ศัพท์ Digital Marketing น่ารู้ สำหรับ entrepreneur ยุค new normal

หมวดสำหรับแบ่งบันความ รู้ต่างๆ จะมีหมวดย่อยๆ ในหมวดนี้ เช่น php, SQL, XML, CSS

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

PhoorichayaM
PHP Hero Member
PHP Hero Member
Posts: 106
Joined: 05/10/2020 9:59 am

ศัพท์ Digital Marketing น่ารู้ สำหรับ entrepreneur ยุค new normal

Post by PhoorichayaM »

Share Knowledge-1.png
Share Knowledge-1.png (158.55 KiB) Viewed 312 times

Digital Marketing คือการขายสินค้าทางออนไลน์ ผ่านคอมพิวเตอร์ แล็ปท็อป โน๊ตบุ๊ค หรือ สมาร์ทโฟน โดยมี Social Media Marketing เช่น Facebook Instagram Line หรือ Twitter เป็นตัวช่วย ซึ่งปฏิสธไม่ได้ว่า การซื้อขายออนไลน์ในยุค New Normal มีการเติบโตที่เพิมมากขึ้นไปแบบก้าวกระโดด ผู้ประกอบการมอใหมก็ต้องเตรียมพร้อมและรับมือกับ platform สำหรับการโฆษณาสินค้าออนไลน์ต่างๆ ผู้เขียนได้รวบรวมศัพท์ที่เกี่ยวของกับ Digital Marketing ไว้ในบทความนี้แล้ว ไปเบิ่งกันโลด!!

TRAFFIC คำนี้โดยทั่วไปจะหมายถึง การจราจร แต่ในทางออนไลน์ก็มีความหมายใกล้เคียงกับความหมายทั่วไปอยูบ้าง นั่นก็คือ...ปริมาณคนเข้าชม website ทั้งหมด นั่นเอง!!

SEARCH ENGINE OPTIMIZATION (SEO) คือวิธีการตกแต่ง website เพื่อให้ website ขึ้นมาอยู่ในอันดับต้นๆ เวลาค้นหาใน search engine

YOUTUBE ADS คือการทำโฆษณาออนไลน์บน Youtube ในรูปแบบวิดีโอเคลื่อนไหวขั้นเวลาที่เรานั่งดูคลิปใน youtube นั่นเอง

GOOGLE ADS คือการทำโฆษณาออนไลน์โดยตรงกับทาง google ซึ่งถ้าใช้วิธีการโฆษณาสินค้าด้วยวิธีนี้ จะทำให้สินค้าคุณมีจำนวนการเข้าดู หรือซื้อโดยลูกค้ามากกว่า ช่องทางอื่น เพราะคุณมีการโฆษณาสินค้า หรือหน้าร้านใกล้ๆกับ search engine ที่เรียกว่า google นั่นเอง

FACEBOOK ADS คือการทำโฆษณาออนไลน์ผ่าน Facebook

VIRAL คือการทำการตลาดในรูปแบบใหม่ โดยเน้นให้เนื้อหาสินค้า หรือร้านค้าเป็นกระแสในโลกออนไลน์ หรือขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์ และมีการนำไปพูดถึงกันแบบปากต่อปาก หรือแชร์ลงโซเชี่ยล อาจจะเป็นการตลาดไวรัลในแง่ดี หรือแง่ลบก็ขึ้นอูยูกับคอนเทนต์ที่นำเสนออกไปด้วย

Share Knowledge-1.png
Share Knowledge-1.png (330.97 KiB) Viewed 312 times

การเข้าใจคำศัพท์ต่างๆ เกี่ยวกับออนไลน์ หรือคำศัพท์เฉพาะทางไอที หรือซอฟท์แวร์ สามารถทำให้ผู้ประกอบกายุคโควิด-19 สามารถเข้าใจ และเรียนรู้สิ่งต่างๆเกี่ยวกับการซื้อขายทางออนไลน์ได้รวดเร็ว และประหยัดเวลามากยิ่งขึ้น

เข้าใจ Digtal Marketing เพิ่มเติมได้ที่ ถึงเวลาควรมีการตลาดความสัมพันธ์ หรือ Relationship Marketing ด้วยระบบ CRM ซีอาร์เอ็ม หรือ ระบบ CRM ซีอาร์เอ็ม ที่ต้องการ M อีกตัว Marketing มาร์เก็ตติ้ง
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Share Knowledge”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 12 guests