เว็บไซต์ คืออะไร มีประโยชน์อย่างไร ต่อธุรกิจ

หมวดสำหรับแบ่งบันความ รู้ต่างๆ จะมีหมวดย่อยๆ ในหมวดนี้ เช่น php, SQL, XML, CSS

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

ploypola
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 6
Joined: 29/07/2020 12:32 pm

เว็บไซต์ คืออะไร มีประโยชน์อย่างไร ต่อธุรกิจ

Post by ploypola »

Image
[size=14pt] เว็บไซต์ คืออะไร มีประโยชน์อย่างไร ต่อธุรกิจ [/size]
เว็บไซต์ คืออะไร มีประโยชน์อย่างไร ต่อธุรกิจในปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับธุรกิจออนไลน์ การขายสินค้าออฟไลน์เพียงอย่างเดียวอาจจะไม่ตอบโจทย์ แม้จะมีช่องทางออนไลน์มากมายแต่ก็ยังไม่พอหากขาดเว็บไซต์ แล้วทำไมเว็บไซต์ถึงสำคัญ ไปดูกันว่าแท้ที่จริงแล้ว เว็บไซต์คืออะไรกันแน่!!!!

[size=14pt]Highlight เว็บไซต์กับธุรกิจ ที่ต้องรู้!!![/size]
-เว็บไซต์ คืออะไรและมีประโยชน์อย่างไร ?
-ทำไมเราถึงต้องทำเว็บไซต์?
-เว็บไซต์กับธุรกิจ
-ในการทำเว็บไซต์มีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง?

