแบตเตอรี่เหลือเท่าไหร่, การตั้งค่าให้เชื่อมต่อกับ Google Assistant และการตั้งค่าจากผู้ผลิตได้ด้วยเป็นอะไรที่ดีมาก ๆ เลยสำหรับการที่ทราบได้ว่าหูฟังของเรานั้นเหลือแบตเตอรี่เท่าไรทำให้เราสามารถจัดการกับหูฟังของเราได้ดียิ่งขึ้นแต่ว่า Fast Pair นั้นไม่มีแค่ความสามารถนี้ เพราะว่าถ้าเราใช้ Fast Pair จะสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์มือถือกับอุปกรณ์อื่นๆ ผ่าน Bluetooth ได้อย่างรวดเร็วมากกว่าเดิม


เป็นยังไงครับสำหรับฟรีเจอร์นี้ก็หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่เข้ามาอ่านบทความนี้กันนะครับโดยส่วนตัวแล้วก็คิดว่ามันเป็นฟีเจอร์ที่ดีมาก ๆ เลย

แหล่งอ้างอิง
https://techcrunch.com/2019/07/19/googl ... eadphones/
https://android-developers.googleblog.c ... -pair.html
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Share Knowledge”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 7 guests