Email Client คืออะไร

หมวดสำหรับแบ่งบันความ รู้ต่างๆ จะมีหมวดย่อยๆ ในหมวดนี้ เช่น php, SQL, XML, CSS

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

Post Reply
User avatar
chatee supasand
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 1099
Joined: 04/06/2019 10:06 am

Email Client คืออะไร

Post by chatee supasand » 11/11/2019 4:54 pm

ในปัจจุบันนั้นรูปแบบการสื่อสารนั้นมีอยู่มากมาย บ้างก็ได้รับความนิยม ยังใช้งานกันอยู่ บ้างก็ไม่ได้รับความิยมเลิกใช้งานไปบ้างแล้วก็มี โดยการสื่อสารที่ยังได้รับความนิยมในสมัยนี้อยู่นั้นก็คงจะหนีไม่พ้นการส่ง E-mail ซึ่งถือว่าเป็นหัวใจหลักในการทำงานระหว่างบริษัท หรือ องค์กรต่างๆเลยก็ว่าได้ ซึ่งถือว่ามีบทบาทระดับต้นๆกันเลยทีเดียว
ot2.png
ot2.png (74.64 KiB) Viewed 91 times
Email หรือ ที่เราเรียกกันติดปากว่า เมล นั้นก็คือ จดหมายอิเล็กทรอนิกส์ หรือ ไปรษณีย์อิเล็กทรอนิกส์ คือวิธีการนึงที่ใช้ในการติดต่อสื่อสาร โดยจะต้องมีผู้ส่งและผู้รับ ถึงจะส่ง ข้อความติดต่อสื่อสารกันได้ แล้วอะไรแหละคือ Email Client

Email Client คืออะไร Email Client เป็นโปรแแกรมสำหรับจัดการข้อความเพื่อเปิดเช็คดูข้อมูลต่างๆ จากการ รับ/ส่งอีเมล์ จากผู้ให้บริการต่างๆ แทนตัวของ Web Brower โดยมีการทำงานคือ จะทำการโหลดอีเมล์ทุกฉบับที่มีการ รับ/ส่ง มาไว้ที่ตัวของโปรแกรม อีเมล์จะถูกจัดเก็บไว้ที่ตัวของโปรแกรม สามารถเปิดอ่านได้เมื่อเข้าใช้โปรแกรม โดยโปรแกรมจะมีฟังชั่นการจัดการ Email ในรูปบบต่างๆ ต่างกันออกไปตามความเหมาะสม

โดยโปรแกรม Email Client ใน PC ที่โด่งดังและเป็นที่นิยมในตอนนี้เลย ก็จะมี
ot1.png
ot1.png (6.27 KiB) Viewed 91 times
1. Microsoft Outlook เป็นโปรแกรมของค่าย Microsoft (ไมโครซอฟท์) ที่ใช้สำหรับการจัดการ Email (อีเมล) เพื่อการใช้งานที่ดียิ่งขึ้น สามารถบันทึกราย ชื่อผู้ที่เราติดต่อเพื่อความสะดวกในการส่ง Email (อีเมล) ถึงกัน บริหารจัดการเวลา การจดบันทึกและนัดหมายต่างๆ อย่างมีประสิทธิภาพและเชื่อมต่อกับเครือข่ายส่วน บุคคลและธุรกิจได้ตลอดเวลา
tb1.png
tb1.png (77.92 KiB) Viewed 91 times
2. Mozilla Thunderbird เป็นโปรแกรมจัดการเกี่ยวกับ Email ที่เราสามารถเพิ่ม Email Account ไว้ในโปรแกรมได้มากกว่า 1 Account เมื่อจะใช้งานก็สามารถที่จะเลือกเข้าไปตรวจสอบ Emial ที่ถูกส่งเข้ามาในแต่ละ Account ได้เลย นอกจากนี้เรายังสามารถที่จะโหลด Email เข้ามาเก็บไว้ในเครื่องคอมพิวเตอร์ของเราได้ด้วย เมื่อต้องการเปิดอ่านในขณะที่ยังออฟไลน์อยู่ก็สามารถเข้าไปอ่าน Email นั้นได้ ทั้งนี้โปรแกรม Thunderbird ยังมีความสามารถอีกหลายประการ เช่น รองรับโปรโตคอลแบบ และ POP (พี โอ พี), รองรับการแสดงผล HTML (แฮช ที เอ็ม แอล), มี Filter (ฟิลเตอร์) สำหรับจัดการอีเมลขยะ เป็นต้น

นอกจากเครื่องคอมพิวเตอร์ที่มี Email Client แล้วทาง ฝั่งสมาร์ทโฟนก็มีหมือนกัน โดยในมือถือเอง Email Client จะอยู่ในรูปแบบของ App ต่างๆ

โดยจะมีทั้งฝั่ง Android และ IOS

โดยทาง Android แอพที่เป็นที่นิยมก็จะมี
-Blue Mail
-Email by Edison
-Microsoft Outlook
-Gmail
-ProtonMail
-Aqua Mail
-Email TypeApp
-Newton Mail
-K-9 Mail
-myMail

และทาง IOS แอพที่เป็นที่นิยมก็จะมี
-Email by Edison
-Microsoft Outlook
-Gmail
-Airmail
-Spike
-Newton Mail
-Boxer
-Spark
-Triage
-Yahoo
ขอบคุณข้อมูล
Image

Post Reply

Return to “Share Knowledge”

Users browsing this forum: No registered users and 15 guests