[size=14pt]เว็บไซต์ คืออะไร มีประโยชน์อย่างไร ?[/size]
ขออธิบายให้เข้าใจง่ายๆผ่านการเปรียบเทียบให้เห็นภาพดังนี้
-เว็บไซต์(Website) คือ หน้าร้าน สำหรับขายสินค้าบนโลกออนไลน์ ผ่านระบบอินเทอร์เน็ต สำหรับโชว์สินค้าและบริการ ต่างๆภายในร้าน รวมทั้งให้คำปรึกษา แนะนำแก่ผู้ที่เข้ามาบริเวณหน้าร้าน เสมือนเป็นหน้าร้านแบบออฟไลน์
เว็บไซต์เป็นต้นทางที่ทำให้คนรู้จักร้านของคุณมากยิ่งขึ้น แค่เปลี่ยนจากการซื้อที่ดินจริงๆ สำหรับวางหน้าร้าน มาเป็นทำ Website แทน และยังต้องมี Hosting และ Domain อีกด้วยที่จะช่วยให้หน้าร้านของคุณสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น
-Hosting เปรียบเสมือนกับการซื้อ "ที่ดิน" ออนไลน์ สำหรับวางหน้าร้านของคุณ แค่เปลี่ยนจากที่ดิน ในรูปแบบของออฟไลน์มาเปลี่ยนที่ดินในรูปแบบของออนไลน์แทน
-Domain เปรียบเสมือนกับ "เลขที่ร้าน" สำหรับบอกพิกัดร้านของคุณให้ผู้คนทราบ ว่าร้านของคุณอยู่ที่ไหน
[size=14pt]ทำไมเราถึงต้องทำเว็บไซต์?[/size]
ทำไมร้านบางร้านขายของคุณภาพดีแต่กลับไม่มีคนซื้อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับธุรกิจส่วนใหญ่ที่กลายเป็นออนไลน์ หากลองสังเกตดีๆจะพบว่า ร้านที่มีหน้าร้านทั้งแบบออฟไลน์ และ ออนไลน์(Website) ส่วนใหญ่จะขายดีมากกว่าร้านที่ไม่มีหน้าร้าน เว็บไซต์เป็นเหมือนช่องทาง ในการทำให้ร้านของคุณเป็นที่รู้จักกันมากขึ้น และ ช่วยสำหรับการประโมทสินค้า และ บริการ อีกทั้งยังมีประโยชน์ต่อธุรกิจอีกด้วย นั้นเป็นเหตุผลที่ทำให้ การทำธุรกิจจึงควรจะต้องมีเว็บไซต์(หน้าร้านออนไลน์) ควบคู่ไปกับหน้าร้านแบบออฟไลน์นั้นเอง
ในยุคที่คนส่วนมากใช้เวลาไปกับอินเทอร์เน็ต จะเป็นการดีกว่าหรือไม่ ถ้าคุณมีเว็บไซต์ที่เปรียบเสมือนหน้าร้านออนไลน์ สำหรับขายสินค้าและบริการของคุณ ทำให้ร้านของคุณเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น คนเข้ามามากขึ้นนั้นเอง
[size=14pt]เว็บไซต์กับธุรกิจ[/size]
มาดูกันดีกว่าว่าประโยชน์ของเว็บไซต์ต่อธุรกิจ มีอะไรกันบ้าง
[size=12pt]เว็บไซต์เปิดตลอด 24 ชั่วโมง[/size]
Image
เว็บไซต์เป็นเสมือนหน้าร้านที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าลูกค้าของคุณจะเข้ามาในช่วงเวลาไหน เว็บไซต์ก็พร้อมที่จะบริการลูกค้าอยู่ตลอดเวลา นั้นแสดงว่าคุณจะสามารถขายสินค้าได้ไม่กำจัดเวลา ไม่เหมือนการขายของแบบออฟไลน์ที่มีเวลาจำกัดในแต่ละวัน
[size=12pt]ค้นหาได้บน Google[/size]
Image
เวลาเราต้องการซื้อสินค้า คนมักจะเข้าไปหาใน Google ซึ่งเป็นเว็บไซน์อันดับท็อปๆสำหรับการค้นหาบนอินเทอร์เน็ต หากคุณมีเว็บไซต์ สิ่งนี้จะช่วยให้หน้าร้านของคุณสามารถค้นหาได้บน Google และ ยิ่งเว็บไซต์ของคุณเป็นที่นิยม ก็ยิ่งทำให้อันดับการค้นหาเว็บไซต์บน Google ของคุณดีขึ้น จนติดหน้าแรกๆในการค้นหา เป็นการสร้าง Traffic อีกทางที่ได้ผลดียิ่ง
[size=12pt]มีหน้าร้านเป็นของตนเอง[/size]
Image
เนื่องจาก เว็บไซต์เป็นเหมือนกับ หน้าร้านของเรา บนโลกออนไลน์ นั้นทำให้เราไม่ต้องเสียตังค์ในการเช่าที่อื่น แค่เปลี่ยนจากการวางสินค้าตามร้าน มาเป็นการวางเอาไว้บนเว็บไซต์ของเรา ซึ่งเป็นร้านของเราจริงๆ ไม่ได้เช่ามา อีกทั้งยังไม่ต้องสน เรื่องทำเล เหมือนการขายแบบออฟไลน์อีกด้วย
[size=12pt]มีความน่าเชื่อถือ[/size]
Image
อย่างที่ได้บอกไปว่า ร้านค้าขายดีส่วนใหญ่ มักจะเป็นร้านค้าที่มีหน้าร้าน ทั้งแบบออฟไลน์ และออนไลน์ โดยจะขายดีอย่างยิ่งกับร้านที่มีควบคู่กันไป เป็นการสร้างความน่าเชื่อถือให้กับร้านค้าของคุณว่ามีมาตราฐาน มีความปลอดภัย อีกทั้งยังช่วยทำให้ลูกค้ามั่นใจในร้านของคุณมากขึ้นอีกด้วย ว่าจะไม่โกง ไม่หายไปไหน ยิ่งเว็บไซน์ดูดีก็ยิ่งสร้างความน่าเชื่อถือได้มาก ทำให้ลูกค้ากล้าที่จะซื้อสินค้ากับเรา
[size=12pt]ปรับเปลี่ยนได้ตลอด[/size]
Image
อีกข้อดีของเว็บไซต์ที่ไม่พูดไม่ได้ นั้นก็คือ แม้ว่าเทรนด์ต่างๆ กระแสต่างๆ จะเปลี่ยนไปไวมาก เว็บไซต์ของคุณจะไม่ล้าหลัง นั้นเพราะเว็บไซต์สามารถปรับปรุง เปลี่ยนแปลงได้ตลอด ไม่ว่าจะลด จะเพิ่มอะไร ก็สามารถทำได้ คุณสามารถตกแต่งตามสไตล์ของคุณได้ ตามความเหมาะสม เพราะเว็บไซต์คือหน้าร้านสำหรับขายสินค้าของคุณ ยิ่งหน้าร้านดียิ่งมีชัยไปกว่าครึ่ง!!!
[size=12pt]เชื่อมต่อกับช่องทางออนไลน์อื่นๆได้[/size]
Image
นอกจากเว็บไซต์จะสามารถพาคนเข้ามายังหน้าร้านได้แล้ว เว็บไซต์ยังสามารถพาลูกค้าของคุณที่เข้ามาในเว็บไซต์ไปยังช่องทางอื่นๆของคุณได้อีกด้วย หรือ การที่แชร์ลงบนช่องทางออนไลน์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Facebook , twitter , Line เพื่อเป็นลิ้งค์กลับเข้ามายังเว็บไซต์ของเราก็ได้ เสมือนการยิงนกครั้งเดียวได้นกหลายๆตัว
[size=14pt]ในการทำเว็บไซต์มีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง?[/size]
ถ้าพูดถึงในสมัยก่อน ที่เทคโนโลยียังไม่ได้แพร่หลายเท่าในปัจจุบัน การทำเว็บไซต์เป็นเรื่องที่ยุ่งยาก และ มีค่าใช้จ่ายสูง แต่ในปัจจุบันที่เทคโนโลยีดิจิทอลเข้ามามีบทบาทมาก นั้นทำให้การทำเว็บไซต์สามาถเข้าถึงธุรกิจระดับเล็กจนถึงใหญ่ได้มากยิ่งขึ้น โดยการทำเว็บไซต์จะเริ่มต้นที่ประมาณ 20,000 - 40,000 บาท แล้วแต่ที่ และมีราคาไปจนถึงหลัก 100,000 บาท เป็นต้น ซึ่งราคาก็จะไม่ตายตัว ขึ้นอยู่กับดีเทลของเว็บไซต์นั้นๆ ค่าใช้จ่ายหลักๆที่จะต้องจ่ายในการทำเว็บไซต์ มีดังต่อไปนี้
-ค่าจัดทำ Website ค่าบริการในการจัดทำเว็บไซต์ ซึ่งจะขึ้นอยู่กับดีเทลของเว็บไซต์นั้นๆ และ บริษัทที่รับทำ เริ่มต้นประมาณ 20,000 - 40,000 บาท
-ค่า Host เป็นค่าบริการ รายเดือน หรือ รายปี ที่ผู้ให้บริการเซิร์ฟเวอร์จะเรียกเก็บ จากเจ้าของเว็บไซต์ในการเช่าที่ดินสำหรับวางหน้าร้าน(Website) ราคาขึ้นอยู่กับบริษัทที่ให้บริการ
-ค่า Domain เป็นค่าบริการในการจดชื่อเว็บไซต์ ที่ต้องจ่ายให้กับบริษัทที่จดทะเบียนเว็บไซต์ สำหรับเป็นเลขที่ร้าน ให้คนเข้ามา ถ้าหากไม่มีคนก็จะหาร้านของคุณไม่เจอ ราคาขึ้นอยู่กับบริษัทที่ให้บริการ
จะเห็นว่านอกจากเว็บไซต์ จะเป็นช่องทางที่ขยายตลาดให้กับร้านของคุณแล้ว ยังทำให้ร้านของคุณน่าเชื่อถือ และ ดึงดูดลูกค้าอีกด้วย ค่าใช้จ่ายในการทำเว็บไซต์ก็เหมือนการที่คุณจ่ายเพื่อ จัดตั้งหน้าร้านของคุณบนโลกออนไลน์ เป็นการทำให้ลูกค้าเข้าถึงร้านของคุณเพิ่มขึ้น อีกทั้งยังมีประโยชน์อีกมาก เว็บไซต์ถือเป็นต้นทางในการทำ Google search engine สำหรับโปรโมทร้านค้าของคุณ


"เราพร้อมดูแลใส่ใจธุรกิจของคุณ ให้เหมือนกับว่าเป็นธุรกิจของเราเอง"

Return to “Share Knowledge”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 21 guests